Giáo viên quỳ để xin lỗi phụ huynh: Chủ tịch Hội Luật gia Long An lên tiếng

19:00 07/03/2018

“Chúng tôi đã gửi công văn đến bộ Thông tin và Truyền thông, sở Thông tin và Truyền thông TP HCM để yêu cầu một số báo đăng tải thông tin không chính xác đính chính thông tin sự việc’ Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An nói.

giáo viên

Thông tin về việc ông Võ Hòa Thuận - Thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh và học sinh tại trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đang gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận.

Nhiều người cho rằng 1 cán bộ của cơ quan có hiểu biết về pháp luật lại có những hành vi vô đạo đức, trái pháp luật như vậy là rất đáng lên án. Sáng 7/3, đã phỏng vấn ông Đặng Văn Xướng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An để xác minh thông tin trên.

PV: Thưa ông, thông tin Thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh và học sinh tại trường tiểu học Bình Chánh đang xôn xao dư luận xã hội. Ông đã nắm bắt được thông tin này hay chưa?

Qua phương tiện truyền thông, tôi đã nắm được sự việc. Tuy nhiên, tôi khẳng định, không có chức danh thư ký Hội Luật gia ở cấp huyện.

Ngay sau khi nắm được thông tin, ngay lập tức, chúng tôi đã rà soát lại các thành viên trong hội và hoàn toàn không có hội viên nào tên là Võ Hòa Thuận sinh hoạt ở các cấp Hội Luật gia thuộc tỉnh Long An.

PV: Theo ông, những thông tin chưa chính xác này có ảnh hưởng như thế nào đến uy tín của Hội? Phải chăng có người đã mạo danh Hội Luật gia Việt Nam vì động cơ cá nhân?

Tôi nghĩ, có thể phóng viên khi viết bài chưa tìm hiểu rõ và cũng không hiểu rõ chức danh của một số vị trí thuộc Hội Luật gia nên đã thông tin chưa chính xác.

Về việc có mạo danh để bôi nhọ danh dự và uy tín Hội Luật gia hay không, chúng tôi chưa dám khẳng định vì đang chờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Tuy nhiên, thông tin không chính xác trong trường hợp này đã gây hiểu lầm cho dư luận xã hội và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của Hội Luật gia tỉnh Long An nói riêng cũng như Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

PV: Trước những thông tin thiếu chính xác này, Hội luật gia tỉnh Long An đã có động thái gì để bảo vệ uy tín của mình?

Đầu tiên, chúng tôi đã gửi công văn đến bộ Thông tin và Truyền thông, sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM để yêu cầu một số báo đăng tải thông tin không chính xác đính chính thông tin.

Thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được, ông Võ Hòa Thuận có hành nghề luật sư nhưng thuộc đoàn Luật sư TP. HCM, không thuộc đoàn Luật sư tỉnh Long An. Rất mừng, Hội luật gia tỉnh Long An không có cán bộ như vậy.

Cùng với đó, chúng tôi cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ người này là ai, làm việc ở đâu và vì sao lại có thông tin làm thư ký Hội Luật gia như vậy, để báo cáo Trung ương Hội.

PV: Theo dõi vụ việc, cá nhân ông ý kiến đánh giá như thế nào về hành vi phụ huynh bắt cô giáo phải quỳ trước mặt học sinh giữa sân trường?

Tôi không ủng hộ và lên án hành vi như vậy. Dù không phải cán bộ của Hội nhưng tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ và có những hình thức xử lý thích đáng.

Nếu như ông Võ Hòa Thuận thực sự là luật sư thì càng cần phải tôn trọng pháp luật và không thể có những hành vi đi ngược đạo đức, truyền thống "tôn sư trọng đạo".

Với tư cách Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An, tôi cho rằng việc bắt cô giáo quỳ trước mặt phụ huynh và học sinh trước sân trường là hành vi đáng xấu hổ và không thể chấp nhận được.

Hội Luật gia tỉnh Long An sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thông tin và có thể tư vấn miễn phí cho cô giáo trong trường hợp này.

Xin cảm ơn ông!

 

Giáo viên quỳ gối trước mặt phụ huynh dưới góc nhìn của học sinh từng bị thóa mạ

Dù là giáo viên giảng dạy trong cấp bậc nào, ngôi trường nào, xã hội nào cũng vậy, việc của họ không chỉ là dạy chữ, mà là dạy đạo đức làm người, dạy cách ứng xử và trao yêu thương!

 

Giáo viên quỳ để xin lỗi phụ huynh: Bức tranh phản cảm trong giáo dục

Theo PGS.TS Trần Xuân Nhĩ việc cô giáo bắt học sinh quỳ là sai nhưng việc phụ huynh bắt cô giáo phải quỳ lại càng sai. Cái sai này nối tiếp cái sai kia tạo ra bức tranh phản cảm trong ngành giáo dục.

 

Giáo viên quỳ để xin lỗi phụ huynh: Cô giáo đã sai, phụ huynh cũng không vừa

Theo PGS-TS Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội khóa XIII, việc cô giáo phạt học sinh quỳ đến nỗi sợ đến trường là rất sai, nhưng việc phụ huynh kéo đến trường làm ầm ĩ, khiến cô giáo phải quỳ xuống để xin lỗi như thế là khó chấp nhận.



Tin khác