Thanh tra Hà Nội đã thụ lý vụ việc liên quan đến công ty Thế giới Hoàng gia

Theo Nhóm PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:35 28/11/2018

Liên quan đến vụ việc người dân ở phường Mỹ Đình 2 phản ánh công ty Thế giới Hoàng gia thu mua đất nông nghiệp nhưng lại không chi trả đủ số tiền thoả thuận với người dân hiện đã được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

ha-noi-nghi-van-hang-tram-nguoi-dan-bi-lua-dao-chiem-doat-dat-nong-nghiep-tri-gia-nhieu-ty-dong
Người dân phường Mỹ Đình 2 đến UBND phường để phản ánh vụ việc liên quan đến Công ty Cổ phần Thế giới Hoàng gia .

Ngày 27/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lâm – Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khẳng định: “Đến giờ phút này, tôi có thể khẳng định rằng, công ty chưa hề làm việc với chính quyền địa phương về việc mua bán hay chuyển nhượng đất nông nghiệp trên địa bàn phường, với quy mô lớn đến thế. Ngay cả đơn thư mà người dân tố cáo, phản ánh cũng là do PV cung cấp chứ người dân cũng không gửi lên.

Theo tôi, vụ việc mua bán, chuyển nhượng đất nông nghiệp của Công ty Cổ phần Thế giới Hoàng gia đối với một số hộ gia đình ở phường Mỹ Đình 2, có dấu hiệu trái pháp luật".

Ông Nguyễn Văn Lâm cũng chia sẻ, sau này nếu xảy ra hậu quả gì, thì chắc chắn ai làm sai thì người đó phải chịu. Ví dụ người dân không chấp hành việc chuyển nhượng, mua bán đất, hoặc người ta không bàn giao mặt bằng vì việc mua bán, chuyển nhượng của công ty không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Mua bán chui không qua chính quyền địa phương, không đồng nhất giá mua bán với các hộ gia đình khiến nhiều hộ dân rất thiệt hại, còn một số hộ thì được hưởng lợi.

Được biết, đến thời điểm hiện tại Thanh tra thành phố Hà Nội đã thụ lý vụ việc trên. Trên cơ sở báo chí phản ánh, Thanh tra thành phố sẽ thanh tra, kiểm tra toàn bộ dự án mà công ty Cổ phần Thế giới Hoàng gia đang chuẩn bị thực hiện, xem dự án này có những vấn đề gì, việc mua bán có diễn ra đúng quy định hay không, rồi sẽ kết luận cụ thể, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết thêm.

Như đã thông tin ở bài trước về sự việc diễn ra tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều hộ dân bức xúc. Theo đơn thư cuả những người dân tại đây, Công ty Cổ phần Thế giới Hoàng gia đứng ra thoả thuận mua bán, chuyển nhượng đất nông nghiệp với người dân, mức giá được thoả thuận là 4 – 6 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi giao dịch thống nhất xong, phía công ty lại không thực hiện trả đúng với số tiền đã thoả thuận khiến nhiều người dân bức xúc.

Bên cạnh đó, trong bản hợp đồng chuyển nhượng tài sản đất nông nghiệp mà người dân kí kết, người đứng tên giao dịch về phía công ty lại là cá nhân (các hộ dân không biết người này là ai) chứ không phải doanh nghiệp. Điều này đã khiến những người dân thắc mắc và càng dấy lên những nghi ngờ về bản chất thật đằng sau thương vụ mua bán, giao dịch này.

 

Nghi vấn hàng trăm người dân bị chiếm đoạt đất nông nghiệp tại Hà Nội: TGĐ Thế giới Hoàng gia chối bỏ trách nhiệm mua bán, PGĐ thì cho rằng người dân vu khống

Theo ông Dương – Phó TGĐ Công ty CP Thế giới Hoàng gia cho biết, công ty chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng tổ hợp văn phòng, TTTM tại Mỹ Đình 2 nên thực hiện việc giải phóng mặt bằng trước.

 

Hà Nội: Nghi vấn hàng trăm người dân bị lừa đảo chiếm đoạt đất nông nghiệp trị giá nhiều tỷ đồng

Hàng trăm hộ dân tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm như ngồi trên đống lửa khi đất nông nghiệp của mình bị mua bất hợp lý, và có dấu hiệu bị "bùng tiền" bởi Công ty CP Thế giới Hoàng gia .Tin khác