Chủ nhật, 21/05/2023, 10:00 AM
  • Click để copy

Chiến lược cung ứng sản phẩm hữu cơ tại Emart

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng đối với thực phẩm hữu cơ, sản phẩm thân thiện với môi trường, bộ phận Thu mua ngành hàng Tươi sống của Emart không ngừng mở rộng việc hợp tác với các đối tác để phát triển nhà cung cấp mới và tăng sản lượng.

Empty

Không riêng sản phẩm hữu cơ, Emart luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm đúng với tiêu chuẩn của siêu thị, thông qua làm việc trực tiếp giữa bộ phận Thu mua với nhà cung cấp tại vườn, tại xưởng sản xuất trong lẫn ngoài nước.

Chia sẻ về quá trình nhập hàng hóa hữu cơ tại Việt Nam vào Emart, bộ phận Thu mua ngành hàng Tươi sống cho biết: Rau củ quả sẽ được thu hoạch sáng sớm tại Đà Lạt, sơ chế lần 1 sau đó vận chuyển vào TP.HCM để sơ chế lần 2 trước khi đóng gói và đưa vào siêu thị. Với quy trình trên, sản lượng thành phẩm đưa vào siêu thị giảm đi nhiều do dễ bị hư hao, chưa kể vì sản phẩm hữu cơ không sử dụng phân bón hóa học, sức đề kháng của rau quả cũng yếu hơn hoặc thành phẩm không đẹp. Đó cũng là một trong những lý do giá thành của thực phẩm hữu cơ sẽ cao hơn những sản phẩm khác. Tuy nhiên, với lợi ích lớn cho sức khỏe, sản phẩm hữu cơ, thân thiện môi trường được Emart chú trọng kinh doanh đa dạng chủng loại.

Empty

Một điểm nổi bật làm nên khác biệt trong Thu mua ngàng hàng Tươi sống đó là chiến dịch ‘Sức mạnh nông sản Việt Nam’. Bên cạnh các sản phẩm rau củ quả hữu cơ được nhập từ các nhà cung cấp uy tín ở Đà Lạt, hệ thống Đại siêu thị Emart kinh doanh sản phẩm gạo sinh thái Cà Mau ST25 độc quyền mới mức giá tốt nhất. Sản phẩm đặc trưng này được lên kế hoạch thu mua từ dịp Tết 2023 sau quá trình khảo sát trực tiếp của Chuyên viên Thu mua tại Cà Mau.

Chia sẻ về sản phẩm độc quyền này, chị Đinh Thị Hồng Trang – Giám sát ngành hàng Thực phẩm khô cho biết: Gạo sinh thái Cà Mau ST25 là sản phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao, đặc tính nổi trội thuộc dòng gạo cao cấp, được cấp văn bằng bảo hộ “Lúa sinh thái Cà Mau”, đây cũng là sản phẩm độc quyền tại Emart với mức giá tốt nhất từ nhà cung cấp chiến lược nhằm đem đến những sản phẩm xanh, sạch, tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc tính của gạo ST25 đặc biệt phù hợp với môi trường, thổ nhưỡng, thời tiết tại Cà Mau, cho ra hạt gạo thơm, mềm dẻo, bên cạnh đó, kỹ thuật canh tác truyền thống đan xen tạo ra sự cân bằng sinh thái tự nhiên giữa cây lúa và thủy sản nước lợ, mang tính phát triển bền vững.

Là khách hàng thường xuyên tại Emart, chị Bích Ngọc (Quận 2) cho biết, gia đình chị thường lựa chọn sản phẩm hữu cơ dù giá có nhỉnh hơn vì muốn ưu tiên thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cùng ý kiến đó, chị Thu Thảo (Quận 9) chia sẻ: “Rau củ ở Emart đa dạng hơn nhiều so với các siêu thị khác mặc dù mặt bằng chung sản phẩm organic nào cũng sẽ mắc hơn rau bình thường nhưng mà dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn nên tôi vẫn chọn mua”.

