'Chưa có cơ sở để kết luận tổ tuần tra nhận tiền của người điều khiển phương tiện để bỏ qua lỗi vi phạm'

11:03 02/07/2018

Theo Công an tỉnh qua kiểm tra, xác minh cho thấy chưa có cơ sở để kết luận tổ tuần tra nhận tiền của người điều khiển phương tiện để bỏ qua lỗi vi phạm.

chua-co-co-so-de-ket-luan-to-tuan-tra-nhan-tien-cua-nguoi-dieu-khien-de-bo-qua-loi-vi-pham
 Hình ảnh CSGT kiểm tra giấy tờ của các chủ phương tiện. Ảnh cắt từ clip

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phản hồi về thông tin báo chí phản ánh, yêu cầu làm rõ “Dấu hiệu bất thường khi kiểm tra phương tiện giao thông vi phạm…”

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 17/1/2018, ông N.V.U. (39 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) đến trụ sở tiếp công dân của Công an tỉnh cung cấp một file video ghi lại quá trình thực hiện nhiệm vụ của CSGT Công an huyện Buôn Đôn từ 12h-13h30 ngày 9/12/2017.

Cụ thể, video được thực hiện tại địa bàn thôn 4 (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) ghi lại cảnh một số chiến sĩ mặc sắc phục CSGT thực hiện quy trình kiểm tra giấy tờ.

Người cung cấp video còn quay lại việc các CSGT tiếp tục kiểm tra một số phương tiện khác, trong đó có việc lái xe phải đưa vật giống tiền để được bỏ qua lỗi vi phạm…

Theo Công an tỉnh, thực hiện kế hoạch số 54/KH-TTKS (CSGT) ngày 4/12/2017 của Công an huyện Buôn Đôn đã được lãnh đạo công an huyện phê duyệt.

Ngày 9/12/2017 tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Công an huyện Buôn Đôn có 4 đồng chí tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tỉnh lộ 1 (thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn).

Cụ thể, trong thời gian từ 12h-13h30 ngày 9/12/2017, tổ tuần tra đã ra hiệu dừng 11 phương tiện, nhưng chỉ kiểm tra giấy tờ liên quan, không kiểm soát phương tiện. Đồng thời không ghi vào sổ nhật ký tuần tra, kiểm soát.

chua-co-co-so-de-ket-luan-to-tuan-tra-nhan-tien-cua-nguoi-dieu-khien-de-bo-qua-loi-vi-pham
Công an tỉnh thông tin, qua kiểm tra, xác minh cho thấy chưa có cơ sở để kết luận tổ tuần tra nhận tiền của người điều khiển phương tiện để bỏ qua lỗi vi phạm. Ảnh cắt từ clip

Theo Công an tỉnh, việc trên đã vi phạm thông tư 01, 02 của Bộ công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT và quy định tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của CSGT.

Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Công an huyện Buôn Đôn tổ chức kiểm điểm, làm rõ sai phạm để xử lý nghiêm theo quy định.

Còn đối với việc có thông tin phản ánh tổ tuần tra có dấu hiệu tiêu cực, nhận tiền để bỏ qua lỗi vi phạm, Công an tỉnh thông tin: qua kiểm tra, xác minh cho thấy chưa có cơ sở để kết luận tổ tuần tra nhận tiền của người điều khiển phương tiện để bỏ qua lỗi vi phạm.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng khẳng định, sau khi tiếp nhận tố cáo đã tổ chức kiểm tra, xác minh những người liên quan. Tuy nhiên việc xác minh các chủ phương tiện được đăng ký theo biển kiểm soát rất khó khăn; phương tiện đã sang nhượng, mua bán qua nhiều người; lái xe thường xuyên đi vắng khỏi địa bàn… Do vậy phải mất nhiều thời gian để kiểm tra, xác minh và kết luận.

 

Lùi xe bất cẩn, hai cháu bé tử vong thương tâm

Trong lúc lùi xe ôtô, nữ tài xế đã va chạm với xe máy khiến hai cháu bé tử vong còn hai người lớn đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Italia vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

Bản giao hưởng lãng mạn nhưng cũng cực kỳ quyến rũ kết hợp giữa ánh sáng và âm thanh trên bầu trời Đà Nẵng của tuyển Italia đã mang đến những cảm xúc tuyệt vời cho người xem.Tin khác