Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á: 'Việt Nam là tấm gương cho các nước còn lại học hỏi'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:33 08/11/2019

Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á, ông Khiev Sameth dành những lời khen có cánh cho bóng đá Việt Nam.

chu-tich-ld-bd-dong-nam-a
Chủ tịch LĐ BĐ Đông Nam Á, ông Khiev Sameth.

Đánh giá về sự kiện AFF Awards 2019, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn bày tỏ sự tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ đạt được những giải thưởng lớn tại đây.

"Có thể nói bóng đá Việt Nam thực sự là một điểm sáng của Đông Nam Á với chuỗi thành tích diễn ra liên tục xuyên suốt từ đầu năm 2018 đến nay, đặc biệt phải kể đến chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi hay việc lọt vào vòng tứ kết Asian Cup của đội tuyển nam. Ngoài ra chúng ta cũng không thể không nhắc đến chiếc cúp Đông Nam Á của đội tuyển nữ", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, ông Khiev Sameth cho biết, trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

"Tôi rất vui vì thành công, thành tích vừa qua của bóng đá Việt Nam. Các bạn sẽ là ví dụ tốt để các nước trong khối Asean học hỏi. Chúng ta hiện có 12 quốc gia cùng học tập, chia sẻ kinh nghiệm. Thành tích của bóng đá Việt Nam sẽ là tấm gương để các nước học hỏi, phát triển bóng đá trong khu vực", ông Khiev Sameth nhấn mạnh.

AFF Awards 2019 sẽ tiến hành trao 13 giải thưởng có các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019. Tuy vậy, ông Khiev Sameth khẳng định, bóng đá Đông Nam Á là người chiến thắng cuối cùng còn ai thắng không quan trọng.

"Tôi chưa biết ai sẽ thắng nhưng tôi hy vọng người có thành tích xuất sắc trong năm qua sẽ có được kết quả xứng đáng. Bóng đá Việt Nam đã có được thành tích rất tốt trong năm vừa qua, tôi hy vọng các bạn sẽ có được giải thưởng xứng đáng với những thành tích đó", ông chốt lại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chu-tich-ldbd-dong-nam-a-viet-nam-la-tam-guong-cho-cac-nuoc-con-lai-hoc-hoi-141171.html

Tin khác