Chủ tịch Korean Air qua đời sau loạt bê bối của vợ và hai con gái

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:57 08/04/2019

Ông Cho Yang-ho, Chủ tịch Korean Air của Hàn Quốc, qua đời chỉ khoảng ba tuần sau khi ông bị loại khỏi hội đồng quản trị của hãng và hàng loạt bê bối liên quan đến vợ và hai con gái.

Chủ tịch Korea Air
Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho.

South China Morning Post đưa tin, Korean Air thông báo ông Cho Yang-ho, 70 tuổi, qua đời sáng sớm ngày 8/4 ở Mỹ. Hãng này không nói rõ ông mắc bệnh gì mà chỉ nói đó là bệnh kinh niên. Một số lãnh đạo của Korean Air cho rằng ông bị bệnh phổi.

Chỉ cách đây khoảng ba tuần, ông bị các nhà đầu tư bỏ phiếu loại khỏi hội đồng quản trị.

chu-tich-korean-air-qua-doi-sau-loat-be-boi-cua-vo-va-hai-con-gai
Hai cô con gái của Chủ tịch Korean Air.

Trong vài năm qua, Korean Air dính hàng loạt bê bối phát sinh từ những hành động của hai cô con gái và vợ của ông Cho.

Cuối năm 2014, con gái lớn của ông là Heather Cho, Phó Chủ tịch Korean Air, đã hứng chịu chỉ trích nặng nề khi cô này nổi điên vì một nữ tiếp viên phục vụ hạt macadamia trong túi thay vì đổ ra đĩa.

Không những thế Heather Cho còn yêu cầu cơ trưởng đưa máy bay trở lại nhà ga ở sân bay JFK tại New York rồi đuổi anh Park khỏi máy bay. Cô còn bị cáo buộc đã lăng mạ cơ trưởng.

Sau đó, Heather Cho phải từ chức và bị kết án một năm tù giam vì vi phạm luật lệ an toàn hàng không.

Đến năm 2018, con gái thứ hai Cho Hyun-min cũng là Phó Chủ tịch Korea Air lại dính bê bối khi bị cáo buộc hất nước vào mặt một nhân viên trong cuộc họp. Cô đang bị cảnh sát điều tra với cáo buộc hành hung nhân viên.

Cuối cùng, trước sức ép của công chúng, ông Cho thông báo hai con gái sẽ phải rời khỏi mọi chức vụ trong công ty.

Tưởng như sự việc đã lắng xuống thì chỉ thời gian ngắn sau đó, vợ ông là bà Lee Myung-hee bị điều tra cáo buộc tấn công và sỉ nhục nhân viên tại công trường xây dựng năm 2014 sau khi một đoạn video ghi lại cảnh tượng lúc đó bị phát tán.

Gần đây bản thân ông Cho cũng bị cáo buộc tội tham nhũng và vi phạm tín nhiệm. Dù vậy, ông Cho phủ nhận các cáo buộc.

 

Sau 2 con gái, vợ Chủ tịch Korean Air lại bị điều tra tội bạo hành

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, ngày 23/4, cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra đối với bà Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho, về cáo buộc bạo hành bằng lời nói và hành động. Trước đó, 2 cô con gái của họ cũng bị điều tra với cáo buộc tương tự.

 

Con gái Chủ tịch Korean Air bị buộc từ chức vì hất nước vào mặt nhân viên

BBC đưa tin, con gái thứ 2 của Chủ tịch Korean Air đã buộc phải từ chức vì hất nước vào mặt nhân viên. Trước đó, con gái cả của ông cũng đã phải chịu kết cục tương tự khi có hành vi bất nhã với nhân viên.

 

Dân mạng không thể tìm được ‘trai xấu’ trong dàn ứng viên Mister International Korea 2018 đẹp như tạc tượng

Thật sự khó khăn cho những người mê trai đẹp khi phải chọn lựa xem đâu là gương mặt điển trai nhất trong dàn ứng viên cực phẩm của Mister International Korea 2018.

 

Tin khác