Thú vị chợ đồ cổ giữa phố Hà Nội chỉ mở vào Tết Nguyên đán: Chó bạc, chó đồng phát giá tới 60 triệu/đôi mới bán

13:00 14/02/2018

Tại khu chợ đồ cổ trên phố Hàng Đồng, những chú chó bạc, chó đồng có giá lên tới hàng chục triệu vẫn được nhiều người hỏi mua về chơi Tết.

cho-dong
Những ngày này tại phố cổ Hà Nội, các khu chợ được mở ra vào dịp Tết thu hút khá đông người dân đến để mua sắm đồ đạc.
cho-dong
Là một khu chợ nhỏ nằm giữa phố Hàng Đồng và Hàng Mã, khu chợ đồ cổ độc đáo một năm chỉ mở vào dịp Tết Nguyên đán đang chào bán khá nhiều những đồ trang trí bằng nhiều chất liệu khác nhau, mỗi sản phẩm có giá giao động từ vài trăm lên tới cả chục triệu đồng.
cho-dong
Chỉ còn ít ngày nữa là sang năm Mậu Tuất, vậy nên trên con phố này ngoài những sản phẩm trang trí với hình thù khác nhau thì nổi bật hơn hết là những sản phẩm chó bằng đồng, bạc hoặc bằng đá.
cho-dong
Có giá trị khá cao trong khu chợ này là bức tượng của một con chó đang trong tư thế ngồi được làm từ đồng nguyên khối, theo chị Hằng (chủ cửa hàng đồ đồng Học Hằng) chia sẻ: "Bức tượng hình chó đang trong tư thế giữ nhà này làm bằng đồng, có trọng lượng hơn 30kg. Bức tượng này được bán theo đôi với tổng giá trị lên tới 60 triệu đồng, đã có nhiều người mua những sản phẩm này về để làm linh vật đặt trước cửa nhà như đại diện cho sự may mắn".
cho-dong
Ngoài những sản phẩm chó đồng với kích cỡ lớn, tại đây còn bàn khá nhiều tượng đồng hình chó để bàn cũng có giá hơn 1 triệu/1 đôi.
cho-dong
Theo quan niệm xưa, hình tượng chú chó trong nhà, đặc biệt là đôi chó trước cửa sẽ mang lại sự an toàn và may mắn cho gia chủ. Có tiếng chó sủa thì ma quỷ không dám bén mảng tới nhà. 
cho-dong
Ngoài ra những con chó bạc cũng là một sản phẩm mỹ nghệ độc đáo tại khu chợ này.
undefined
Với kích cỡ bé bằng trong lòng bàn tay, bên trong được làm rỗng nên những sản phẩm chó bạc có giá chỉ 300 nghìn đồng/ 1con.
cho-dong
Tại đây còn có những bức tượng hình chó đá với kích cỡ nhỏ phù hợp cho những gia đình có nhu cầu mua về phục vụ tín ngưỡng thờ chó đá trong nhà. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng như một linh vật với ý nghĩa cầu phúc, trừ tà hoặc đặt chó đá trên bệ thờ và coi như một bậc thần linh. Chó đá trong nhà thường nhỏ, mang dáng vẻ hiền lành, không to lớn như chó đá ở đình, đền, phủ.
cho-dong
Một bộ chó kéo hũ tiền vàng cũng có giá tiền triệu, bày bán khá nhiều tại khuôn viên khu chợ đồ cổ đặc biệt này.
 

Độc đáo với cây quất bonsai trên lưng 'chú Tuất' của nghệ nhân trồng cây tại Hà Nội

Với sự sáng tạo của mình, một nghệ nhân tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã sáng tạo nên mẫu quất trồng trong chậu cây hình chú chó đốm vô cùng độc đáo.Tin khác