Chiến đấu cơ MiG-29 của Ai Cập rơi, phi công thoát nạn

11:00 04/11/2018

Máy bay do Nga chế tạo gặp nạn ở Ai Cập nhưng chưa rõ nguyên nhân, may mắn không có thương vong.

chien-dau-co-mig-29-cua-ai-cap-roi-phi-cong-thoat-nan
Một chiếc MiG-29 của Nga. Ảnh: RT.

Chiếc MiG-29 hôm nay rơi trong chuyến bay huấn luyện ở Ai Cập, hãng RIA của Nga dẫn tin từ Tập đoàn sản xuất máy bay (UAC) của Nga cho biết. Đây là thiết bị do Nga cung cấp cho Ai Cập trong hợp đồng thương mại năm nay. Phi công đã kịp thời nhảy dù khỏi máy bay và an toàn, theo Kommersant.

"Chúng tôi đã có tin tức mới nhất về vụ tai nạn của MiG-29M, thuộc quân đội Ai Cập. Các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến hiện trường sớm để giúp điều tra", tuyên bố của UAC cho biết.

Tuy nhiên UAC không đưa ra nguyên nhân sơ bộ của vụ tai nạn. Tập đoàn gồm các công ty chế tạo máy bay quân sự và dân sự thuộc sở hữu nhà nước Nga.

Nga dự kiến cấp 46 chiếc MiG-29 cho Ai Cập, theo thoả thuận ký năm 2015, tờ Vedomosti dẫn hai nguồn tin trong ngành công nghiệp máy bay cho hay.

 

BMW 3-Series gắn máy chiến đấu cơ MiG của Nga

Chiếc BMW 3-Series đời cổ mang trong mình động cơ của chiến đấu cơ MiG-23 do Liên Xô cũ sản xuất từ thời kỳ Chiến tranh lạnh.

 

Chiến đấu cơ Nhật Bản xuất kích hàng trăm lần chặn máy bay Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay máy bay Trung Quốc gần đây thường xuyên xâm phạm không phận nước này khiến họ phải cho chiến đấu cơ xuất kích để ngăn chặn.

 

Video: Chiến đấu cơ F-35 bị rơi lần đầu tiên

Chiến đấu cơ tàng hình F-35B trị giá hơn 115 triệu USD của Mỹ đã rơi gần căn cứ không quân Beaufort, bang Nam Carolina ngày 28/9. Đây là vụ rơi đầu tiên trong lịch sử 17 năm của F-35.Tin khác