Chưa thể đấu giá cây sưa 100 tỷ ở Chương Mỹ

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 01/04/2019

Theo lãnh đạo thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội), hiện tại cơ quan chức năng vẫn hoàn thành thủ tục để mang cây sưa 100 tỷ ra đấu giá công khai.

chua-the-dau-gia-cay-sua-100-ty-o-chuong-my
Số gỗ của cây sưa 100 tỷ ở Chương Mỹ vẫn chưa được mang ra đấu giá công khai.

Liên quan đến thông tin đấu giá số gỗ sưa tại cây sưa 100 tỷ ở chùa làng thuộc thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội), trao đổi với chúng tôi ông Vũ Văn Tuyến - Trưởng thôn Phụ Chính cho biết: Đến nay việc đấu giá vẫn chưa thể diễn ra.

Theo ông Tuyến, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang hoàn thiện hồ sơ lựa chọn bên đấu giá để định giá cây sưa này. "Xong thì chúng tôi sẽ công khai mời đấu giá trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện vẫn chưa thể chốt được thời gian đấu giá là bao giờ", ông Tuyến thông tin.

Cũng theo Trưởng thôn Phụ Chính, từ khi cây sưa 100 tỷ được hạ xuống cũng có một vài "đại gia" liên hệ đặt vấn đề đấu giá. "Hiện tại số gỗ sưa vẫn được chúng tôi bảo quản trong thùng container để canh giữ...", ông Tuyến nói thêm.

Trước đó như đã phản ánh, sau nhiều năm chờ đợi, được sự đồng ý của chính quyền các cấp, ngày 27/1, người dân làng Phụ Chính đã thuê công nhân, máy xúc và tiến hành chặt hạ 2 cây sưa quý trong khuôn viên đình làng để ra Tết dự kiến bán đấu giá lấy tiền phục vụ xây dựng công trình phúc lợi.

Trong số 2 cây sưa có 1 cây tuổi đời hàng trăm năm và từng được một số người trả giá trên 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó một nhánh cây bị gãy đổ và được đem ra bán cho một đại gia gỗ Đồng Kỵ (Bắc Ninh). Khi chiếc xe chở gỗ rời đi thì cơ quan chức năng đã bắt giữ. Số gỗ sau đó được đấu giá 31 tỷ đồng.

Về phần cây còn sống, do thời gian quá lâu cây có hiện tượng sâu mục, khô khiến nhiều người lo lắng... Người dân trong thôn sau đó có nguyện vọng được chặt hạ cây sưa để bán lấy tiền xây dựng công trình phúc lợi và đã được TP đồng ý.

Theo lãnh đạo thôn, xã việc tổ chức bán đấu giá gỗ sưa sau khai thác sẽ thực hiện công khai theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

 

Chưa ấn định thời gian đấu giá cây sưa trăm tỷ ở Chương Mỹ

Sau khi chặt hạ, hai cây sưa trăm tỷ ở Chương Mỹ vẫn đang được bảo quản và chưa ấn định thời gian đấu giá để bán.

 

Bị nghi quảng cáo trá hình khi Khá 'bảnh' đốt xe, PEGA thanh minh 'không khuyến khích'

Đại diện PEGA cho rằng: "Việc Khá Bảnh đốt xe là nằm ngoài những gì PEGA yêu cầu để đổi xe điện, việc này PEGA cũng không khuyến khích..."

 

Công an trích xuất camera điều tra nghi vấn nữ nhân viên nhà hàng bị sàm sỡ 'sờ ngực'

Công an phường Hàng Bài đang làm rõ vụ việc nghi vấn nữ nhân viên nhà hàng bị sàm sỡ "sờ ngực" rồi bóp cổ.

 

Chú ruột nữ sinh bị lột đồ nói gì về thông tin được 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền hỗ trợ 35 triệu đồng

Gia đình nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng ở Hưng Yên xác nhận thông tin "thánh chửi" Dương Minh Tuyền đã đến thăm và trao số tiền 35 triệu đồng hỗ trợ.

Tin khác