Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung

08:25 17/04/2018

UBND TP Hà Nội ngay sau khi có thông tin về việc bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung đã có chỉ đạo cho Công an thành phố vào cuộc.

Video: Bác sĩ viện Xanh Pôn bất ngờ bị người đàn ông tấn công trong ca trực đêm.

Trước thông tin bác sĩ V.H.C cán bộ của khoa Phẫu thuật Tạo hình bị tấn công trong ca trực lúc nửa đêm. UBND Thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 1631/UBND-TKBT yêu cầu xác minh làm rõ.

Công văn nêu rõ, ngày 16/4/2018, báo chí đưa nhiều tin, bài về vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công 01 bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Xanh - Pôn ngày 13/4/2018.

Vấn đề này, Chủ tịch UBND Thành phố giao Giám đốc Công an Thành phố điều tra, làm rõ, báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 25/4/2018.

Cũng trong diễn biến khác về sự việc này, Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn rà soát tất cả các khoa, phòng chức năng nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế.

Bên cạnh đó yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc ngành nghiêm túc triển khai Chỉ thị 03 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Như thông tin đã đưa, trước đó trong cá trực đêm 13/4, khoa Phẫu thuật Tạo hình (Bệnh viện Xanh Pôn) tiếp nhận 1 cháu nhỏ (5 tuổi) với một vết thương hở bên thái dương.

Trong quá trình trao đổi phương án điều trị giữa bác sĩ và bố cháu nhỏ, bác sĩ C đưa ra hai phương án khâu thường và khâu thẩm mĩ, do trong khi trao đổi hai bên xảy ra mâu thuẫn, bố của bệnh nhi đã có hành động tấn công bác sĩ C.

Ảnh chụp Màn hình 2018-04-15 lúc 14.14.45
Hình ảnh bác sĩ C bị tấn công bất ngờ được camera an ninh ghi lại.

Ngay sau đó bác sĩ cùng ca trực và bảo vệ bệnh viên đã kịp thời can ngăn, liên lạc với lực lượng công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đến giải quyết vụ việc. Người đàn ông này sau đó đã được lực lượng chức năng mời về trụ sở công an tường trình về sự việc.

Sau sự việc tình hình sức khoẻ của bác sĩ C đã ổn định, chỉ bị thương nhẹ nhưng gặp phải cú sốc tâm lý nên đã xin nghỉ phép về quê ngay sau khi sự việc xảy ra.

 

BV Xanh-Pôn: Người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, vứt ví ra bàn 'định' tạo hiện trường phải 'lót tay'

Sau khi bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi chỉ vài phút, người đàn ông (được cho là bố em nhỏ) lao vào tấn công, đấm nhiều lần vào mặt bác sĩ.

 

Video: Bác sĩ bệnh viện Xanh-Pôn bị hành hung trong ca trực nửa đêm

Trong ca trực đêm 13/4, một bác sĩ tại bệnh viện Xanh - Pôn đã bị một người đàn ông tấn công nhiều lần vào mặt.

 

Vì đĩa bánh xèo, một thanh niên hành hung cô gái đến mặt mày biến dạng

Bực tức vì bản thân đến trước nhưng bị ‘xí’ phần đĩa bánh xèo, người thanh niên đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay khiến một cô gái nhập viện.Tin khác