| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ tư, 12/02/2020, 05:10 AM
  • Click để copy

Chỉ mẹ cách chọn mua nước rửa bình sữa an toàn cho bé sơ sinh

Để dành sự chăm sóc tốt nhất cho bé sơ sinh, mẹ cần lên một danh sách những món đồ cần thiết như quần áo, tã lót, bình sữa, máy hút sữa... Tuy nhiên có nhiều vật phẩm mọi người vẫn tranh cãi rằng có cần thiết cho bé hay không ví dụ như: nước rửa bình sữa.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mẹ thêm nhiều thông tin xoay quanh nước rửa bình sữa để mẹ cân nhắc trước khi quyết định có nên mua nước rửa bình sữa không nhé.

Tại sao nước rửa bình sữa lại cần thiết

Empty

Nước và nước rửa bát đĩa thông thường không thể rửa bình sữa an toàn

Nước rửa bình sữa là một loại nước chuyên dụng trong việc làm sạch bình sữa, các đồ dùng cho trẻ sơ sinh ăn dặm.

Nhiều người cho rằng không nhất thiết phải quá cầu kì trong việc làm sạch bình sữa bát ăn dặm của con, mẹ có thể rửa bằng nước lọc hoặc nước rửa bát đĩa bình thường. Tuy nhiên quan điểm này không hẳn đúng.

Nếu phân tích thành phần trong sữa của mẹ, thì sữa mẹ rất giàu protein và chất béo, khi mẹ rửa bình sữa chỉ bằng nước thường thì cực kì khó làm sạch những chất này bám chặt lên núm vú hay thành bình. Chúng sẽ bị biến tính thành các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến đường ruột của trẻ.

Ngoài ra, trong nước rửa bát thông thường không phải loại nào cũng có thể sử dụng để rửa bình sữa và bát ăn cho trẻ. Vì đa số nước rửa thông thường có thành phần chất tẩy mạnh, khi mẹ rửa không kĩ, chất tẩy có thể gây nguy hiểm đến con yêu. 

Vậy tốt nhất, để chăm sóc trẻ sơ sinh một cách an toàn mẹ hãy lựa chọn loại nước rửa bình chuyên dụng cho trẻ.

Những lưu ý khi mua nước rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh

Không chất độc hại

Trước khi mẹ quyết định mua một sản phẩm nước rửa bình sữa, hãy lưu ý đến thành phần đằng sau, những sản phẩm có chất tẩy công nghiệp (Sodium, Lauryl Sulfate), có chứa cồn, chất tạo màu, tạo mùi, mẹ tuyệt đối không nên mua. Mẹ hãy mua những sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc từ tự nhiên như dầu dừa, chanh...

Nước rửa có thành phần kháng khuẩn

Empty

Hãy lựa chọn những loại nước rửa có thành phần kháng khuẩn

Như chúng ta đã biết bình sữa, núm ti giả là nơi vi khuẩn rất dễ phát triển, cho nên mẹ hãy chọn thêm vào thành phần kháng khuẩn trong nước rửa. Vừa bảo vệ bé khỏi vi khuẩn, vừa giúp bé khỏe mạnh hơn.

Hãy lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu

Việc chọn mua những sản phẩm có thương hiệu một phần nào cũng khiến mẹ tin tưởng hơn. Trước khi đưa ra thị trường, thì những sản phẩm này đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm an toàn với sức khỏe của trẻ, mẹ có thể tham khảo những sản phẩm đang có mặt trên thị trường để lựa chọn mẹ nhé.

Việc vệ sinh đồ dùng cho bé, nhất là đồ ăn thì rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Lựa chọn nước rửa chuyên dụng thay vì nước hay nước rửa chén thông thường là một cách mà mẹ thể hiện tình yêu đối với con.