Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý 'tột khung' doanh nghiệp xả nước thải ô nhiễm ra biển

06:35 08/08/2018

Sau khi nghe báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc Công ty cổ phần Kim Long Nam xả nước thải trực tiếp ra biển gây ô nhiễm , Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu xử phạt đơn vị này với khung cao nhất.

du an da nang
Dự án Tháp CT1&2 - Đà Nẵng Times Square do Công ty cổ phần Kim Long Nam làm chủ đầu tư xả nước ngầm trong quá trình thi công vào hệ thống thoát nước chung của thành phố.

Ngày 7/8, tại cuộc họp thường kỳ UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các ngành chức năng kiểm tra, xử phạt nặng đối với Công ty cổ phần Kim Long Nam do đã xả thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường.

Tại cuộc họp, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, cho biết chiều 6/8, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát hiện Dự án Tháp CT1&2 - Đà Nẵng Times Square do Công ty cổ phần Kim Long Nam làm chủ đầu tư xả nước ngầm trong quá trình thi công vào hệ thống thoát nước chung của thành phố.

xa thai
Nước thải o nhiễm được công ty này đấu nối đường ống xả trực tiếp ra cống nước của TP Đà Nẵng.

Thời điểm kiểm tra, Sở đã phát hiện bốn ống nhựa có kích thước d=114mm đấu nối từ dự án vào cống chung của thành phố.  Nhà chức trách đã lập biên bản và giao Thanh tra Sở tiến hành các thủ tục để trình UBND thành phố xử phạt theo quy định. Theo ông Nam, với sai phạm này mức xử phạt có thể lên đến 700 triệu đồng. Sở Tài nguyên và Môi trường đã mời chủ doanh nghiệp lên làm việc.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu xử phạt đơn vị xả nước thải ra biển với khung cao nhất.

“Tôi đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường và chính quyền quận Sơn Trà cầm kiểm tra, tìm ra nguyên nhân chính thức, đồng thời yêu cầu phải xử lý thật nặng, xử lý tột khung vì sự việc này làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường du lịch của thành phố”, ông Thơ nhấn mạnh.

Trước đó, tối 5/8, người dân địa phương và du khách đi dạo ở bãi biển gần đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà thì phát hiện hàng trăm m3 nước thải đen ngòm chưa qua xử lý được đổ thẳng ra biển. Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra, ghi nhận vụ việc nêu trên.

 

Nam thanh niên xin đi nhờ rồi khống chế cướp xe SH của người phụ nữ

Thấy chị Trâm đi xe SH một mình, Cường nhảy lên yên xe xin đi nhờ rồi dí dao khống chế người phụ nữ này để cướp xe. Tại cơ quan điều tra Cường khai do túng thiếu nên làm liều.Tin khác