Chú chó Shiba được nhận vai cậu Vàng có đặc điểm gì?

Theo Hà Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:44 26/08/2019

Chú chó Shiba được nhận vai cậu Vàng đang gây sốt trên mạng xã hội là giống chó có những điểm đặc trưng nào?

chu-cho-shiba-duoc-nhan-vai-cau-vang-la-giong-cho-nao
Chú chó Shiba được nhận vai cậu Vàng là giống chó nào?

Chú chó được nhận vai cậu vàng đang khiến cư dân mạng sốt xình xịch, tranh cãi khá gay gắt về nhiều vấn đề. Vậy, chú chó Shiba được nhận vai cậu Vàng đang gây sốt trên mạng xã hội có đặc điểm gì?

Chú chó Shiba được nhận vai cậu Vàng là giống chó thuần Nhật Bản Shiba Inu.

Thông tin chú chó Shiba này sẽ đóng vai cậu Vàng trong phim chuyển thể từ truyện "Lão Hạc" (Nam Cao) đã khiến rất nhiều người phản đối.

Chú chó Shiba - thú cưng của một phụ nữ ở Hà Nội - vượt qua hàng trăm chú chó khác ở vòng tuyển diễn viên cho bộ phim của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Chú chó hiện hai tuổi, thuần giống Shiba Inu - loài chó đặc trưng của Nhật Bản. Cậu Vàng Shiba này đã nổi tiếng trong cộng đồng yêu thú cưng, có fanpage gần 400 nghìn lượt thích.

Khi thông tin chú chó Shiba này trúng vai rất nhiều người đã phản đối vì hình ảnh của chú chó không phù hợp. Theo đó, chú chó Shiba bị cho là có dáng dấp, ngoại hình không phù hợp. Nhất là chú chó quá mập mạp không phù hợp với giống chó sống sống trong bối cảnh làng quê Việt Nam đầu thế kỷ 20. Theo nguyên tác, hoàn cảnh của lão Hạc rất nghèo khổ, cuối tác phẩm lão phải bán Cậu Vàng đi.

Còn chú chó Vàng Shiba này có dáng dấp quá mập mạp, tròn trịa nhất là giá trên thị trường rất đắt. Tùy theo dáng hình và chủng loại mà chú chó này có giá dao động từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Điều này quá trái ngược với hình ảnh chú chó nuôi của lão Hạc nghèo khổ.

Trong buổi casting cũng có rất nhiều chú chó thuần Việt đến thử vai, đặc biệt là chú chó giống Bắc Hà tuy nhiên đều không được đạo diễn lựa chọn. 

Bài viết trên đây đã giải đáp băn khoăn Chú chó Shiba được nhận vai cậu Vàng có đặc điểm nào? 

 

Tại sao tranh cãi chó Nhật đóng vai 'cậu Vàng' ngày càng dữ dội?

Trên mạng xã hội, khán giả chỉ trích đoàn làm phim coi thường lịch sử khi chọn chó Nhật thuần chủng đóng vai "cậu Vàng" trong bộ phim cùng tên.

 

Chú chó Nhật được chọn đóng phim 'Cậu Vàng' có gì đặc biệt?

Việc ê-kíp sản xuất chọn chú chó Nhật Bản thuần chủng vào vai cậu Vàng đang thu hút sự chú ý của công chúng. Đây là giống chó thuộc dòng quốc khuyển, có giá vài nghìn USD.

Tin khác