Chồng ngược đãi, vợ một mình gồng gánh chữa bệnh cho 3 con bệnh tật, tai nạn

08:21 27/05/2018

Dân trí Chạy vạy khắp nơi, một mình gồng gánh kiếm tiền chạy chữa cho 2 con mắc chứng to gan, to thận, to lách bẩm sinh. Nay lại thêm 1 người con trai không may gặp tai nạn nghiêm trọng khiến cho chị Quy lâm vào kiệt quệ…

chong-nguoc-dai-vo-mot-minh-gong-ganh-chua-benh-cho-3-con-benh-tat-tai-nan
Chị Lê Thị Quy.

Đó là trường hợp của chị Lê Thị Quy (sinh năm 1972, hiện tạm trú tại Tổ 17, số 90 đường Ngô Chi Lan, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Hằng ngày, chị Quy làm đủ việc để kiếm tiền chạy chữa cho con, từ bán vé số, giúp việc nhà, chạy bàn cho quán cơm,… Ai kêu gì chị Quy đều làm hết. Ấy vậy mà cả cuộc đời chị chưa có ngày nào là bình yên khi những điều đen đủi cứ luôn ập đến.

2 người con trai bị to gan, to thận, to lách bẩm sinh

Chị Quy có tất cả 6 người con nhưng người con gái là em Mai Thị Hương, sinh năm 1996 mắc phải căn bệnh to gan, cổ trướng nay đã mất. 2 người con trai của dì không may cũng mắc căn bệnh tương tự. Người con trai đầu là em Mai Quang Thắng sinh năm 1994 cũng mắc chứng to gan bẩm sinh và người con trai út là em Mai Xuân Tiến sinh năm 2013 bị to gan, to thận, to lách bẩm sinh. 3 người con còn lại tuy không bệnh tật gì nhưng gầy gò, ốm yếu hơn những đứa trẻ cùng trang lứa.

Ngay từ khi mới chào đời, 2 người con trai của chị đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Hiện tại, em Mai Quang Thắng đang phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Còn em Mai Xuân Tiến lại điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng II, TP Hồ Chí Minh. Hằng tháng, chị Quy lại phải vào Nam ra Bắc để cùng các con để chống chọi với bệnh tật. Số tiền cho một lần chạy chữa và thuốc men trong một tháng lên đến 6 triệu đồng.

Chồng ngược đãi, vợ một mình gồng gánh chữa bệnh cho 3 con bệnh tật, tai nạn
Em Mai Quang Thắng sinh năm 1994 mắc chứng bệnh to gan bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

“Nhiều lúc muốn bỏ tất cả, muốn chết cho nhẹ người nhưng mà cứ nghĩ tới cảnh con cái ốm đau nheo nhóc không ai chăm sóc là tôi khóc và buồn lắm, nhưng rồi lại phải cố gắng hi sinh vì các con mà sống, mà chiến đấu từng ngày…”, chị Quy nghẹn ngào.

Để có tiền chạy chữa cho các con, ngoài những đồng lương ít ỏi khoảng 3 đến 4 triệu đồng hàng tháng kiếm được, chị Quy đã phải cầm sổ đỏ và vay mượn khắp nơi. Số tiền vay nóng và nợ ngân hàng nay đã gần 200 triệu đồng.

Chồng ngược đãi, vợ một mình gồng gánh chữa bệnh cho 3 con bệnh tật, tai nạn
Người con trai út của dì Quy, em Mai Xuân Tiến, sinh năm 2013 cũng mắc căn bệnh to gan, to thận, to lách quái ác hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng II, TP Hồ Chí Minh

“Cứ mỗi lần vào Nam ra Bắc chạy chữa cho 2 con thì ở nhà mấy đứa nhỏ tự chăm sóc cho nhau. Nhiều khi thấy mẹ đi lâu chưa về nhà là mấy đứa điện thoại cho mẹ kêu nhớ mẹ rồi khóc” - người mẹ cực khổ này ứa nước mắt tâm sự.

Chồng ngược đãi, hắt hủi

Trước kia, chị Quy sinh sống cùng chồng và các con tại tỉnh Quảng Trị. Nhưng do sự ngược đãi của chồng khiến chị phải rời bỏ căn nhà để đến Đà Nẵng mưu sinh, kiếm sống. Từ khi cưới chồng đến nay, chưa có ngày nào dì Quy thoát khỏi những lời nói đay nghiến, cay nghiệt từ chính người chồng của mình. Cuộc sống của chị Quy thật sự không có ngày nào bình yên.

Một mình gồng gánh chăm sóc các con bệnh tật thì còn chịu đựng được, đằng này, người chồng của chị Quy lại thường xuyên đánh đập, mắng nhiếc, chửi rủa chị. Không những thế, chồng chị còn thường xuyên nhậu nhẹt, bỏ bê gia đình, con cái khiến cho chị Quy càng thêm khốn khổ. Hiện tại, chị Quy đã ly thân chồng được 5 năm để bớt đi phần nào gánh nặng và áp lực tâm lý.

Chị Quy chia sẻ: “Nhà còn 5 người con mà hết 3 đứa con trai bệnh tật, tiền không có chữa rồi mà chồng thì không hề quan tâm. Cứ mỗi lần thấy mặt chồng là tôi lại nghe chửi, bị mắng nhiếc và đập đánh. Tôi chịu không nổi nên đành phải chuyển từ Quảng Trị vào Đà Nẵng ôm theo các con để sống cho yên ổn.

