Chưa hoàn thành chỉ tiêu vận động 5000 người tham gia 'Hội Thánh', hai đối tượng bị bắt giữ

08:41 09/05/2018

Công an TP Yên Bái vừa bắt giữ hai đối tượng Đào Xuân Giáp và Phạm Ngọc Châu khi đang có hành vi truyền đạo trái phép cho người dân.

bat-giu-hai-doi-tuong-truyen-dao-trai-phep-o-yen-bai
Hai đối tượng Đào Xuân Giáp và Phạm Ngọc Châu tại cơ quan công an. Ảnh báo Công an Nhân dân.

Công an TP Yên Bái vừa phối hợp với dân phòng tổ 55, phường Nguyễn Thái Học bắt quả tang 2 đối tượng Đào Xuân Giáp và Phạm Ngọc Châu đang có hành vi truyền đạo trái phép.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 6/5, tại gia đình ông Lưu Đại Định (tổ 55, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái) xuất hiện hai đối tượng là Đào Xuân Giáp (SN 1984, trú tại tổ 42, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái và Phạm Ngọc Châu (SN 1997 thường trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định) đang có hành vi tuyên truyền cho ông Định về Hội thánh Đức Chúa Trời.

Nhận được tin báo từ quần chúng, Công TP Yên Bái, Công an phường Nguyễn Thái Học đã phối hợp với dân phòng bắt quả tang và tiến hành lập biên bản hai đối tượng trên.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 1 cuốn sổ kinh thánh về Đức Chúa Trời, 1 máy tính bảng có chứa nhiều video về Hội thánh Đức Chúa Trời tại Việt Nam và trên thế giới, theo báo VOV.

bat-giu-hai-doi-tuong-truyen-dao-trai-phep-o-yen-bai
Băng rôn ghi chỉ tiêu vận động, truyền đạo lên tới 5.000 người tại tỉnh Yên Bái. Ảnh báo VOV.

Khám xét nơi ở của Đào Xuân Giáp và Phạm Ngọc Châu, cơ quan Công an thu giữ nhiều sách kinh thánh, sách viết về Hội thánh Đức Chúa Trời; băng rôn, khẩu hiệu, trang phục thánh lễ, một số tiền mặt và tài liệu ghi chép họ tên, địa chỉ và số điện thoại của người đã được tiếp xúc, tuyên truyền và tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời tại Yên Bái và các tỉnh lân cận, báo Công an Nhân dân cho biết.

Được biết, Đào Xuân Giáp là đối tượng nhiều lần bị cơ quan chức năng tại Yên Bái bắt giữ về hành vi truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. 

 

Bỏ vợ, người đàn ông dắt con nhỏ 6 tuổi đi truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa phát hiện và ngăn chặn đối tượng Nguyễn Văn Hiếu khi đang hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

 

Công an giám định chất bột màu trắng 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' pha uống hàng ngày

Công an tỉnh Thái Bình đang giám định chất bột màu trắng của những ‘thánh đồ’ thuộc Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ dùng để pha với nước uống hàng ngày.Tin khác