Chiếc xe của cậu bé Sơn La đã được trả hơn 50 triệu, chủ phiên kỳ vọng sẽ lên hàng trăm triệu

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:38 03/04/2019

Chốt phiên đấu giá online, chiếc xe không phanh và đôi dép của cậu bé Vi Quyết Chiến được trả giá 50,5 triệu, người tổ chức tin rằng con số sẽ chạm ngưỡng 100 triệu vào chiều nay.

chiec-xe-cua-cau-be-son-la-duoc-tra-hon-50-trieu-chot-phien-dau-gia-lieu-co-thu-duoc-tien-tu-thien
Chiếc xe đạp của cậu bé Chiến được định giá tới 50,5 triệu đồng.

Sau 3 ngày tổ chức, dự kiến 3h chiều nay (3/4) phiên đấu giá chiếc xe đạp không phanh và đôi dép của em Vi Quyết Chiến - Cậu bé thực hiện hành trình dài 103km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em 2 tháng tuổi bệnh nặng nằm tại BV Nhi TW

Cho tới thời điểm hiện tại, cuộc đấu giá trực tuyến qua mạng xã hội facebook được anh Đặng Như Quỳnh (facebook Đặng Như Quỳnh) đăng tải trên trang cá nhân của mình đã thu hút rất đông đảo tổ chức, cá nhân tham dự. 

Với chiếc xe đạp và đôi dép của Vi Quyết Chiến được đưa ra giá khởi điểm là 1 triệu đồng nhưng sau hơn 2 ngày con số đã vượt hơn 50 lần chạm mốc 50,5 triệu đồng.

Trước cuộc đấu giá đang được nhiều người mong chờ, anh Đặng Như Quỳnh bài tỏ: "Dự kiến số tiền đấu giá sẽ chạm mức khoảng 100 triệu và số tiền ủng hộ vài chục triệu nữa thì tổng số tiền có thể giúp đỡ gia đình khoảng 150 triệu".

Chiều nay chốt phiên đấu giá, tôi sẽ trao đổi với đối tác họ xác nhận là tôi sẽ ứng tiền trước đến trao cho gia đình luôn. Nhưng tôi sẽ có 2 phương án để giúp đỡ, tôi sẽ tổng toàn bộ số tiền đó và đến làm việc với bệnh viện, nếu trước đó số tiền ủng hộ khác đã đủ hỗ trợ cháu chữa bệnh thì tôi sẽ lập thành sổ tiết kiệm trao cho gia đình.

Nếu chưa đủ thì tôi sẽ nộp thành tiền viện phí, nếu thừa thì viện sẽ gửi lại gia đình, còn vẫn thiếu thì gia đình sẽ bù vào, anh Quỳnh chủ nhân của buổi đấu giá từ thiện chia sẻ thêm.

chiec-xe-cua-cau-be-son-la-duoc-tra-hon-50-trieu-chot-phien-dau-gia-lieu-co-thu-duoc-tien-tu-thien
Chiến vượt hơn 100km để được thăm em đang bệnh nặng tại bệnh viện.

Với việc "mạnh tay" ứng tiền trước hàng trăm triệu để làm từ thiện và người trả giá sẽ chuyển lại số tiền đấu giá sau để đảm bảo thời gian gửi tặng chi phí hỗ trợ đến tay gia đình là nhanh nhất liệu có phải là hành động "đánh liều"? Anh Đặng Như Quỳnh chia sẻ: "Trong những đơn vị đấu giá, có những đơn vị tôi biết nhưng cũng có đơn vị tôi chưa làm việc bao giờ. Nhưng khi vào trả giá tôi sẽ có kênh thẩm định riêng. 

Việc người trúng đấu giá không thanh toán chúng tôi sẽ không tổ chức đấu đấu giá lại mà sẽ chuyển quyền trúng giá cho người trả giá cao thứ 2, còn tối đa đến người thứ 3 vẫn không trúng đấu giá, tôi sẽ mua lại bằng đúng số tiền đấy".

Theo anh Quỳnh, dự kiến hơn 3h sau khi kết thúc phiên đấu giá nếu làm việc được với người đấu giá cuối cùng xong, số tiền sẽ được anh Quỳnh đưa đến Bệnh viện Nhi TW trao ngay, còn nếu việc hoàn thành thủ tục chưa xong thì buổi trao số tiền đấu giá sẽ chuyển sang chiều 4/4.

Anh Quỳnh tiết lộ rằng do trước khi thực hiện phiên đấu giá đã đến thăm và biết cháu L. đang bệnh rất nặng, nên muốn gửi tiền từ thiện sớm nhất để cháu bé được điều trị kịp thời.

Trước đó, ngày 28/3, anh Nguyễn Công Tuyến (TP Sơn La) sau khi biết về câu chuyện cậu bé Sơn La đạp xe hơn 100km xuống thăm mẹ và em nhỏ, anh đã mang chiếc xe đạp mới và chiếc mũ bảo hiểm đến tặng cậu bé Vi Quyết Chiến ở huyện Vân Hồ. Anh cũng đã đưa chiếc xe không phanh của Chiến về thành phố Sơn La bằng ôtô. Ngoài chiếc xe đạp, gia đình Chiến cũng đã tặng anh Tuyền +đôi dép cháu đã dùng làm phanh xe trong chuyến đi.

Sau khi trên đường đi từ thiện về anh Tuyến đã nảy ra ý tưởng sử dụng chiếc xe không phanh để làm vật tổ chức phiên đấu giá từ thiện, sau đó anh Tuyến đã cùng anh Đặng Như Quỳnh đứng ra tổ chức đấu giá, số tiền kiếm được sẽ chuyển về cho gia đình trang trải khó khăn, giúp đỡ em của Chiến đang nằm trong bệnh viện với căn bệnh hiếm gặp.

 

Chiếc xe không phanh, đôi dép rách của cậu bé Sơn La được trả 35 triệu trong ngày đấu giá đầu tiên

Trong sáng nay (1/4), phiên đấu giá chiếc xe đạp không phanh và đôi dép rách của Vi Văn Chiến - cậu bé vượt 103km tìm đường xuống Hà Nội thăm em nằm viện đã được rất nhiều người tham gia ủng hộ.

 

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thủ đô Hà Nội về Sơn La, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

 

Chiếc xe không phanh của cậu bé Sơn La chuẩn bị được đem đấu giá

Người chủ mới của chiếc xe đạp không phanh mà cậu bé Chiến đã đi từ Sơn La về Hà Nội thăm em nằm viện bất ngờ quyết định đưa chiếc xe ra đấu giá.

 

 

Tin khác