Chí Tài: ‘Hoài Linh nói ai ăn được tiền của tôi sẽ trao kim bài’

06:00 04/06/2019

Chí Tài hài hước nói về thói keo kiệt, bủn xỉn của bản thân mà Hoài Linh tuyên bố sẽ “trao kim bài cho ai ăn được tiền của anh”.

Chí Tài nói anh yêu cầu quản lý nhận show liên quan đến âm nhạc.
Chí Tài nói anh yêu cầu quản lý nhận show liên quan đến âm nhạc.

- Nhiều năm nay Chí Tài về Việt Nam hoạt động nhưng gần đây anh thường xuất hiện trong các gameshow âm nhạc nhiều hơn là diễn hài. Vì sao vậy?

- Tôi về Việt Nam 15 năm nay nhưng 5 năm trở lại đây tôi ở quê nhà nhiều hơn. Một năm tôi ở Việt Nam 9 - 10 tháng, về Mỹ khoảng 2 - 3 tháng với vợ rồi trở lại.

Vì công việc ở Việt Nam phù hợp nên tôi thích về đây làm. Gần đây tôi thích làm những chương trình liên quan đến âm nhạc, vì rất nhiều người không biết trước khi tôi chuyển qua tấu hài, tôi là một nhạc sĩ.

Từ năm 13 tuổi, tôi đã học đàn nhưng rất nhiều thế hệ trẻ sau này lại biết đến Chí Tài là một diễn viên hài. Thành ra về đây hơn 10 năm, trong quá trình làm việc, tôi dùng sở trường vào gameshow thì người ta mới biết và thích thú hơn.

Đúng ra tôi nên làm một cái gì đó để giới thiệu mình là một nhạc sĩ, mà tính tôi hơi thụ động nên hễ ai biết thì mời không biết cũng không sao. Tôi về đây tôi phải cám ơn những nhạc sĩ, ở đây họ biết đến tôi nên đã truyền miệng do đó dễ làm việc hơn.

Anh nói mình biết ơn Tổ nghiệp với bước ngoặt chuyển sang diễn tấu hài với Hoài Linh.
Anh nói mình biết ơn Tổ nghiệp với bước ngoặt chuyển sang diễn tấu hài với Hoài Linh.

- Điều đó có khiến anh thấy thiệt thòi?

- Thật ra không thiệt thòi đâu. Trước tiên tôi cảm ơn Tổ nghiệp đã cho tôi bước ngoặt mới là trở thành diễn hài, nhờ vậy bây giờ tôi có thể ngồi đây nói chuyện. Vì nếu còn ở trong ban nhạc, thì giờ này có thể đã giải tán rồi.

Hơn 20 năm diễn hài, giờ tôi mới có cơ hội trở lại với sở trường. Tôi nghĩ tôi là người rất may mắn và trân trọng cơ hội này nên không thể nào lơ là được cả 2 vị trí.

- Ở tuổi 60, nhiều người ngạc nhiên khi Chí Tài vẫn giữ được phong độ, vóc dáng bảnh bao. Anh chia sẻ bí quyết trẻ lâu?

- Tôi quan niệm mình là nghệ sĩ phải giữ sức khỏe và ngoại hình để giữ hạnh phúc. Làm cách gì miễn trẻ khỏe là được, cộng thêm tính cách phải hòa đồng, biết cách nói chuyện thì phụ nữ đều yêu thích.

Tôi có những fan, mới 2 - 3 tuổi thôi, mặc dù nó không biết mình làm gì nhưng nhìn thấy tôi, nó vẫn cười. Cái đó có tiền mua cũng không được.

Ở tuổi 60, Chí Tài trẻ trung, phong độ.
Ở tuổi 60, Chí Tài trẻ trung, phong độ.

- Nhưng không phải như vậy sẽ khiến vợ anh ở Mỹ rất lo lắng sao?

- Đàn ông gặp phụ nữ không có cảm xúc là nguy hiểm. Nhưng tôi không mê gái dữ vậy đâu. Tôi trân trọng phụ nữ, tôi thích cái đẹp. Trời sinh ra cái đẹp là để chiêm ngưỡng và tôi chiêm ngưỡng chứ không chiếm đoạt. Đó là bí quyết đến giờ tôi vẫn ngồi đây.

Tôi không bao giờ nghĩ mình sở hữu cái đẹp. Thấy những người xung quanh vấp ngã nên tôi sợ. Thật ra, tôi cũng có vấp ngã nhưng chỉ suýt thôi.

Con người không ai hoàn hảo cả, tôi là người chứ không phải thánh thần, cũng phải vấp ngã chứ. Đôi lúc tôi cũng làm sai. Nhưng khi vấp ngã, mình dứt ra được mới hay. Không ai giận những người lầm lỗi, chỉ giận những người có lỗi mà vẫn cố tình làm sai.

Hoài Linh treo thưởng cho ai
Hoài Linh treo thưởng cho ai "ăn được tiền của Chí Tài".

- Không chỉ nổi tiếng đào hoa, trong giới showbiz người ta thường kháo nhau chuyện Chí Tài keo kiệt. Anh nói gì về điều này?

- Không phải tôi keo, mà mỗi lần tôi mời ai cái gì lại xảy ra sự cố. Tôi nói thiệt chứ không đùa. Một lần tôi đãi anh em trong đoàn đi diễn ở Huế ăn hết 300 nghìn đồng tiền bánh tráng trộn mà trời mưa bão bùng, không thấy đường về.

Tôi đến đoàn phim, thấy mọi người vất vả nên mua trái cây mà ngày hôm đó trời đổ mưa ầm ầm, không quay được luôn. Tôi tặng cô kia hộp singum của Mỹ mà sau đó màn hình led ở trường quay bị hư, ê-kíp ngồi đợi 2 tiếng đồng hồ.

- Hoài Linh cũng từng tuyên bố sẽ trao kim bài cho ai ăn được tiền của Chí Tài?

- Đúng vậy (cười to). Tôi là người tốt, rộng lượng mà. Tôi sẵn sàng bao người ta ăn nhưng ông trời không muốn cho tôi xài tiền. Không có cách nào tôi bao cho người ta ăn.

Hoài Linh nói ai ăn của tôi một cắc nào, Linh sẽ chặt đầu, trao kim bài miễn trả. Vì lần đó sinh nhật, tôi đãi anh em ở sân khấu Nụ Cười Mới mà làm họ bể show ở Cam Ranh, ai nấy cũng sợ luôn.

 

Việt Hương, Kỳ Duyên tiết lộ thói 'keo kiệt, bủn xỉn' của Chí Tài

Việt Hương và Kỳ Duyên vốn có mối quan hệ thâm tình với Chí Tài nhưng lại đồng loạt tố giác diễn viên hài nổi tiếng keo kiệt, bủn xỉn.

 

Nghệ sỹ Hương Lan công bố liveshow lớn nhất trong cuộc đời, hé lộ vai trò đặc biệt của Hoài Linh – Chí Tài

Ngày 03/05/2018, sau 15 năm ấp ủ ý tưởng, nghệ sỹ Hương Lan chính thức công bố liveshow lớn nhất trong cuộc đời ca hát của mình với tên gọi “Hương Lan - Một đời sân khấu” sẽ được tổ chức tại TP HCM vào ngày 02/06/2018 tại nhà hát Hòa Bình.

 

Tin khác