Chủ tịch Đà Nẵng: Từ vụ lớn đến vụ nhỏ giao công an điều tra hết!

09:16 03/02/2018

“Từ vụ lớn đến vụ nhỏ giao công an điều tra hết. Từ chỗ quận Sơn Trà kê khống bồi thường giải tỏa mấy trăm triệu đến vụ trung tâm hội chợ triển lãm đều cho qua công an khởi tố. Sắp tới, một số vụ sẽ bị khởi tố. Tinh thần là không có trốn được”.

Chủ tịch Đà Nẵng: Từ vụ lớn đến vụ nhỏ giao công an điều tra hết!
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: "Sắp tới, một số vụ sẽ bị khởi tố"

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh việc siết chặt xử lý “những vụ vướng víu tiền bạc, tiêu cực” tại cuộc họp giao ban của chính quyền thành phố chiều 1/2.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh chỉ đạo những việc giao thanh tra làm thì phải làm cho tới, đúng thời hạn.

“Sắp tới đây những lộn xộn, vướng víu về tiêu cực, tiền bạc là báo cáo qua ủy ban, rồi báo cáo qua Thường trực Thành ủy là chuyển công an điều tra hết, từ nhỏ đến lớn. Từ chỗ quận Sơn Trà kê khống bồi thường giải tỏa mấy trăm triệu đến vụ trung tâm hội chợ triển lãm, cũng cho qua công an khởi tố. Sắp tới, một số vụ sẽ bị khởi tố. Tinh thần là không có trốn được. Lúc đó có bảo vệ cũng không được đâu.” - ông Thơ nói.

Nói riêng vụ 20.000 ngôi mộ trái phép tại nghĩa trang Hòa Sơn, ông Thơ nói thẳng với cán bộ các cấp, ngành liên quan: "Các anh không xử lý được là đến lúc ủy ban kiểm tra xử lý các anh. Lúc đó không ai cản được hết. Giao thanh tra làm lẹ lên, có kết luận đi. Cần thiết chuyển qua cơ quan điều tra. Còn không thì xử lý hành chính, điều động, cách chức".

Ông Thơ chia sẻ, vừa rồi Thường vụ Thành ủy phê bình ông một phần cũng vì ông “nhu nhược” chỗ này. “Tôi bị kỷ luật cảnh cáo vừa rồi là cũng do chỗ này, quản cấp dưới không nghiêm. Không tước được bằng khen của anh nào. Tôi cũng thấy xấu hổ” - ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành mà cán bộ cấp dưới không còn phù hợp nữa thì cũng nên động viên, bố trí làm việc khác. Chủ tịch UBND quận, huyện cũng phải về siết lại kỷ cương hành chính.

Theo ông Thơ, từ nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, có hiện tượng nhiều đơn vị chuyển sang thời kỳ hành chính hóa. Tất cả đều đối phó bằng văn bản giấy tờ. Tham mưu đề xuất không rõ ràng, không có chính kiến.

"Ra họp phát biểu cũng không có nghiên cứu, không có thái độ tích cực. Chuyện gì bí quá thì thôi đưa lên ủy ban để họp. Không thì đưa ra Bộ ý kiến. Mà có khi cả năm sau cũng không có kết quả. Chúng ta cứ làm theo kiểu bàng quan, một mặt không chịu trách nhiệm, một mặt không cần bởi vì không liên quan đến mình. Như thế là mất điểm" - ông Thơ nói thẳng và yêu cầu từ nay đến trước Tết, tất cả sở, ban, ngành, quận, huyện tập trung xử lý tất cả công việc còn tồn đọng. Những việc còn thời hạn, quá thời hạn thì đề nghị các cơ quan liên quan phải làm rõ.

 

Phố và làng bích họa tại Đà Nẵng, Đồng Tháp

Phố bích họa đầu tiên giữa trung tâm TP.Đà Nẵng mang đến cho người dân và du khách những gam màu rực rỡ đón tếtTin khác