Chồng Mỹ kiện nhân tình của vợ và được bồi thường 17,5 tỷ đồng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:51 04/10/2019

Một thẩm phán ở Bắc Carolina đồng ý rằng nhân tình của vợ ông Kevin Howard đã phá vỡ cuộc hôn nhân, ăn trộm vợ người khác nên sẽ phải bồi thường 750.000 USD (khoảng 17,5 tỷ đồng), Straist Times ngày 4/10 đưa tin.

Ông Kevin Howard và luật sư.
Ông Kevin Howard và luật sư.

Kevin Howard bất ngờ và đau khổ khi người vợ đã sống cùng 12 năm ly dị ông. Sau đó, ông phát hiện ra rằng người vợ đã ngoại tình với đồng nghiệp.

"Ban đầu cô ấy nói với tôi rằng cô ấy muốn ly hôn vì tôi làm việc quá nhiều, không thường ở bên cô ấy", ông Howard nói với đài truyền hình địa phương.

Nhưng một thám tử tư phát hiện ra vợ ông ngoại tình với một đồng nghiệp, người mà ông đã gặp trước đó.

"Anh ta đến nhà tôi và ăn tối cùng chúng tôi. Chúng tôi đã chia sẻ những câu chuyện, chúng tôi đã nói về cuộc sống cá nhân", Howard nói.

Sau khi biết vụ việc, ông kiện nhân tình của vợ cũ ra tòa với cáo buộc chia rẽ tình cảm, phá hoại hôn nhân và ăn trộm vợ mình.

Có quan hệ yêu đương với người đã kết hôn và khiến họ ly hôn là bất hợp pháp ở Bắc Carolina và 5 khu vực khác của Mỹ gồm Hawaii, Mississippi, New Mexico, South Dakota, Utah.

Theo luật này, người vợ hoặc chồng có thể kiện một người khác mà họ tin là nguyên nhân dẫn đến hôn nhân tan vỡ do "hành vi sai trái hoặc hiểm độc", công ty luật Vavonese của Bắc Carolina cho hay.

Nhân tình của ông Howard ban đầu còn cười vụ kiện nhưng sau đó thẩm phán ở Bắc Carolina đồng ý bị cáo có tội và yêu cầu bồi thường ông Howard 750.000 USD.

"Tôi đã nộp đơn kiện vì tôi thấy việc mọi người hiểu sự tôn nghiêm của hôn nhân là rất quan trọng, đặc biệt là trong thời đại ngày nay khi đạo đức của con người đang bị hoài nghi. Mọi người đặt câu hỏi về trách nhiệm của nhau", ông Howard nói.

Luật sư của ông, bà Cindy Mills, cho biết mỗi năm bà biện hộ cho ít nhất một vụ như vậy. Năm 2010, một trong những khách hàng của bà đã được bồi thường 5,9 triệu USD trong vụ kiện tương tự.

Cùng năm đó, một người phụ nữ cũng được nhân tình của chồng bồi thường 9 triệu USD vì đã phá vỡ cuộc hôn nhân 33 năm của họ.

Theo Vavonese, mỗi năm có khoảng hơn 200 vụ kiện phá hoại hôn nhân ở Bắc Carolina.

Tin khác