Chủ tịch tỉnh thăm các thương binh, gia đình liệt sỹ sống ở kinh thành Huế

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:37 24/07/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gặp gỡ các thương binh, gia đình liệt sỹ, ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và tặng quà cho 7 hộ gia đình sinh sống ở di tích Kinh thành Huế.

chu-tich-tinh-tham-cac-thuong-binh-gia-dinh-liet-sy-song-o-kinh-thanh-hue
Ông Thọ gặp gỡ các thương binh, gia đình liệt sỹ.

Ngày 24/7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có các gia đình hiện đang sinh sống tại khu vực di tích Kinh thành Huế.

Cụ thể, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sỹ đang sinh sống tại Thượng Thành, Eo Bầu thuộc di tích Kinh thành Huế. Đây là những gia đình trong số 4.200 hộ dân sắp được di dời đến nơi ở mới.

chu-tich-tinh-tham-cac-thuong-binh-gia-dinh-liet-sy-song-o-kinh-thanh-hue
Tặng quà cho các hộ dân.

Tại buổi gặp gỡ các thương binh, gia đình liệt sỹ, ông Thọ ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và tặng quà cho 7 hộ gia đình. Mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng.

Đến thăm những hộ gia đình chính sách sống trên Thượng Thành - Eo Bầu, ông Thọ nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và Người có công với cách mạng và sẽ dành sự quan tâm hơn nữa để Người có công có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với những Người có công với cách mạng, với đất nước. Các vấn đề về chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công luôn được quan tâm đặc biệt.

chu-tich-tinh-tham-cac-thuong-binh-gia-dinh-liet-sy-song-o-kinh-thanh-hue
Ông Thọ ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các thương binh, gia đình liệt sỹ…

Liên quan đến dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế, ông Thọ thông báo, đề án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận và có chủ trương, tạo điều kiện tốt nhất cho Thừa Thiên Huế thực hiện. Tỉnh và thành phố Huế đang tích cực làm công tác kiểm đếm, khẩn trương xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới.

“Với sự vào cuộc và quyết tâm cao của chính quyền các cấp, từ phường đến thành phố, đến tỉnh; đặc biệt là được sự đồng thuận về chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cơ chế chính sách sẽ thông thoáng hơn, có lợi hơn cho bà con”, ông Thọ nhấn mạnh. 

chu-tich-tinh-tham-cac-thuong-binh-gia-dinh-liet-sy-song-o-kinh-thanh-hue
Đây là những gia đình trong số 4.200 hộ dân sắp được dời đến nơi ở mới.

Trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các thương binh, gia đình liệt sỹ đang sinh sống ở khu vực Thượng Thành, Eo Bầu vô cùng xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc.

Các hộ dân cũng cũng bày tỏ sự đồng thuận, phấn khởi, vui mừng khi sắp được di dời đến nơi ở mới; đề đạt một số nguyện vọng nhằm được chuyển đến nơi ở mới với cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ.

Được biết, hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 110.000 người có công với cách mạng, trong đó 53 cá nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 2.341 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 72 mẹ); gần 19.000 liệt sĩ; gần 13.000 thương binh, bệnh binh và hưởng chính sách như thương binh.

 

VFF 'cầu cứu' cơ quan chức năng trấn áp đối tượng giả dạng thương binh

Trước tình hình trụ sở bị người hâm mộ quá khích gây rối, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn hỏa tốc gửi tới các ban bộ ngành liên quan.

 

Bổ nhiệm nhận sự mới tại Bộ Lao động -Thương binh xã hội, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao

Quyết định điều động, bổ nhiệm nhận sự chủ thốt tại Bộ Lao động -Thương binh xã hội, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao vừa được công bố.

 

Không để ai bị bỏ lại phía sau: Triển lãm trưng bày sản phẩm của thương binh và người khuyết tật

Ngày 21/12, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo Triển lãm sản phẩm do Thương binh và Người khuyết tật làm ra.

Tin khác