Chưa đầy 3 phút, tên lửa trên chiến hạm Nga 'hạ gục' tàu chở hàng ở biển Baltic

Theo Minh Thu / Infonet 21:30 04/05/2019

Chưa đầy 3 phút, tàu hộ tống Stoikiy của hải quân Nga đã "hạ gục" một chiếc tàu chở hàng trên biển Baltic bằng tên lửa chống hạm Uran trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

Tàu hộ tống Stoikiy của hải quân Nga phóng tên lửa Uran trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở biển Baltic. 

RT đưa tin, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy toàn bộ quá trình tàu hộ tống Stoikiy có lượng giãn nước toàn tải 1.800 tấn chuẩn bị để phóng tên lửa chống hạm Uran vào một vị trí không được tiết lộ trên biển Baltic.

Trước thời điểm tên lửa Uran phóng về phía mục tiêu đã định, khoang chứa tên lửa trên tàu Stoikiy mở ra và sau đó binh sĩ Nga ấn nút khai hỏa.

Mục tiêu của tên lửa Uran là một tàu chở hàng đã loại biên. Thời khắc tên lửa Uran chạm tới tàu chở hàng trên biển Baltic chỉ chưa đầy 3 phút và cũng vào thời điểm này, đoạn video kết thúc.

Tàu Stoikiy thuộc lớp tàu hộ tống thế hệ mới nhất được hải quân Ngaphát triển theo chương trình hiện đại hóa quân sự đầy tham vọng. Điều đáng nói, NATO liệt tàu Stoikiy của hải quân Nga vào lớp tàu hộ vệ do lượng giãn nước lớn cùng số khí tài hạng nặng được trang bị trên tàu.

Video: Chưa đầy 3 phút, tên lửa trên chiến hạm Nga "hạ gục" tàu chở hàng ở biển Baltic

 

Tiết lộ gây ngỡ ngàng về ý định vũ khí hạt nhân của Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ một thông tin cực kỳ bất ngờ về việc Trung Quốc muốn tham gia vào một "thỏa thuận" hạt nhân với Mỹ và Nga để cắt giảm số lượng đầu đạn hạt nhân.

 

Mỹ triển khai vũ khí cực kỳ uy lực tới Thái Bình Dương

Hải quân Mỹ đang gia tăng sức mạnh tiến công của các lực lượng Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương bằng việc triển khai một số tàu chiến mới được nói là cực kỳ uy lực. Việc này là để đối chọi với một Trung Quốc đang phô trương sức mạnh.

 

Tường tận xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập vào ngày 30/4/1975

Trưa ngày 30/4/1975, những chiếc xe tăng đầu tiên của Quân Giải phóng bắt đầu tiến vào Dinh Độc Lập, dẫn đầu là những chiếc xe tăng mang số hiệu 843 và 390.

Nguồn: https://infonet.vn/chua-day-3-phut-ten-lua-tren-chien-ham-nga-ha-guc-tau-cho-hang-o-bien-baltic-post298434.info

 

Tin khác