Chủ tịch Interpol bị mất tích khi về thăm Trung Quốc

06:20 06/10/2018

Một quan chức tư pháp Pháp cho biết Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), ông Mạnh Hoành Vĩ đã được báo cáo mất tích ngày 5/10 khi tới Trung Quốc, AP đưa tin.

chu-tich-interpol-bi-mat-tich-khi-cong-du-toi-trung-quoc
Ông Mạnh Hoành Vĩ phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội Thế giới Interpol tại Singapore vào ngày 4/7/2017.

Vợ của Chủ tịch Interpol Meng Hongwei (Mạnh Hoành Vĩ) đã báo về việc chồng bà mất tích sau chuyến đi tới Trung Quốc, AP dẫn lời vị quan chức Pháp giấu tên cho hay.

Ông Mạnh Hoành Vĩ đã rời Pháp – nơi đặt Interpol – và tới Trung Quốc từ cuối tháng Chín. Vợ ông cho biết bà không có thông tin gì về chồng hay ông không liên lạc gì kể từ đó.

Ông Mạnh Hoành Vĩ, 64 tuổi, được bầu làm Chủ tịch Interpol vào tháng 11/2016. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào năm 2020.

Ông từng Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát Ma tuý Quốc gia và giám đốc Văn phòng Chống khủng bố Quốc gia của Trung Quốc. Ông là Chủ tịch người Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử 95 năm của Interpol.

 

Mỹ báo động việc dùng linh kiện Trung Quốc trong công nghiệp quốc phòng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng đánh giá về sự phụ thuộc của ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ vào các linh kiện Trung Quốc và các nhà cung cấp bên ngoài.

 

Củng cố biên giới: Ấn Độ 'hụt hơi' trước Trung Quốc

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở biên giới với Trung Quốc của Ấn Độ đang rất chậm trễ.

 

Ảnh về vụ tàu Trung Quốc bị tố chặn đầu nguy hiểm tàu Mỹ ở Biển Đông

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một tàu chiến Trung Quốc bị tố chặn đầu nguy hiểm tàu khu trục USS Decatur của Mỹ trên Biển Đông ngày 30/9 đã được lan truyền trên mạng.Tin khác