Yêu cầu xử nghiêm vụ hỗ trợ 10 con bò cho nông dân thì 8 về người nhà cán bộ

14:33 26/03/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã yêu cầu huyện Triệu Phong vào cuộc xác minh thông tin, xử lý nghiêm vụ việc xã Triệu Độ cấp bò giống cho người nhà cán bộ xẻ thịt.

chu-tich-tinh-quang-tri-yeu-cau-xu-nghiem-vu-nguoi-nha-can-bo-xa-chia-nhau-xe-thit-bo-giong
Chủ tịch tỉnh Quảng Trị yêu cầu xác minh, xử nghiêm vụ người nhà cán bộ xẻ thịt bò giống . Ảnh: VTC Nnews

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại vào đầu giờ chiều 26/3, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho hay: “Ngay sau khi nắm bắt được thông tin tôi đã chỉ đạo huyện xuống xã rà soát và báo cáo để xử lý nghiêm”.

Theo Chủ tịch tỉnh Quảng Trị, sự việc này có liên quan đến chương trình nông thôn mới vì vậy trách nhiệm thuộc huyện và xã.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Triệu Phong cho biết, đang vào cuộc xác minh xử lý vụ việc này.

Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin UBND xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) được tỉnh xét cấp cho 10 con bò đực giống hỗ trợ cho người dân trong xã phát triển chăn nuôi, nhưng thay vì chia cho dân thì 8 con bò trong số 10 con lại được chia cho người nhà cán bộ xã, trong đó 5 con đã bị giết thịt.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Trường - chủ tịch UBND xã Triệu Độ, do số bò nhận về vào những ngày cuối năm dương lịch, gấp quá nên ông Hồng - Phó chủ tịch UBND xã Triệu Độ nhận rồi chia cho các hộ nói trên.

Trong khi đó, một số Trưởng thôn trong xã nói "Chưa hề được thông báo về việc đăng ký nhận bò”, nhưng ông Chủ tịch xã nói đã gọi điện về các Trưởng thôn hỏi có ai đăng ký không nhưng không có ai nhận".

Theo ông Chủ tịch xã Những hộ được nhận bò nói trên cũng là những hộ chăn nuôi nên phù hợp với quy định của cấp trên", ông Trường giải thích thêm. Về việc 5 trong số 10 con bò bị giết thịt, ông Trường nói hiện xã đã cho cán bộ đi xác minh lý do cụ thể.

 

Tỉnh cho xã 10 con bò, về nhà cán bộ 8 con và 5 con trong đó bị mang vào lò mổ

Dư luận đang xôn xao về việc xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) được tỉnh xét cấp 10 con bò đực giống hỗ trợ người dân nhưng chia hết 8 con cho người nhà cán bộ xã, 5 con trong đó đã bị mang vào lò mổ giết thịt.

 

Chủ tịch Quảng Trị: Không có ưu ái nào cho con trai tôi

Thiện được học hành bài bản, tôi có tư vấn cho con về làm việc, phục vụ địa phương. Quá trình công tác là sự cố gắng của Thiện chứ không có ưu ái nào - ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao đổi về dư luận về quan lộ “thần tốc” của con ông.Tin khác