Chồng ngược đãi, vợ một mình gồng gánh chữa bệnh cho 3 con bệnh tật, tai nạn
Khuôn mặt không có nụ cười của người vợ bị chồng ngược đãi, người mẹ có các con bệnh tật. Chị Quy đã gánh nhiều khổ cực thời gian dài qua

Lúc đầu vào Đà Nẵng, tôi chỉ đem theo 2 cháu là em Mai Quang Thắng và em Mai Xuân Tiến để chăm sóc và chữa bệnh. Nhưng sau khi nghe các con kể ba ở nhà suốt ngày nhậu nhẹt rồi đánh đập khiến con ngất xỉu, đi không nổi. Thân làm mẹ, nghe các con bị như vậy không thể nào kìm lòng nổi nên tôi phải ra Quảng Trị đem 3 con còn lại vào Đà Nẵng sinh sống” - chị Quy kể lại.

Tai nạn không may ập đến với người con trai thứ 3

Số phận éo le vẫn chưa dừng lại ở đó khi người con trai thứ 3 của dì Quy là em Mai Xuân Tùng vừa mới bị tan nạn nguy kịch phải điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Em được các bác sĩ chẩn đoán gãy xương chậu, gãy xương chân trái, tổn thương bàng quang, thận và gan và cần phải mổ và điều trị dài ngày.

Em Mai Xuân Tùng, sinh năm 1998 là con trai thứ 3 của dì Quy. Ở độ tuổi bạn bè cùng trang lứa đang còn học hành thì em Tùng đã phải nghỉ học để san bớt gánh nặng cho mẹ và có thời gian chăm sóc các em. Tùng chạy thêm Grab Bike có tiền thêm thu nhập. Không may trong một lần chạy xe chở khách ra Huế, em Tùng gặp tai nạn nghiêm trọng.

Nghe tin con tai nạn, chị Quy từ Đà Nẵng ra Huế để lo cho con. Mọi nỗi khổ, nặng nhọc cứ thế đè nặng lên đôi vai người mẹ đã quá nhiều nỗi đau này. Vừa phải lo 2 con trai to thận, to gan, to lách bẩm sinh, vừa phải vay mượn tiền ra Huế lo cho Tùng điều trị tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Tổng quát, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế.

Em Mai Xuân Tùng đã phải trải qua 3 đợt mổ, tuy nhiên sức khỏe của em vẫn chưa ổn định. Chi phí cho những đợt mổ lên đến hơn 30 triệu đồng. Chị Quy đã phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con vì khả năng tài chính của chị đã hết, không còn tiền cho con điều trị.

Chồng ngược đãi, vợ một mình gồng gánh chữa bệnh cho 3 con bệnh tật, tai nạn
Người con thứ 3 của chị bị tai nạn bất ngờ và nặng khi đi chở khách thuê từ Đà Nẵng ra Huế

“Không biết cuộc đời khi mô mới hết khổ đây cô chú ơi. Cái khổ này chưa qua, cái khổ khác đã ập tới. Cả ngày nhiều khi chưa ăn được miếng cơm đã phải chạy đi làm thêm mà kiếm tiền trả nợ. Trong đầu ngoài việc nghĩ kiếm tiền lo cho con và trả nợ thì chẳng nghĩ được cái chi khác nữa…” - chị Quy buồn bã, bất lực trước hoàn cảnh trớ trêu

Hiện chị Quy dường như không còn đủ sức để chống chọi với những nghiệt ngã sắp ập tới nữa. Chị chỉ còn hy vọng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân thấu hiểu nỗi lòng và cuộc đời của chị, từ đó có thể giúp cho chị và 3 con bệnh tật thêm, để một ngày nào đó, tương lai tươi sáng lại mỉm cười với gia đình.

Chồng ngược đãi, vợ một mình gồng gánh chữa bệnh cho 3 con bệnh tật, tai nạn
4 mẹ con chị Quy đang chống chọi với chuỗi ngày khó khăn trước mắt và rất cần sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Lê Thị Quy (Tổ 17, số 90 đường Ngô Chi Lan, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng); hiện chị Quy đang chăm con Mai Xuân Tùng tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Tổng quát, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế, TP Huế.

Số ĐT: 0165.667.9382

 

Cảm ơn người 'mẹ Nhật' tốt bụng của tôi

Mẹ đã cho tôi hiểu rằng, dù có không cùng dòng máu, không cùng ngôn ngữ thì tình cảm chân thành chính là thứ giúp mọi người gắn bó với nhau, xóa tan mọi khoảng cách. Cảm ơn mẹ, người mẹ thứ hai của con!

 

Những khoảnh khắc mẹ và con tuyệt đẹp

Dưới đây là những khoảnh khắc giản dị về tình mẫu tử trong hành trình đi khắp thế giới của nhiếp ảnh gia người Bỉ Pascal Mannaerts.

 

5 điều người ta hối tiếc nhiều nhất trước khi qua đời

Dân trí Điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời bạn, nếu có, tính tới thời điểm này là gì? Hãy thử hình dung rằng bạn đang sống ngày cuối cùng trong cuộc đời mình, bạn sẽ muốn đạt được điều gì, thay đổi điều gì trong cuộc đời mình?Tin khác