Chỉ miễn phí trông xe với cán bộ đi dạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn?

19:00 13/05/2018

Việc miễn phí thu vé gửi xe cho người dân trong ba ngày đầu khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã được lãnh đạo quận Tây Hồ thông tin tại buổi khai mạc. Tuy nhiên, việc này chỉ được áp dụng trong ngày đầu tiên con phố này mở cửa.

chi-mien-phi-trong-xe-voi-can-bo-di-dao-pho-di-bo-trinh-cong-son
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong ngày đầu khai mạc.

Tối ngày 11/5, đề án "Tổ chức không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ" tại khu vực hồ sen, phố Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã chính thức được bắt đầu. Mặc dù không gian biểu diễn ngoài trời có mưa tuy nhiên các lãnh đạo thành phố cùng đông đảo người dân trong khu vực vẫn có mặt tham dự sự kiện.

Theo đó, Tuyến phố đi bộ và không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố được tổ chức đều đặn vào 17h đến 23h thứ 6 và 6h đến 23h thứ 7, chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 11/5 sau gần 1 năm "lỡ hẹn" với người dân Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi khai mạc, trả lời trước báo chí về việc thu phí gửi xe tại phố đi bộ, lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, trong ba ngày đầu tiên, người dân gửi xe tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được hoàn toàn miễn phí.

“Chúng tôi đã giao cho doanh nghiệp trông xe, nếu doanh nghiệp trông xe quá giá và thu phí không đảm bảo, chúng tôi sẽ dừng cấp phép hoạt động trông xe và thay đổi đơn vị khác”, vị lãnh đạo quận Tây Hồ khẳng định.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, trong ngày 12, 13/5 việc thu vé gửi xe của người dân vẫn được doanh nghiệp thực hiện bình thường. Giá của một lần gửi xe máy là 10.000/xe.

chi-mien-phi-trong-xe-voi-can-bo-di-dao-pho-di-bo-trinh-cong-son
Phiếu gửi xe máy tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Khi được hỏi về việc miễn phí thu vé gửi xe trong ba ngày đầu đã được lãnh đạo quận thông báo trong buổi khai mạc, một nhân viên trông xe cho biết, việc thu phí gửi xe miễn phí chỉ được thực hiện trong ngày khai mạc phố đi bộ (11/5).

“Hôm qua thì chúng tôi miễn phí, hôm nay thì sếp bảo cho thu một chút để bù lại ngày hôm qua. Còn chỉ riêng với lãnh đạo và cán bộ của quận thì chúng tôi vẫn miễn phí thu vé gửi xe”, nhân viên thu phí trông xe cho hay.

Thậm chí, một nhân viên thu vé xe khác còn khẳng định: “Nếu miễn phí ba hôm thì chúng tôi lấy gì để sống. Chúng tôi phải thuê chỗ này để làm chứ”.

 

Người dân đội mưa tham dự tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã chính thức được ra mặt sau gần 1 năm "lỡ hẹn" với người dân Thủ đô Hà Nội.Tin khác