| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

adv
  • Click để copy

Thanh tra Hà Nội đã thụ lý vụ việc liên quan đến công ty Thế giới Hoàng gia

Liên quan đến vụ việc người dân ở phường Mỹ Đình 2 phản ánh công ty Thế giới Hoàng gia thu mua đất nông nghiệp nhưng lại không chi trả đủ số tiền thoả thuận với người dân hiện đã được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

ha-noi-nghi-van-hang-tram-nguoi-dan-bi-lua-dao-chiem-doat-dat-nong-nghiep-tri-gia-nhieu-ty-dong
Người dân phường Mỹ Đình 2 đến UBND phường để phản ánh vụ việc liên quan đến Công ty Cổ phần Thế giới Hoàng gia .

Ngày 27/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lâm – Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khẳng định: “Đến giờ phút này, tôi có thể khẳng định rằng, công ty chưa hề làm việc với chính quyền địa phương về việc mua bán hay chuyển nhượng đất nông nghiệp trên địa bàn phường, với quy mô lớn đến thế. Ngay cả đơn thư mà người dân tố cáo, phản ánh cũng là do PV cung cấp chứ người dân cũng không gửi lên.

Theo tôi, vụ việc mua bán, chuyển nhượng đất nông nghiệp của Công ty Cổ phần Thế giới Hoàng gia đối với một số hộ gia đình ở phường Mỹ Đình 2, có dấu hiệu trái pháp luật".

Ông Nguyễn Văn Lâm cũng chia sẻ, sau này nếu xảy ra hậu quả gì, thì chắc chắn ai làm sai thì người đó phải chịu. Ví dụ người dân không chấp hành việc chuyển nhượng, mua bán đất, hoặc người ta không bàn giao mặt bằng vì việc mua bán, chuyển nhượng của công ty không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Mua bán chui không qua chính quyền địa phương, không đồng nhất giá mua bán với các hộ gia đình khiến nhiều hộ dân rất thiệt hại, còn một số hộ thì được hưởng lợi.

Được biết, đến thời điểm hiện tại Thanh tra thành phố Hà Nội đã thụ lý vụ việc trên. Trên cơ sở báo chí phản ánh, Thanh tra thành phố sẽ thanh tra, kiểm tra toàn bộ dự án mà công ty Cổ phần Thế giới Hoàng gia đang chuẩn bị thực hiện, xem dự án này có những vấn đề gì, việc mua bán có diễn ra đúng quy định hay không, rồi sẽ kết luận cụ thể, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết thêm.

Như đã thông tin ở bài trước về sự việc diễn ra tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều hộ dân bức xúc. Theo đơn thư cuả những người dân tại đây, Công ty Cổ phần Thế giới Hoàng gia đứng ra thoả thuận mua bán, chuyển nhượng đất nông nghiệp với người dân, mức giá được thoả thuận là 4 – 6 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi giao dịch thống nhất xong, phía công ty lại không thực hiện trả đúng với số tiền đã thoả thuận khiến nhiều người dân bức xúc.

Bên cạnh đó, trong bản hợp đồng chuyển nhượng tài sản đất nông nghiệp mà người dân kí kết, người đứng tên giao dịch về phía công ty lại là cá nhân (các hộ dân không biết người này là ai) chứ không phải doanh nghiệp. Điều này đã khiến những người dân thắc mắc và càng dấy lên những nghi ngờ về bản chất thật đằng sau thương vụ mua bán, giao dịch này.

 

Nghi vấn hàng trăm người dân bị chiếm đoạt đất nông nghiệp tại Hà Nội: TGĐ Thế giới Hoàng gia chối bỏ trách nhiệm mua bán, PGĐ thì cho rằng người dân vu khống

Theo ông Dương – Phó TGĐ Công ty CP Thế giới Hoàng gia cho biết, công ty chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng tổ hợp văn phòng, TTTM tại Mỹ Đình 2 nên thực hiện việc giải phóng mặt bằng trước.

 

Hà Nội: Nghi vấn hàng trăm người dân bị lừa đảo chiếm đoạt đất nông nghiệp trị giá nhiều tỷ đồng

Hàng trăm hộ dân tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm như ngồi trên đống lửa khi đất nông nghiệp của mình bị mua bất hợp lý, và có dấu hiệu bị "bùng tiền" bởi Công ty CP Thế giới Hoàng gia .

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.