Chiêm ngưỡng những cây phong lá đỏ đầu tiên được trồng tại TP Hà Nội

13:00 14/01/2018

Hàng trăm cây phong lá đỏ mới được trồng tại TP Hà Nội góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị.

phong-la-do
Những ngày qua hàng trăm cây phong lá đỏ đã được trồng trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng.
phong-la-do
Việc trồng cây phong lá đỏ là một trong những chủ trương của TP Hà Nội về chương trình trồng một triệu cây xanh trong giai đoạn 2016-2020, tính đến hết năm 2017 toàn thành phố đã trồng được khoảng 500.000 cây xanh, góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị. 
phong-la-do
Những cây phong lá đỏ được trồng trên những tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng sẽ giúp cho những con đường được mệnh danh là đẹp nhất Hà Nội trở nên khác biệt khi được khoắc lên mình vẻ đẹp của loài cây đến từ châu Âu.
phong-la-do
Mỗi cây có chiều cao khoảng 7m và có đường kính khoảng 20- 25cm.
phong-la-do
Tại hội thảo về cây xanh, hồ nước sáng 13/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung khẳng định: "Một năm nữa chúng ta có thể thấy việc nhiệt đới hóa những cây phong lá đỏ, và chúng vẫn mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu"
phong-la-do
Chủ tịch Hà Nội cho rằng, khí hậu Việt Nam rất thuận lợi để nghiên cứu, tiếp thu những giống cây, hoa mới trên thế giới. Thành phố đang phối hợp với một doanh nghiệp xây dựng vườn ươm giống cây, hoa để đáp ứng nhu cầu của thành phố cũng như xuất khẩu.
phong-la-do
Hàng cây phong lá đỏ được trồng ở giải phân cách giữa với chiều dài hàng kilomet.
phong-la-do
undefined
Hình ảnh rừng phong lá đỏ rực rỡ tại những vùng có không khí lạnh như Nhật Bản và các nước châu Âu.
undefined
Những chiếc lá phong đỏ sẽ mang lại một "sinh khí" mới cho đường phố Hà Nội. Ở Canada và Nhật Bản người dân coi cây phong lá đỏ như một loài cây mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
 

5.000 m2 hoa hướng dương nở rực rỡ trong khuôn viên Hoàng Thành

Vườn hoa hướng dương trong khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đã bắt đầu nở, chào đón du khách nhân dịp giáp Tết.Tin khác