Empty

Để sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, không chỉ là nỗ lực lớn của bộ phận Thu mua mà khâu vận hành, trưng bày sản phẩm cũng vô cùng quan trọng. Tại Emart Sala, kệ hàng và hệ thống tủ mát được thiết kế dài gấp 2 lần so với Emart Phan Văn Trị nhằm trưng bày phong phú các loại sản phẩm tươi sống, đặc biệt là thực phẩm hữu cơ. Ngoài ra nhằm thu hút và tạo sự bắt mắt, các bảng biểu quảng bá cho các sản phẩm này cũng được chú trọng thiết kế riêng biệt, tạo ấn tượng cho khách hàng. 

Những ngân hàng nào không hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31?

Những ngân hàng nào không hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31?

27/11/2023 05:42

Mới đây, Kiểm toán Nhà nước xác định nhiều ngân hàng thương mại không thực hiện việc hỗ trợ lãi suất theo chỉ đạo Nghị định 31, như: NCB, SCB, Bắc Á Bank, GPbank, Baovietbank, LPBank, DongAbank...

Vì sao doanh thu khởi sắc, hãng bay vẫn 'đau đầu' vì bài toán lợi nhuận?

Vì sao doanh thu khởi sắc, hãng bay vẫn 'đau đầu' vì bài toán lợi nhuận?

25/11/2023 09:05

Sau những “di chứng” từ đại địch COVID-19, doanh thu của các hãng hàng không có khởi sắc nhưng các chi phí đầu vào tăng mạnh hơn khiến lợi nhuận tăng không tương xứng và chưa thể bù lỗ lũy kế để sớm phục hồi tài chính.

Tỷ giá USD hôm nay 24/11: Giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó

Tỷ giá USD hôm nay 24/11: Giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó

24/11/2023 09:05

Tỷ giá USD mới nhất tại thế giới và trong nước hôm nay 24/11. Cập nhật tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD chợ đen được cập nhật mới nhất.

Excedo ký kết với nhiều đối tác chiến lược trong và ngoài nước

Excedo ký kết với nhiều đối tác chiến lược trong và ngoài nước

23/11/2023 14:15

Hợp tác toàn diện giữa Excedo Group với Viện nghiên cứu phát triển kinh tế thương mại. Theo đó, Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế Thương mại sẽ đồng hành cùng Excedo kết nối, chuyển giao công nghệ với cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân trong và ngoài nước.

Tiền điện sinh hoạt thay đổi thế nào khi rút ngắn còn 5 bậc?

Tiền điện sinh hoạt thay đổi thế nào khi rút ngắn còn 5 bậc?

23/11/2023 10:07

Với phương án biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt mới rút xuống còn 5 bậc thay vì 6 bậc như hiện nay, giá điện các bậc cũng có sự điều chỉnh, trong đó, giá điện bậc 5 áp dụng cho hộ dung từ 701 kWh/tháng trở lên được đề xuất là 3.612,22 đồng/kWh.

Giá xăng dầu hôm nay 23/11: Quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 23/11: Quay đầu giảm mạnh

23/11/2023 10:05

Giá xăng dầu ngày 23/11, giá dầu Brent tương lai giảm 49 cent xuống mức 81,96 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 67 cent xuống mức 77,1 USD/thùng.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm cây xăng nếu không áp dụng hóa đơn điện tử

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm cây xăng nếu không áp dụng hóa đơn điện tử

22/11/2023 09:57

Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay các giải pháp phù hợp, khả thi, hiệu quả để giám sát chặt chẽ, tăng cường thanh tra, kiểm tra việc phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử.

Dự báo giá điện tăng thêm 4,5% có thể khiến ngành thép mất 23% lợi nhuận

Dự báo giá điện tăng thêm 4,5% có thể khiến ngành thép mất 23% lợi nhuận

20/11/2023 11:47

Trong báo cáo mới cập nhật, Mirae Asset cho rằng một số ngành sản xuất sử dụng nhiều điện có thể ảnh hưởng tiêu cực như xi măng, hóa chất, thép và giấy.

Giá xăng dầu hôm nay (17/11): Dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng

Giá xăng dầu hôm nay (17/11): Dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng

18/11/2023 06:34

Giá dầu thế giới hôm nay (17/11) giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khi các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu dầu toàn cầu sau số liệu yếu kém từ Mỹ và châu Á.