Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Chủ đầu tư 8B Lê Trực có nhiều sai phạm ở 4 công trình khác

Theo Nguyễn Trang / báo Đầu Tư 18:19 10/05/2019

Khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội với HĐND, UBND, UB MTTQ, Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV chiều 9/5.

Thành phố Hà Nội khẳng định đang tiếp tục đôn đốc cùng doanh nghiệp khắc phục sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.
Thành phố Hà Nội khẳng định đang tiếp tục đôn đốc cùng doanh nghiệp khắc phục sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Trả lời ý kiến đại biểu liên quan công trình xây dựng sai phạm tại số 8B Lê Trực, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, Hà Nội đang tiếp tục đôn đốc xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Đức Chung, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố Hà Nội đã quyết liệt xử lý, UBND quận Ba Đình cũng đã tổ chức cưỡng chế lần 1. Tiếp theo, Thành phố và chủ đầu tư đã thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục cắt ngọn 2 tầng để bảo đảm quy hoạch về chiều cao công trình.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thêm, Chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm tại 4 công trình khác trên địa bàn Hà Nội. Cả 4 công trình cùng chủ đầu tư này tại: 93 Lò Đúc, 8B Lê Trực, 102 Trường Chinh, 302 Cầu Giấy đều có vi phạm.

Với thẩm quyền của mình, Thành phố tiếp tục đôn đốc, cùng doanh nghiệp khắc phục sai phạm, cụ thể sẽ tiếp tục cắt ngọn tại công trình 8B Lê Trực.

Trước đó, UBND TP Hà Nội tiếp tục có văn bản gửi Thủ tướng về việc phá dỡ các tầng vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực. Trong văn bản gửi Thủ tướng, UBND TP Hà Nội nêu: Trong buổi làm việc với UBND quận Ba Đình ngày 24/10/2018, CTCP May Lê Trực báo cáo đã chủ động liên hệ, thuyết phục được Công ty TNHH tư vấn Đại học Xây dựng để lập hồ sơ thiết kế tháo gỡ giai đoạn 2.

“Đây là đơn vị thiết kế xây dựng công trình thì thiết kế tháo dỡ công trình là phù hợp nhất và May Lê Trực cũng đề nghị được chủ động ký hợp đồng với công ty này để tháo dỡ tầng 18 và 17”, báo cáo nêu.

Hợp đồng này sau đó đã được ký và đến giữa tháng 11/2018, CTCP May Lê Trực báo cáo tiến độ tháo dỡ giai đoạn 2 là từ 25/11/2018, dự kiến thực hiện trong khoảng 30 ngày kể từ ngày có đủ các dữ liệu cần thiết theo yêu cầu của nhà tư vấn.

Tuy nhiên, theo UBND thành phố Hà Nội, tại thời điểm báo cáo Thủ tướng cuối tháng 1, CTCP May Lê Trực vẫn chưa thực hiện cam kết và có biểu hiện dây dưa kéo dài. Kết quả là tiến độ xử lý vi phạm không đạt yêu cầu của Thủ tướng và thành phố Hà Nội.

UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố vẫn chỉ đạo theo hướng chủ động tổ chức tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm, không phụ thuộc vào việc thực hiện của chủ đầu tư.

 

Có một tinh thần của Tân Hiệp Phát và Liverpool: Không bỏ cuộc để vượt lên người khổng lồ

Nếu ai đã chứng kiến trận đấu bóng đá giàu cảm xúc ở đấu trường Champions League rạng sáng ngày 8/5 sẽ không khó để nhận ra một điểm tương đồng trong tinh thần của một Tân Hiệp Phát và Liverpool đó là “Không bao giờ bỏ cuộc”. Tinh thần ấy đã giúp họ vượt lên người khổng lồ.

 

Đề xuất đánh thuế TTĐB điện thoại di động, mỹ phẩm: Tận thu?

Các chuyên gia cho rằng, hiện điện thoại di động, nước hoa, mỹ phẩm đã trở thành vật dụng thiết yếu, thông dụng, đánh thuế TTĐB là không phù hợp.

 

Cận cảnh chung cư bỏ hoang 9 năm ở đất vàng Hà Nội

Dù được đánh giá có vị trí nằm tại khu đất vàng của Hà Nội nhưng suốt 9 năm nay, dự án chung cư TĐC N01 Duy Tân vẫn bị bỏ hoang.

Link gốc:https://dautubds.baodautu.vn/chu-tich-ha-noi-nguyen-duc-chung-chu-dau-tu-8b-le-truc-co-nhieu-sai-pham-o-4-cong-trinh-khac-d100075.html

Tin khác