‘Chốt’ thời gian cưỡng chế sai phạm Mường Thanh Đà Nẵng từ 20/8

07:00 25/06/2018

UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết từ 20/8 đến 10/9 sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ 104 căn hộ xây dựng sai phép tại khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng.

mường thanh đà nẵng
Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, Đà Nẵng.

Mới đây, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, quận đã hoàn thiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ 104 căn hộ xây dựng sai phép tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng) tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, sẽ tiến hành phá dỡ các hạng mục, phần công trình xây dựng sai phép đối với khu chung cư từ tầng 2 đến tầng 5 thuộc dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Theo UBND quận Ngũ Hành Sơn, có 2 phương án tháo dỡ công trình trái phép này.

Phương án 1: Nếu các hộ ở trong căn hộ hợp tác chuyển tài sản ra khỏi khu vực thì cơ quan chức năng sẽ tháo dỡ các hạng mục sai phép trong thời gian 12 ngày.

Phương án 2: Nếu các hộ ở trong căn hộ không hợp tác, lực lượng chức năng cần 18 ngày để di chuyển người dân và tài sản ra ngoài, sau đó tiến hành tháo dỡ 104 căn hộ.

Thời gian triển khai cưỡng chế bắt đầu từ ngày 20/8 đến hết ngày 10/9. Lực lượng chức năng phá dỡ 104 căn hộ (từ tầng 2 đến tầng 5) mà chủ đầu tư xây dựng sai giấy phép xây dựng số 235/GPXD ngày 17/2/2016 của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị UBND TP Đà Nẵng bố trí chỗ ở tạm thời cho các hộ từ tầng 2 đến tầng 5. Chủ đầu tư phải trả chi phí thuê chỗ ở tạm thời cho các hộ dân.

Đồng thời, UBND quận cũng giao UBND phường Mỹ An phối hợp các đơn vị thông báo cho các hộ dân mua và sinh sống tại các căn hộ từ tầng 2 đến tầng 5 của khu chung cư về chủ trương phá dỡ vi phạm trật tự xây dựng, đề nghị các hộ di chuyển tài sản và tìm chỗ ở mới, việc di chuyển tài sản trên chậm nhất đến ngày 10-7; phối hợp với cơ quan chức năng hướng dẫn, tư vấn thực hiện quyền theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 21/6, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến những sai phạm tại dự án khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng.

Theo đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình thi công, chủ đầu tư xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp, thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư, tự ý biến toàn bộ khu nhà giữ xe, nhà trẻ... thành 104 căn hộ để bán, thực hiện giao dịch bất động sản khi chưa đảm bảo thủ tục quy định.

Đối với những vi phạm này, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan đang tiếp tục phối hợp triển khai, buộc chủ đầu tư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

 

Kiên quyết xử lý công trình sai phép Mường Thanh Đà Nẵng

Trước những sai phạm tại dự án khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng khiến dư luận bức xúc, tại buổi tiếp xúc cử tri diễn ra sáng nay (22/6), Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định sẽ kiên quyết xử lý công trình sai phép này.

 

Cưỡng chế sai phạm Mường Thanh Đà Nẵng: Chủ đầu tư chây ì, bất hợp tác?

TP Đà Nẵng sắp cưỡng chế các diện tích xây dựng sai phép tại dự án khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng, thế nhưng CĐT dự án này không có động thái nào trong việc đền bù, bố trí chỗ ở mới cho các hộ dân, cũng không tham gia buổi đối thoại với cư dân khiến người dân vô cùng bức xúc.Tin khác