Chủ tịch nước Trần Đại Quang và những phát ngôn ấn tượng

07:02 24/09/2018

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần hồi 10h05 sáng ngày 21/9 nhưng những phát ngôn mạnh mẽ của ông trong xây dựng đất nước và phòng chống tham nhũng mãi in đậm trong tâm trí người dân.

chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-va-nhung-phat-ngon-an-tuong
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng bức tranh kỷ niệm cho trường Chu Văn An nhân dịp  khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đặt giáo dục luôn ở vị trí trung tâm

Sáng 5/9/2018, hơn 21,1 triệu học sinh cả nước nô nức đón năm học mới với Lễ khai giảng được tổ chức đồng loạt, thống nhất trên cả nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu tại lễ khai giảng ở Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí trung tâm trong tiến trình phát triển của đất nước.

chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-va-nhung-phat-ngon-an-tuong
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019.

"Mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến, giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tiếp tục đổi mới tư duy đối ngoại, phát triển đất nước

Ngày 14/8/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp các Trưởng Cơ quan Đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30.

Tại buổi tiếp, trong bối cảnh tình hình thế giới đang thay đổi nhanh chóng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành Ngoại giao tiếp tục đổi mới tư duy không chỉ về đối ngoại mà cả về phát triển đất nước trước những thay đổi của tình hình thế giới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chống tham nhũng không loại trừ ai

“Đấu tranh chống tham nhũng phải làm kiên quyết, không loại trừ bất kỳ ai, ưu tiên thu hồi tài sản đối tượng tham nhũng đã chiếm đoạt”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời cử tri TP HCM trong buổi tiếp xúc ngày 1/12/2017.

chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-va-nhung-phat-ngon-an-tuong
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Nếu để xảy ra mất ổn định, nhất là xung đột vũ trang thì không có người thắng, người thua, mà tất cả cùng thua

Ngày 30/8/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham gia chương trình Đối thoại Singapore lần thứ 38 do Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tổ chức.

Phát biểu trước các nhà ngoại giao, học giả và sinh viên tại Singapore, Chủ tịch nước cho rằng Biển Đông không chỉ đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho các nước trong khu vực mà còn là tuyến đường thiết yếu đối với vận tải hàng hải và hàng không của thế giới. Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát biểu: “Nếu để xảy ra mất ổn định, nhất là xung đột vũ trang thì không có người thắng, người thua, mà tất cả cùng thua”.Tin khác