Chồng nữ sinh Việt bị bắt ở Nhật: 'Vợ tôi mang vịt lộn, nem chua sang để ăn'

Theo Huyền Anh / iOne/ Vnexpress 09:43 24/07/2019

P.B.T chia sẻ vợ anh mang nhiều đồ ăn từ Việt Nam sang để tiết kiệm trong chi tiêu; trong khi báo Nhật đưa tin Phương Linh đã thừa nhận hành vi nhập lậu thực phẩm.

 

Nữ sinh người Việt bị cảnh sát giam giữ do tình nghi nhập lậu. 

Nữ sinh người Việt bị cảnh sát giam giữ do tình nghi nhập lậu. 

Ngày 23/7, cảnh sát Nhật thông báo đã bắt giam nữ du học sinh người Việt Hắc Thị Phương Linh vì bị tình nghi nhập lậu khi đem sang Nhật 360 quả trứng vịt lộn và 10kg thịt sống đã được làm thành nem chua hồi giữa tháng 6. Truyền thông nước này đưa tin, sau khi xét nghiệm cảnh sát phát hiện trong một phần thịt lợn sống nữ sinh vận chuyển cho mang theo virus dịch tả heo châu Phi.

Chia sẻ với iOne, anh P.B.T - chồng của Phương Linh - cho biết hiện Linh đang bị giam giữ tại Sở cảnh sát thuộc thành phố Tokyo, Nhật Bản. Phía chính quyền triệu tập người nhà lên trụ sở để hợp tác làm việc vào ngày mai 24/7. "Dự kiến khoảng 5h đến 6h chiều mai sẽ có quyết định về vụ việc", anh T nói.  

Anh T xác nhận vợ anh và mẹ Linh (mẹ vợ của T) hôm 13/6 có mang theo một số lượng lớn trứng và nem chua khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Haneda. "Số nem chua và trứng mà Linh và mẹ vợ tôi mang sang bị bên hải quan tịch thu hơn một tháng trước. Giờ người ta phát hiện trong nem chua có chứa virus dịch tả heo châu Phi nên bắt tạm giam vợ tôi để điều tra xem có buôn bán gì bên này không. Hôm chủ nhật vừa rồi, cảnh sát đến khám nhà và bắt giữ".

T. cho biết thêm, vợ anh mang số lượng lớn trứng và nem chua sang ăn là để tiết kiệm. "Vợ chồng tôi mới sinh sống ở Nhật, cưới được hơn 1 năm nay, cũng ít có cơ hội về nước. Do vợ sinh em bé nên bà ngoại sang chăm. Những lần trước sang có cân bị hạn chế nên chỉ mang đủ đồ dùng cần thiết, lần này có cả bà, được nhiều cân hơn nên muốn mang thêm ít đồ sang để ăn uống cho tiết kiệm. Bà sang 3 tháng nên gia đình tôi muốn mang nhiều sang để ăn thôi", anh nói. 

Khi được hỏi về việc Linh từng nhiều lần rao bán nem chua trên mạng ở Nhật, anh T nói: "Hàng loại này không có đâu, trước đây thi thoảng vợ tôi có nấu chè bán một thời gian. Chuyện vợ tôi có liên quan tới đường nhập lậu gì đó hoàn toàn không có".  

T chia sẻ, Phương Linh hiện là sinh viên đại học tại một trường thuộc thành phố Tokyo. Tuy nhiên anh không rõ tên trường đại học của vợ. 

Theo News.tbs, tại cơ quan điều tra, Linh khai nhận đây là thực phẩm mẹ làm, để tự dùng, tuy nhiên phía cảnh sát nghi ngờ mục đích đằng sau là nhập lậu nhằm bán lại cho người khác. Sau quá trình lấy lời khai và điều tra, Hắc Thị Phương Linh đã thừa nhận hành vi của mình.

 

Du học sinh Việt bị bắt vì mang nem chua nhiễm vi rút tả lợn châu Phi vào Nhật

Nữ du học sinh Việt đã bị bắt vì vi phạm luật kiểm dịch động vật. Số nem chua cô mang vào Nhật bị nhiễm vi rút tả lợn châu Phi, ANN News ngày 23/7 đưa tin.

 

Mẹ Việt ở Canada: Nhìn cô giáo bình tĩnh chờ con xoay sở, tôi nhận ra cách giáo dục trẻ tốt nhất là 'mặc kệ con'

Tại sao bố mẹ Việt thường vội vàng giúp đỡ con khi thấy con đang loay hoay thay vì để con tự làm? Tại sao những đứa trẻ Việt có ít cơ hội được thể hiện mình trong khi đó bố mẹ chẳng muốn con phải "động tay động chân" cho mệt ra?

Nguồn: https://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/hong/chong-nu-sinh-viet-bi-bat-o-nhat-vo-toi-mang-vit-lon-nem-chua-sang-de-an-3956919.html

Tin khác