Chính phủ đóng cửa đúng Giáng sinh, ông Trump kêu chán vì ‘ở nhà một mình’

10:43 25/12/2018

Chính phủ Mỹ đóng cửa đúng dịp Giáng sinh, ông Trump buồn chán khi phải “ở nhà một mình” nên đã liên tục đăng thông điệp lên Twitter.

chính phủ Mỹ đóng cửa
Tổng thống Trump phải "ở nhà một mình" vì chính phủ Mỹ đóng cửa.

“Tôi đang ở một mình tại Nhà Trắng (thật tội nghiệp cho tôi) để chờ các nghị sĩ Dân chủ quay lại và đồng ý rằng An ninh Biên giới là cực kì cần thiết. Việc đảng Dân chủ không muốn đồng ý với thỏa thuận sẽ khiến đất nước chúng ta tốn nhiều tiền hơn là Bức tường Biên giới đang được thảo luận. Thật điên rồ!”, ông Trump viết lên Twitter lúc rạng sáng ngày 25/12 (giờ địa phương) nhằm chỉ trích đảng Dân chủ đã để chính phủ Mỹ đóng cửa.

Đó chỉ là một trong hàng chục thông điệp mà ông Trump đã tung lên Twitter vài ngày qua. Ông Trump dự định sẽ mừng lễ Giáng sinh tại Mar-a-Lago, Florida cùng gia đình, nhưng cuối cùng quyết định ở lại Nhà Trắng.

Ông đã đăng thông điệp lên Twitter 20 lần vào ngày 20/12, khi chính phủ Mỹ sắp bị đóng cửa, đăng 10 lần vào ngày 21/12, 7 lần vào ngày 22/12, 8 lần vào ngày 23/12 và chỉ trong đầu giờ sáng ngày 24/12, ông đã đăng tới 10 thông điệp.

Ngoài việc chỉ trích đảng Dân chủ không thông qua khoản tiền 5,7 tỷ USD để xây bức tường biên giới, chỉ trích tin tức giả mạo, ông Trump còn đả kích Cục Dự trữ Liên bang, ca ngợi Arab Saudi. Ông chỉ định Bộ trưởng Quốc phòng mới ngay khi ông Mattis đệ đơn từ chức với lý do bất đồng về chính sách. Ông cũng thông báo về việc đã gọi điện cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ để bàn về kế hoạch rút quân đội Mỹ khỏi Syria.

Thông điệp về sự buồn chán của ông khi ở Nhà Trắng một mình đã trở thành chủ đề vui nhộn trên Twitter khi nhiều người lôi lại đoạn phim trong “Ở nhà một mình” phần 2 năm 1992. Trong đoạn phim này ông Donald Trump được mời đóng vai quý ông giàu có gặp cậu bé Kevin (Macaulay Culkin) đang bị lạc trong khách sạn Plaza ở New York.

 

Ông Trump cảnh báo nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa rất lâu

Ngày đầu tiên chính phủ Mỹ đóng cửa, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang đàm phán với đảng Dân chủ để chấm dứt bế tắc nhưng cảnh báo tình trạng này có thể kéo dài lâu.

 

Chính phủ Mỹ đóng cửa lần hai trong vòng chưa đầy 1 tháng

Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa từ 00:01 vào ngày 9/2 (giờ Mỹ), đánh dấu lần ngừng hoạt động thứ hai trong 3 tuần do lưỡng viện chưa thể thông qua dự luật ngân sách mới.

 

Chính phủ Mỹ đóng cửa, đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vẫn làm việc bình thường

Theo như thông báo mới nhất của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, cơ quan này vẫn thực hiện các dịch vụ hộ chiếu và visa trong thời gian chính phủ nước này đóng cửa.Tin khác