Chú chó đuổi thủ lĩnh IS tới cuối đường hầm được TT Trump tuyên dương

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:21 29/10/2019

Hôm 29/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter hình ảnh chú chó nghiệp vụ bị thương trong chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS.

Chú chó nghiệp vụ đuổi thủ lĩnh IS tới cuối đường hầm.
Chú chó nghiệp vụ đuổi thủ lĩnh IS tới cuối đường hầm.

“Chúng tôi đã giải mật một bức ảnh về chú chó tuyệt vời (tên không được giải mật) đã thực hiện một công việc thật tuyệt vời trong việc bắt và giết chết thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi!”, ông Trump viết trên Twitter kèm hình ảnh chú chó nghiệp vụ.

Chú chó này đã bị thương nhẹ trong cuộc đột kích thủ lĩnh IS Baghdadi hôm 26/10, nhưng nó đã bình phục và trở lại làm nhiệm vụ, Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho biết.

Tướng Mark Milley nói rằng con chó đã thực hiện một "nhiệm vụ to lớn" trong cuộc tấn công cuối tuần của lực lượng đặc biệt Mỹ ở Syria, dẫn đến cái chết của thủ lĩnh IS.

Thông báo về cái chết của Baghdadi, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chú chó "xinh đẹp" và "tài năng" đã truy đuổi thủ lĩnh IS vào một đường hầm tối tăm, nơi ông ta tự cho nổ tung mình bằng áo vest tự sát, giết chết chính mình, ba đứa con của ông ta và làm bị thương con chó.

Ông Milley cũng từ chối cung cấp tên của con chó hoặc bất kỳ chi tiết nào khác về nó. "Chúng tôi sẽ không tiết lộ tên của con chó ngay bây giờ”. Ông nói rằng chú chó đã "bị thương nhẹ và đang hồi phục hoàn toàn".

Tin khác