Chiến đấu cơ F-16 của Hà Lan tự bắn hạ chính mình

Theo S.M / Lao Động 13:43 07/04/2019

Máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Hà Lan đã bị thiệt hại nghiêm trọng trong cuộc tập trận tại căn cứ không quân Leeuwarden.

Chiến đấu cơ F-16 của Hà Lan tự bắn hạ chính mình
F-16 bị hư hại. Ảnh: Twitter

Cuộc diễn tập được tổ chức vào ngày 21.1.2019. Đài phát thanh NOS của Hà Lan dẫn dữ liệu của Nederlandse Omroep Stichting cho biết hôm 6.4, hai máy bay chiến đấu F-16 đã bắn pháo và một chiếc trong số đó bị trúng phát đạn của chính mình - vỏ máy bay bị hư hại và những mảnh đạn trúng vào động cơ.

Vụ việc xảy ra mà không gây thương tích. Phi công đã kịp nhảy dù từ chiếc máy bay bị hư hại xuống thao trường Vliors.

Các thanh tra của Không quân Hoàng gia Hà Lan đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ.

Một bức ảnh được các nhà điều tra công bố cho thấy một vết đạn và một vết lõm ở máy bay. Các mảnh đạn cũng được cho là làm hỏng động cơ F-16. Vẫn chưa rõ bao nhiêu viên đạn trúng máy bay.

 

Thảm kịch rơi máy bay Ethiopia: Phi công mất quyền kiểm soát, vật lộn với hệ thống tự động

Phi hành đoàn trên máy bay Ethiopia phải vật lộn với hệ thống điều khiển tự động trên máy bay trong gần như toàn bộ hành trình bay 6 phút của họ.

 

Công bố kết quả điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines

Ngày 4/4, Ethiopian Airlines đã cho công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tháng trước.

 

Diện mạo mới nhất của siêu máy bay A350-900 sắp về Việt Nam

Trong tháng này, Vietnam Airlines sẽ chào đón chiếc máy bay A350-900 thứ 14 trong tổng số 14 chiếc theo hợp đồng thuê, mua của hãng với Airbus. Những hình ảnh đầu tiên về “tân binh” mang số hiệu VN-A899 đã được nhà sản xuất Airbus hé lộ.

https://laodong.vn/the-gioi/chien-dau-co-f-16-cua-ha-lan-tu-ban-ha-chinh-minh-726473.ldo

Tin khác