Chủ xe ben cầm dao dọa giết phóng viên lĩnh 6 tháng tù treo

16:27 28/08/2018

Tại tòa, bị cáo cầm dao dọa giết phóng viên đã thành khẩn thừa nhận hành vi của mình và mong HĐXX khoan hồng để sửa sai, chí thú làm ăn nuôi 2 con và bố mẹ già.

xe
Bị cáo Nguyễn Văn Bình.

Sáng 28/8, TAND TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bình (SN 1978, quê tỉnh Ninh Bình) 6 tháng tù treo về tội đe dọa giết người.

Theo cáo trạng, sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân tại đường Nguyễn Diêu (phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn) có nhiều xe tải chở đất để san lấp mặt bằng có dấu hiệu quá tải, rơi vãi, ô nhiễm môi trường, khoảng 8 giờ ngày 22/3/2018, anh Dương Dũ Tuấn cùng PV Báo SGGP đến tác nghiệp tại hiện trường. Khi đang ghi nhận nhiều xe ben của Doanh nghiệp Xuân Phát chở đất có dấu hiệu quá tải, chạy ẩu, bụi tung mù mịt thì các phóng viên sử dụng xe gắn máy chạy theo sau để ghi hình ảnh.

Khoảng 8h30 cùng ngày, thấy xe ben BKS 77C-120. 35 của Doanh nghiệp Xuân Phát chở đất chạy vào công trình san lấp nên PV SGGP điều khiển xe máy chở anh Dương Dũ Tuấn ngồi sau để chụp ảnh.

Lúc này, Nguyễn Văn Bình điều khiển ô tô BKS 77A-057. 38 đến công trình để kiểm tra việc thi công thì phát hiện các phóng viên đang chạy theo sau xe ben để chụp hình nên chặn đầu xe của 2 phóng viên, tiến đến tấn công Tuấn và lấy 1 con dao sắt (dài 40cm) để sẵn trong ô tô tiếp tục truy sát và có hành vi dọa giết phóng viên.

Sự việc bị cáo Bình hành hung, dọa giết PV Dương Dũ Tuấn đã được PV Báo SGGP ghi lại để làm bằng chứng.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Ngoài ra, do người bị hại mong muốn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, về phía PV Dũ Tuấn đã đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ tội danh để bị cáo có điều kiện được sửa sai, chí thú làm ăn, nuôi các con và bố, mẹ già ở quê…HĐXX đã tuyên bị cáo Bình 6 tháng tù treo.

 

Quảng Trị: Điều tra nghi án cha hiếp dâm con gái 3 tuổi

Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra Công an huyện Đakrông nghi phạm liên quan đến sự việc là ông Hồ Văn Đ. (41 tuổi, trú thôn Làng Cát, xã Đakrông) đã thừa nhận hành vi hiếp dâm con gái của mình .Tin khác