Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi điện thư mừng Quốc khánh Việt Nam

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:06 02/09/2019

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi điện thư chúc mừng và bày tỏ sự gắn kết giữa hai quốc gia.

trieu-tien-sua-hien-phap-ong-kim-jong-un-chinh-thuc-thanh-nguyen-thu-quoc-gia
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/9 đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã gửi thư chúc mừng nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, trong đó bày tỏ mong muốn củng cố hơn nữa quan hệ hai nước.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã bày tỏ tin tưởng "mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai đảng, hai quốc gia, với truyền thống và một bề dày lịch sử, sẽ lớn mạnh hơn bao giờ hết".

Cũng theo KCNA, trong thư, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhắc lại chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông tới Việt Nam hồi tháng 3/2019, nêu rõ chuyến thăm "đã tạo ra một cơ hội quan trọng" trong việc củng cố và phát triển quan hệ song phương và tình hữu nghị giữa hai nước.

Sau cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 1/3/2019. Trong chuyến thăm này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khẳng định lập trường của Triều Tiên  tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam.

Thời gian này, Việt Nam cũng thường cử một số đoàn tham quan của các tập thể, hội sang thăm Triều Tiên. Cụ thể, cách đây vài tháng có đoàn giao lưu văn hóa nghệ thuật. Trong tháng 9, đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam cũng sẽ sang thăm Triều Tiên, giao lưu và học hỏi các môn võ đang được phổ biến ở quốc gia này, đặc biệt là Taekwondo.

 

Quốc hội Triều Tiên phê chuẩn hiến pháp để Kim Jong-un thành nguyên thủ quốc gia

Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên ngày 29/8 đưa tin cho biết, Quốc hội nước này đã phê chuẩn sửa đổi hiến pháp để nhà lãnh đạo Kim Jong-un được công nhận là nguyên thủ quốc gia về mặt pháp lý.

 

Triều Tiên thử thành công tên lửa đa nòng siêu lớn, ông Donald Trump thực sự không quan tâm?

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ - Triều Tiên có mối quan hệ thực sự tốt và lãnh đạo Kim Jong Un "khá thẳng thắn" với ông.

Tin khác