Chiều nay, BTC giải sẽ đưa ra án phạt vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:08 12/09/2019

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó TGĐ Công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF), Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã lên tiếng về sự việc trên sân Hàng Đẫy tối qua.

truong-btc-giai-ban-to-chuc-san-hang-day-chu-quan-buong-long-kiem-tra-an-ninh-phao-sang
Pháo sáng liên tục xuất hiện trên sân Hàng Đẫy.

Không chỉ đốt nhiều pháo sáng, một quả pháo sáng được bắn từ khán đài B khu vực CĐV Nam Định sang khán đài A trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định trên sân Hàng Đẫy khiến một nữ CĐV bị thương.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Trọng Hoài, trưởng ban tổ chức giải cho biết: ''Hiện nay Ban tổ chức sân vẫn chưa có báo cáo với Ban điều hành giải đấu cũng như Công ty VPF. Về phía Công ty VPF và Ban điều hành giải, chiều nay (12/9), chúng tôi cùng với Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ họp để đưa ra mức án phạt cho Ban tổ chức của sân Hà Nội".

Trả lời câu hỏi về sân Hàng Đẫy liên tục xảy ra sự cố pháo sáng trong mùa giải năm nay, trước trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 BTC giải và BTC họp bàn đưa ra phương án gì? Vị trưởng ban tổ chức giải cho hay: ''Chúng tôi cũng đã lường hết được tính chất của trận đấu vòng 22. Phía công ty và Ban điều hành giải thực hiện văn bản chỉ đạo việc phối hợp, tăng cường lực lượng chuẩn bị giải, phối hợp với công an các địa phương.

Đặc biệt, ở trận đấu vừa rồi thì chúng tôi đã gửi văn bản Liên đoàn bóng đá Việt Nam hỗ trợ, tang cường công tác chỉ đạo, an ninh trật tự. Bên cạnh đó, VFF đã có văn bản gửi công an Hà Nội tăng cường các biện pháp để hỗ trợ vào đảm bảo an ninh trận đấu.

Về phía Công ty VPF, chúng tôi đã gửi công văn bản xuống câu lạc bộ, yêu cầu tổ chức một cuộc họp trước 3 ngày để chúng tôi đưa ra phương án an ninh, an toàn. Trong cuộc họp có ban điều hành giải, giám sát trận đấu, ban tổ chức trận đấu, lực lượng an ninh và lãnh đạo câu lạc bộ và bộ tư lệnh cảnh sát cơ động.

Hôm đó, họp bàn rất nhiều phương án để đưa ra những phương án để đảm bảo tuyệt đối cho trận đấu đó vì chúng tôi xác định tính chất trận đấu cũng rất căng thẳng. Về phía BTC trận đấu có mời đại diện công an Hà Nội đến dự. 

BTC yêu cầu rút kinh nghiệm với trận đấu Hải Phòng ngày trước, chúng tôi yêu cầu phải có 4 cổng từ để kiểm soát từ xa, để kiểm soát các hội cổ động viên Nam Định vào sân. Khi vòng 1 kiểm tra rồi đến cổng hai và bước vào cổng ba sẽ chặt chẽ hơn. Rút kinh nghiệm giữa trận đấu của Viettel với Hải Phòng ở mùa giải rồi lắp đặt hệ thống đó thì đảm bảo rất là tốt, nhưng ở trận này thì BTC sân không triển khai được nhiệm vụ đó.

Buổi họp kỹ thuật, giám sát trận đấu cũng kiểm tra lại tất nội dung đó hầu như các biện pháp không được đảm bảo. các điều kiện không được đảm bảo nên trận đấu xảy ra các sự việc rất nghiêm trọng".

Theo ông Nguyễn Trọng Hoài, việc xảy ra sự cố ở sân Hàng Đẫy để lại hình ảnh rất xấu với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 

"Đầu tiên có thể nói là công tác tổ chức của sân Hàng Đẫy không tốt. Vấn đề thứ 2, vẫn còn có một số cổ động viên quá khích, tinh thần, thái độ cổ vũ không lịch sử. Qua đó, ban điều hành giải cũng phải rút kinh nghiệm đưa ra phương án tối ưu nhất để các cổ động viên cổ vũ văn minh hết sức văn minh, nhưng có thể nói lực lượng an ninh đóng vai trò rất quan trọng.

Chiều nay, ban điều hành giải và ban kỷ luật sẽ đưa ra án phạt, lúc đó chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí", ông chốt lại.

 

Fox Sports Asia đưa tin nữ CĐV chấn thương, ngán ngẩm tình trạng pháo sáng ở Việt Nam

Sự cố một nữ CĐV chấn thương do pháo sáng trận Hà Nội FC vs Nam Định tối 11/9 nhận được sự quan tâm của Fox Sports Asia, tờ báo thể thao hàng đầu châu Á.

 

CĐV bắn pháo sáng suýt chết người ở sân Hàng Đẫy: BTC trận đấu buông lỏng an ninh, không lắp cổng từ theo kế hoạch

Công tác đảm bảo an ninh trận đấu giữa Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định không được triển khai theo kế hoạch, dẫn đến sự cố pháo sáng nghiêm trọng.

 

CĐV bắn pháo sáng khiến người khác bị thương trên sân Hàng Đẫy: Sẽ đề nghị điều tra xử lý hình sự vụ việc

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, Ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc.Tin khác