Ông chủ của Nhật Cường Mobile là ai và giàu cỡ nào?

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:19 10/05/2019

Ngày 9/5, chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét gây xôn xao dư luận. Chủ nhân Nhật Cường Mobile là ai và giàu cỡ nào?

Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile tại địa chỉ 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội.
Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile tại địa chỉ 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Theo Người đưa tin đăng tải thông tin, chủ nhân của Nhật Cường Mobile chính là Ông Bùi Quang Huy, ông Huy là một đại gia thứ thiệt khi không chỉ sở hữu chuỗi bán lẻ điện thoại nổi tiếng mà còn có bộ sưu tập xe sang đồ sộ và căn nhà gần 700 m2 ở Tây Hồ, Hà Nội.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu bán lẻ điện thoại di động lâu năm tại Hà Nội. Tính đến nay, đơn vị này có tới 14 chi nhánh tại Hà Nội, bao gồm 33 Lý Quốc Sư (Hàng Gai, Hoàn Kiếm); 2 Chùa Bộc (Trung Tự, Đống Đa); 12 Láng Hạ (Thành Công, Ba Đình); 10 Nguyễn Xiển (Thanh Xuân); 214 Nguyễn Văn Cừ (Long Biên); 3 Xuân Thủy (Dịch Vọng, Cầu Giấy); 57-59 Bạch Mai (Hai Bà Trưng); 9 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy); 267 Quang Trung (Hà Đông).

Tuổi Trẻ đưa tin, trong những năm gần đây, Nhật Cường Software mới là mảng kinh doanh chính của Công ty Nhật Cường. Theo thông tin tự giới thiệu của doanh nghiệp này trên website chính thức, Công ty giải pháp phần mềm Nhật Cường, Nhật Cường Software có tiền thân từ một Trung tâm Công nghệ thông tin của Công ty Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhat Cuong Mobile).

Nhật Cường Mobile cho biết doanh nghiệp có những sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ cả khối cơ quan chính phủ và doanh nghiệp. Bao gồm từ cơ sở dữ liệu dân cư, dịch vụ công trực tuyến, một cửa điện tử liên thông, phần mềm quản lý giáo dục, phần mềm tầm soát ung thư, phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe, đăng ký hồ sơ trực tuyến, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm quản lý hồ sơ tội phạm đến sản phẩm đối với khối doanh nghiệp như giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp, ứng dụng văn phòng điện tử… Đối với dịch vụ, Nhật Cường cho biết có thể triển khai, lắp đặt hạ tầng máy chủ, triển khai hệ thống an ninh, an toàn thông tin, kiểm định an toàn thông tin…

 

Trước khi bị Bộ Công an khám xét, Nhật Cường Mobile bị khách hàng tố về chất lượng và dịch vụ kém

Trước khi bị Bộ Công an khám xét, Nhật Cường mobile từng bị “tố” đánh tráo main và bộ nhớ của chiếc iPhone của khách hàng.

 

Trang Website của Nhật Cường Mobile 'chập chờn' sau thông tin bị khám xét

Ít giờ sau khi xuất hiện thông tin các cửa hàng của Nhật Cường Mobile Bộ Công an khám xét thì trang website dienthoaididong.com tỏ ra "chập chờn" nhiều lúc không thể truy cập.

 

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile

Bộ Công an đã tiến hành khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile tại địa chỉ 33 Lý Quốc Sư (Hà Nội). Tại chung cư Golden Westlake, nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường cũng xuất hiện Công an.

Tin khác