Chính trị gia Nhật Bản chỉ trích Dahyun (TWICE) vì mặc áo phản cảm

20:31 16/11/2018

Một chính trị gia Nhật Bản đang chỉ trích Dahyun (TWICE) vì chiếc áo cô từng mặc. Cộng đồng mạng Nhật đòi gạch tên TWICE khỏi Kohaku Uta Gassen.

dahyun
Chiếc áo gây tranh cãi tại Nhật Bản của Dahyun (TWICE)

Ngày 13/11, Onodera Masaru – một chính trị gia Nhật Bản đã chia sẻ một bức ảnh của Dahyun (TWICE) ở sân bay từ tháng 9/2017. Trong ảnh, cô mặc chiếc áo đến từ nhãn hiệu ‘Marymond’ – chuyên ủng hộ phụ nữ giải khuây – những người Hàn Quốc bị ép phải làm nô lệ tình dục cho lính Nhật trong Thế chiến II. Ông này viết: “BTS không xuất hiện tại “Kohaku Uta Gassen’ của NHK. Đây là tin tốt nhưng có chuyện xấu xảy ra. Đây là áo “phụ nữ giải khuây”. Lợi nhuận từ chiếc áo được sử dụng không phù hợp cho cuộc vận động “phụ nữ giải khuây” của Hàn Quốc. Tôi đã báo cáo sự việc tới đài NHK”.

dahyun
Dòng tweet của chính trị gia Nhật Bản về chiếc áo của Dahyun (TWICE)

Ngay sau đó, dòng tweet của chính trị gia này đã thu về 15 nghìn lượt retweet. Phe cánh hữu Nhật Bản đang đòi gạt bỏ TWICE khỏi dàn khách mời của Kohaku Uta Gassen.

Mặt khác, K-net lại cực kì giận dữ với phát ngôn của Onodera Masaru. Họ bình luận: “Tại sao họ đòi giải quyết chuyện này vào bây giờ? Vô lý”, “Họ thậm chí còn không có quyền bực tức. Phụ nữ Hàn Quốc mới là nạn nhân”, “Nhật Bản nên dừng lại đi”, “Đi xa quá rồi đó. Đừng có gây hấn với những nạn nhân là phụ nữ giải khuây”,...

Trước đó, TWICE đã xác nhận tham gia Kohaku Uta Gassen và trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc duy nhất tham gia chương trình truyền hình giao thừa lớn nhất Nhật Bản này trong năm nay và cũng là nhóm nữ Kpop đầu tiên tham dự chương trình này 2 năm liên tiếp.Tin khác