Becamex Bình Dương sẽ bỏ trận bán kết Cúp Quốc gia nếu lịch thi đấu bất lợi

19:39 13/09/2018

Về việc phải đổi lịch thi đấu trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia 2018 với Hà Nội, CLB Bình Dương khẳng định sẵn sàng bỏ trong trường hợp đội bóng chưa đủ số điểm để trụ hạng.

becamex-binh-duong-se-bo-tran-ban-ket-cup-quoc-gia-neu-lich-bat-loi
Becamex Bình Dương sẽ bỏ trận bán kết Cúp Quốc gia với Hà Nội nếu lịch thi đấu bất lợi.
Cúp quốc gia 2018 đang dần đi đến hồi kết khi xác định được đội đầu tiên lọt vào trận chung kết là FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, cặp đấu lượt về còn lại giữa Bình Dương và Hà Nội vẫn chưa được ấn định ngày do CLB Bình Dương cho rằng lịch đấu gây bất lợi với họ.
 
Trước đó, sau trận bán kết lượt đi trên sân Hàng Đẫy với tỷ số 3-3, trận lượt về trên sân Bình Dương dự kiến diễn ra vào ngày 5/9 nhưng được VPF đề nghị lùi trận đấu sang ngày 3/10 với lý do Hà Nội đóng góp cho ĐT Olympic Việt Nam đến 7 gương mặt. Tuy nhiên, Bình Dương muốn trận đấu diễn ra vào ngày 12-13/9, hoặc muộn nhất là 22/9.
 
Trong cuộc họp giữa các bên diễn ra vào ngày 11/9, vấn đề lịch thi đấu vẫn chưa tìm ra giải pháp, VPF vẫn ấn định đá vào ngày 3/10. Điều đó khiến Bình Dương kiên quyết khẳng định sẽ nhận thua 0-3 trong trường hợp đến ngày 3/10 chưa đủ số điểm cần thiết để trụ hạng. 
 
Trong cuộc trả lời báo chí mới đây, Tổng giám đốc CLB Bình Dương, ông Lê Hồng Cường cho biết: Lịch bất lợi với Becamex Bình Dương song song với việc đội bóng đến ngày 3/10 không đạt được điểm trụ hạng thì chúng tôi sẽ đưa ra phương án xin ban điều hành xử chúng tôi thua để chúng tôi được nghỉ trận đó để dồn sức đá V.League.
 
Ông Lê Hồng Cường cho biết thêm, trong trường hợp Bình Dương giành đủ điểm trụ hạng, CLB này sẽ cân nhắc bung sức ở trận bán kết lượt về.
 
Hiện tại, Bình Dương đã giành được 26 điểm, chưa đạt mức an toàn để trụ hạng là 30 điểm. Hai CLB xếp cuối BXH là Nam Định có 18 điểm phải đá play-off, trong khi đội đứng cuối cùng là XSKT Cần Thơ mới có 17 điểm.
 
"Chúng tôi muốn đá vào ngày 23/9 và đẩy lịch đá hôm đó sang ngày 27/9 để quá trình chúng tôi di chuyển gặp các đối thủ Hà Nội và Nam định sẽ hợp lý hơn", ông Lê Hồng Cường nói.
 


Tin khác