Chồng đại gia Tư Hường tố bị chiếm đoạt 30.000 tỉ đồng: Nam A Bank nói gì?

16:42 16/03/2019

Ngân hàng Nam Á buộc phải lên tiếng sau khi ông Nguyễn Chấn -chồng nữ đại gia Tư Hường người sáng lập Nam A Bank tố bị chiếm giữ hết tài sản, ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng.

chong-dai-gia-tu-huong-to-bi-chiem-doat-30000-ti-dong
Ngân hàng Nam Á buộc phải lên tiếng sau khi ông Nguyễn Chấn -chồng nữ đại gia Tư Hường người sáng lập Nam A Bank tố bị chiếm giữ hết tài sản, ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng. Ảnh minh họa

Con trai người thân chiếm đoạt 30.000 tỉ đồng?

Ông Nguyễn Chấn cho biết ông và bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất ngày 13/5/2017) là người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu.

"Vào giữa năm 2016, bà Tư Hường là vợ tôi đau bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn quản lý ngân hàng và tập đoàn nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng tôi", ông Chấn cho biết.

Ông Chấn và vợ không ngờ rằng sau đó vợ chồng ông đã bị chiếm giữ hết tài sản, ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng. Bao gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hòa Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

chong-dai-gia-tu-huong-to-bi-chiem-doat-30000-ti-dong
Ông Nguyễn Chấn là chồng nữ đại gia Tư Hường

Theo ông Chấn, đỉnh điểm sự việc là khoảng 10h ngày 25/7/2018, nhiều người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của ông Chấn tại 141 Võ Văn Tần, mở tủ két sắt của gia đình do ông quản lý, tiếp tục lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông.

Ông đã trình báo sự việc bị mất cắp các tài liệu trong két sắt lên Công an phường 6 quận 3, TP Hồ Chí Minh ngay trong sáng 25/7/2018.

Trước và sau khi có những tài liệu nói trên, các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như dùng giấy tờ khống do những người thân đứng tên giùm tài sản cho bà Hường, ông Chấn chuyển toàn bộ cổ phiếu, vốn góp cho người khác; xác lập giao dịch giả tạo chuyển nhượng tài sản không đúng ý chí của ông Chấn và trái pháp luật; xóa dấu vết đứng tên giùm tài sản…

Cụ thể, các cổ phiếu và hồ sơ liên quan do người thân của ông Chấn đứng tên được gửi cất giữ trong tủ két của gia đình ông tại nhà số 141 Võ Văn Tần đã bị sang nhượng có chủ ý cho những người gia đình không hề quen biết.

Ngoài ra, các phần góp vốn, cổ phần trong tập đoàn Hoàn Cầu (Công ty chính là Công ty TNHH Hoàn Cầu tại TP. Hồ Chí Minh và Công ty CP Hoàn Cầu tại Nha Trang) và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông Chấn nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên chủ quyền cho người khác để chiếm đoạt.

chong-dai-gia-tu-huong-to-bi-chiem-doat-30000-ti-dong

Theo ông Chấn, khi sự việc xảy ra, vì gia đình ông còn đang thời gian tang chay nên muốn dùng con đường tình cảm, dùng tình máu mủ ruột thịt để mong những người liên quan chấm dứt việc làm sai trái, hoàn trả lại cổ phiếu và doanh nghiệp. Thế nhưng, những người này vẫn không coi trọng luân thường đạo lý, vì đồng tiền bất chấp tình thân và luật pháp.

Ông Chấn cho biết, hiện tại, ông đã gửi đơn tố cáo tới Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện KSND tối cao, Ủy ban tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước… với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc.

Nam Á bank lên tiếng

Ngay sau khi ông Nguyễn Chấn tiết lộ về việc mất cắp khối tài sản có giá trị "khủng" lên tới 30.000 tỷ đồng trong đó có cổ phần ngân hàng Nam Á, sáng 16/3 lãnh đạo ngân hàng Nam Á đã phát đi thông tin mới.

Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), cho biết gần đây đang có nhiều thông tin liên quan đến các tranh chấp cổ phần, cổ phiếu giữa các cổ đông của Nam A Bank.

chong-dai-gia-tu-huong-to-bi-chiem-doat-30000-ti-dong
Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á trấn an khách hàng sau thông tin liên quan đến các tranh chấp cổ phần, cổ phiếu giữa các cổ đông của Nam A Bank. 

Tuy nhiên, Nam A Bank khẳng định các tranh chấp này (nếu có) hoàn toàn là các quan hệ dân sự giữa cổ đông, không liên quan đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Nam A Bank là công ty đại chúng hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành.

"Đứng trên góc độ vì lợi ích của khách hàng cũng như vì sự an toàn của hệ thống tài chính tiền tệ, Nam A Bank cam kết thể hiện sự chuẩn mực, minh bạch trong hoạt động", ông Trần Ngọc Tâm khẳng định.

 

Làm cao tốc Bắc - Nam: Trung Quốc dễ thắng thầu?

Tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) đã làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và đề xuất tham gia đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

 

Đầu tư bất động sản và 'cơn gió lạ' mang tên Lào Cai

Những tiềm năng, thế mạnh về du lịch với lượng du khách tăng mạnh, cùng với việc nỗ lực phát triển hạ tầng đô thị, tận dụng khai thác lợi thế cửa khẩu đưa Lào Cai trở thành điểm đến tiềm năng của giới đầu tư trong và ngoài nước.

 

Có nên bỏ phí bảo trì chung cư?

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM đề xuất bỏ 2% phí bảo trì để tránh tranh chấp sau những xung đột xảy ra trong thời gian qua thu hút sự quan tâm của dư luận.Tin khác