‘Chặt chém’ khách du lịch 500 nghìn, chủ nhà hàng ở Đồ Sơn bị xử phạt 2 triệu đồng

17:16 28/05/2018

Lực lượng chức năng Hải Phòng đã xác minh, lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với chủ quán “chặt chém” du khách 500 ngàn đồng tiền ghế ngồi khi ăn hải sản ở bãi biển Đồ Sơn.

chu-quan-chat-chem-khach-du-lich-500-ngan-dong-tien-ghe-o-do-son-bi-xu-phat-2-trieu-dong
Vụ việc chủ quán chặt chém tiền ghế ngồi với khách du lịch ở bãi biển Đồ Sơn - (Ảnh: Cắt từ clip).

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch Hải Phòng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh đơn vị đã ngay lập tức thành lập đoàn, tổ công tác xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Tại buổi làm việc trực tiếp với các bên xác định chủ quán có hành vi “chặt chém” nhóm khách trên là bà Đinh Thị Nh. (trú tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng).

“Qua xác minh có việc khách bị thu thêm tiền ghế ngồi tại khu 2 Đồ Sơn. Hiện, chúng tôi đã triệu tập bà Nh. lên làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với khung phạt tiền 2 triệu đồng”, ông Luân thông tin.

Chánh thanh tra Sở du lịch Hải Phòng cho biết, người bị tố chặt chém khách không bán hàng trong quán mà bán lén lút, bán rong ở bãi biển và không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Qua quá trình đấu tranh, chủ quán này đã thừa nhận hành vi của mình và đã ký cam kết không tái phạm.

“Hành vi thu thêm tiền ghế ngồi của khách là không chấp nhận được. Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nghiêm để răn đe, tránh tình trạng tái diễn”, ông Luân khẳng định.

Trước đó, tối 25/6, một nhóm du khách Hà Nội sau khi du lịch Đồ Sơn đã lên mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc vì bị "chặt chém" , phải trả 500 ngàn đồng tiền ghế khi ngồi ăn hải sản ở bãi biển Đồ Sơn. Trong video clip, một người đàn ông trong nhóm liên tục nói: "Chị đã giết bãi biển này đấy!".

Người trực tiếp livestream chia sẻ: "Thời điểm livestream có 2 nhóm cùng ngồi ăn hải sản ở bãi biển. Nhóm của Trang gồm 8 người, nhóm bên cạnh hơn 10 người. Sau khi ăn xong, tính tiền, cả nhóm bất ngờ vì ngoài số tiền trả cho ăn hải sản, nhóm em phải trả thêm 130 ngàn đồng tiền ghế ngồi, nhóm 10 người phải trả 500 ngàn đồng.

Bị "chặt chém" , mọi người trong nhóm hỏi ‘Sao ăn hải sản lại trả thêm tiền ghế?" thì người thu tiền đáp: "Ở đây, quy định là thế!". Một chị trong nhóm khách bên nói: "Sau lúc khách gọi đồ ăn, không nói trước cho khách việc thu thêm tiền ghế. Nếu biết trước ăn hải sản mà phải mất tiền ghế thì không ai ngồi đây ăn đâu".

Sau những lời lẽ gay gắt, cả 2 nhóm đều ngán ngẩm trả tiền ghế ngồi trong sự tức tối, bực dọc. Ngay sau khi đoạn video clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận. Hầu hết du khách đều bày tỏ sự thất vọng về cách làm ăn mang tính chộp giật của quán ăn này ở Đồ Sơn. Một số người dân Hải Phòng sau khi xem clip còn bày tỏ sự xấu hổ vì làm mất đi hình ảnh du lịch của Hải Phòng.

Clip ghi lại cảnh chặt chém tiền ghế ngồi với du khách ở Đồ Sơn do du khách ghi lại:

 

Quán hải sản ở Nha Trang chặt chém du khách Trung Quốc dẫn đến xô xát?

Công ty lữ hành của nhóm khách Trung Quốc xô xát với nhân viên quán Let’s Go (Nha Trang) cung cấp một hóa đơn cho thấy giá phải thanh toán cao hơn hóa đơn quán này đưa ra.

 

Bị ‘chặt chém’ giá giữ xe tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, du khách phản ánh qua đường dây nóng nào?

Xuyên suốt mùa Lễ hội pháo hoa kéo dài 2 tháng, giá giữ xe máy là 5 nghìn đồng/chiếc/lượt, ôtô 16 chỗ trở xuống là 25 nghìn đồng/chiếc/lượt, ôtô trên 16 chỗ là 50 nghìn đồng/chiếc/lượt. Nếu du khách bị ‘chặt chém’ giá cao hơn giá niêm yết trên có thể gọi điện đến đường dây nóng của Đội Quản lí thị trường số 4 để được xử lí ngay và liền.Tin khác