Chủ tài khoản Facebook Tùng Lò Gạch bị phạt 12.5 triệu đồng vì tung tin đồn nhảm. Đây là quyết định của công an Thái Nguyên nhằm răn đe việc làm gây ảnh hưởng đến người...

Chủ tài khoản Facebook Tùng Lò Gạch bị phạt 12.5 triệu đồng vì tung tin đồn nhảm. Đây là quyết định của công an Thái Nguyên nhằm răn đe việc làm gây ảnh hưởng đến người dân.

Chủ tài khoản Facebook Tùng Lò Gạch bị phạt 12.5 triệu đồng vì tung tin đồn nhảm

Ngày 12/3, Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Thái Nguyên cho hay vừa ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Sơn Tùng (31 tuổi, thành phố Thái Nguyên) với mức 12,5 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật trên tài khoản cá nhân Facebook.

Cảnh sát cáo buộc, trên tài khoản "Tùng Lò Gạch", Tùng đưa thông tin về tình trạng bắt cóc trẻ em tại khu vực gần một trường mầm non, cùng khuyến cáo về việc bắt cóc để lấy nội tạng đang ngày càng nhiều. Bài viết trên của Tùng khiến nhiều người hoang mang, hơn 2.700 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Các trinh sát hình sự vào cuộc, xác định trên địa bàn Thái Nguyên chưa phát hiện trường hợp nào bị bắt cóc, lấy nội tạng như nội dung Tùng đưa.

Chủ tài khoản Facebook Tùng Lò Gạch bị phạt 12.5 triệu đồng vì tung tin đồn nhảm

Chủ tài khoản Facebook Tùng Lò Gạch bị phạt 12.5 triệu đồng vì tung tin đồn nhảm

Làm việc với cảnh sát, Tùng thừa nhận thu thập thông tin qua tin đồn. Anh ta không có thông tin và chưa phát hiện trường hợp cụ thể nào như nội dung phản ánh.

Cơ quan chức năng xác định, hành vi của Tùng vi phạm Điều 64 của quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, ngày 8/1/2016, Nguyễn Sơn Tùng (SN 1985, trú tại tổ 7, phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên) đã sử dụng tài khoản Facebook có tên là “Tùng Lò Gạch” đăng tải thông tin về vụ bắt cóc trẻ em tại khu vực Trường Mầm non 19-5 (thuộc phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên).

Chủ tài khoản Facebook Tùng Lò Gạch bị phạt 12.5 triệu đồng vì tung tin đồn nhảm

Chủ tài khoản Facebook Tùng Lò Gạch bị phạt 12.5 triệu đồng vì tung tin đồn nhảm. Vụ việc được xử lý nhanh chóng tránh ảnh hưởng đến người dân

Liều lĩnh hơn, Tùng còn tự ý kết luận trong bài viết rằng: “Bắt cóc người để lấy nội tạng xảy ra trên địa bàn ngày càng nhiều và táo tợn”. Đến ngày 26-1, thông tin thất thiệt này của Tùng đã có hơn 2.700 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, gây hoang mang dư luận.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tập trung làm rõ và xác định trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trẻ nhỏ nào bị bắt cóc.

  • Ảnh 2 người phụ nữ bắt cóc trẻ em chỉ là đùa vui mà gây hậu quả thật
  • Bắt cóc thanh niên sang Campuchia để mổ nội tạng nếu không trả tiền chuộc ở Sài Gòn
  • Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện được Bộ Y tế cảnh báo
  • Bắt nghi phạm bắt cóc trẻ em ở Lào Cai