Chủ tịch UBND TP HCM lên tiếng việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức

12:54 09/01/2018

Theo người đứng đầu UBND TP HCM, Vị Phó Chủ tịch UBND quận 1 rất năng nổ, nhiệt tình, quyết liệt trong việc xử lý lấn chiếm vỉa hè, nhưng phải tính toán lại về cách xử lý.

chu-tich-ubnd-tp-hcm-len-tieng-viec-ong-doan-ngoc-hai-xin-tu-chuc
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1. Ảnh: Nguyễn Tâm

Trưa 9/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP HCM cho biết đã nghe thông tin ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 xin từ chức vì không xử lý dứt điểm vỉa hè như đã hứa.

“Ông Hải là cán bộ thuộc Thường vụ Thành ủy TPHCM quản lý nên đơn của ông Hải sẽ được chuyển đến Thường vụ Thành ủy để xử lý, còn UBND TPHCM sẽ có ý kiến riêng”, ông Phong nói.

Theo đánh giá của Chủ tịch UBND TP HCM, ông Đoàn Ngọc Hải rất năng nổ, nhiệt tình và quyết liệt trong công việc.

“Hôm trước góp ý với ông Hải để rút kinh nghiệm một số vấn đề về Tư pháp…Nói chung là ông Hải rất cố gắng trong việc sắp xếp lại cách tổ chức các vấn đề về xử lý lần chiếm vỉa hè.

Tôi đánh giá anh Hải rất năng nổ, nhiệt tình, quyết liệt trong việc xử lý lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, có những vấn đề thuộc về phương pháp anh Hải phải tính toán lại về cách xử lý”, ông Phong nhận định.

Theo ông Phong, việc tái lấn chiếm vỉa hè trong thời gian qua thì không thể tránh khỏi nhưng phải xem xét lại cụ thể đặc điểm của từng quận huyện để đưa ra các phương án khác nhau.

Trước đó, sáng 8/1, ông Đoàn Ngọc Hỉa – Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã nộp đơn lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM, Ban thường vụ Quận 1, HĐND Quận 1 xin từ chức.

Lý do ông Hải từ chức được ghi rõ, do không thực hiện được lời hứa xử lý dứt điểm lấn chiếm vỉa hè đã khẳng định từ trước.

“Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, thôi tham gia Ủy viên BCH Đảng bộ quận 1 và xin thôi đại biểu HĐND quận 1”, ông Hải tâm sự.

Trước đó, vào ngày 20/2/2017, trong một lần xử lý vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi, ông Đoàn Ngọc Hải đã tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi để nổi tiếng".

 

Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm"

Thông tin Phó Chủ tịch UBND Quận 1 nộp đơn xin từ chức đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

 

TP HCM chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Đại diện UBND TP HCM cho biết vẫn chưa nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải viết gì trong đơn từ chức?

“Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, thôi tham gia Ủy viên BCH Đảng bộ quận 1 và xin thôi đại biểu HĐND quận 1”, ông Hải tâm sự.Tin khác