CHÍNH THỨC: Hoãn Siêu Cúp Quốc gia vì nguy cơ lây lan virus corona

Chủ nhật, 02/02/2020, 14:00 PM

Trận Siêu Cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC và CLB TP HCM chính thức bị hoãn do nguy cơ lây lan virus corona.

xem-truc-tiep-ha-noi-fc-vs-tphcm-tren-kenh-nao (1)

Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) thông báo, trận tranh Siêu Cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC và CLB TP HCM sẽ không thể diễn ra theo đúng lịch ngày 7/2.

Ban tổ chức trận đấu lo ngại nguy cơ lây nhiễm viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra. Hiện tại, Việt Nam đã phát hiện 7 trường hợp dương tính với virus corona. Thủ tướng cũng đã quyết định công bố dịch do virus corona tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, trận Siêu Cúp Quốc gia sẽ được đá lại vào ngày 21/2 hoặc 2/3. Ngoài ra, các trận đấu trong khuôn khổ V.League và Cúp Quốc gia 2020 cũng có nguy cơ bị hoãn, đẩy lịch thi đấu xuống cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Phía VPF và Ban tổ chức các giải VĐQG vẫn đang bàn thảo để đưa ra phương án hợp lý.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP HCM cho biết, phía đội bóng đã đợi tin từ Ban tổ chức từ hôm qua (1/2) để sắp xếp kế hoạch. Ông Thắng cũng đồng tình với quyết định của VPF, khẳng định "tất cả các quyết định đều là vì mục tiêu chung là chống dịch".

Nếu lịch thi đấu Siêu Cúp Quốc gia và V.League thay đổi, các CLB Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ. CLB TP.HCM còn thi đấu ở AFC Cup nên dễ bị chồng chéo lịch thi đấu. Đợt tập trung cuối tháng 3 chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam cũng có thể sẽ gặp nhiều vấn đề.

Bài liên quan