Chùm ảnh: Những nơi đón giao thừa sớm nhất thế giới

18:44 31/12/2017

Samoa, Tonga và đảo Christmas của Cộng hòa Kiribati là nơi đón năm mới sớm nhất thế giới. Tiếp đó là các nước Úc, New Zealand...

Năm mới 2018 đang cận kề. Khắp nơi trên thế giới, người dân đang nô nức chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, hòa cùng dòng người ra đường chào đón năm mới. Tuy nhiên, năm nay tại nhiều nước Bắc Mỹ, châu Âu... thời tiết giá lạnh khiến nhiều hoạt động đã bị hủy. Dù vậy, điều ấy cũng không thể ngăn được dòng người đổ về trung tâm các thành phố lớn để cùng đếm ngược cho thời khắc chuyển giao năm 2017 và năm 2018.

Vào khoảng 17h chiều 31/12 (giờ Việt Nam), tiếng chuông đón chào năm mới sẽ vang lên ở quốc đảo Samoa, Tonga và đảo Christmas của Cộng hòa Kiribati. Đây cũng là 3 nơi đón giao thừa sớm nhất trên thế giới. 

Trong khi đó, danh hiệu vùng đất đón năm mới muộn nhất trên thế giới thuộc về thành phố Honolulu, Hawaii, Mỹ. Nơi đây sẽ đón chào ngày đầu tiên của năm 2018 đúng 24 giờ sau đó tức là khoảng 17h ngày 1/1/2018 (giờ Việt Nam).

chum-anh-nhung-noi-don-giao-thua-som-nhat-the-gioi

Khu vực phố Shibuya, nơi người dân Tokyo, Nhật Bản đón năm mới. Tiệc count down năm nay ở Nhật Bản sẽ bắt đầu từ 9 giờ tối ngày 31/12 đến 2 giờ sáng hôm sau.

chum-anh-nhung-noi-don-giao-thua-som-nhat-the-gioi
Tiết mục pháo hoa đầu tiên ở khu vực cầu cảng Sydney được bắn lúc 21h (giờ địa phương). Đây là một trong những màn trình diễn "hâm nóng" không khí đêm giao thừa, nhưng chưa phải tiết mục đặc sắc nhất. Ảnh: AFP.
chum-anh-nhung-noi-don-giao-thua-som-nhat-the-gioi
Bắn pháo hoa đón giao thừa ở cầu cảng Sydney.
chum-anh-nhung-noi-don-giao-thua-som-nhat-the-gioi
New Zealand là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới chào đón năm mới 2018 (lúc 18h giờ ngày 31/12/2017 giờ Việt Nam). Bầu trời Auckland, New Zealand rực sáng bởi màn bắn pháo hoa hoành tráng từ đỉnh tháp Sky Tower đúng vào thời khắc kim đồng hồ chuyển sang năm mới. Ảnh: AFP.
chum-anh-nhung-noi-don-giao-thua-som-nhat-the-gioi
Ảnh: AFP/Getty.

Thả quả cầu pha lê đón năm mới là một trong những hoạt động đặc sắc nhất ở thành phố New York của Mỹ vào đêm giao thừa. Năm nay, quả cầu được làm từ 2.688 miếng tam giác bằng pha lê, xen kẽ là hình ảnh bươm bướm.

Trọng lượng của quả cầu lên tới hơn 5,4 tấn. Trong nhiều tuần qua, các kỹ sư và thợ thủ công đã lắp ghép những miếng tam giác vào khung của quả cầu và thử nghiệm nhằm đảm bảo nó sẽ rơi đúng nhịp vào thời khắc giao thừa tại quảng trường Thời đại.

Truyền thống này bắt đầu vào năm 1907 khi quả cầu pha lê đầu tiên được đặt trên nóc tòa nhà One Times Square. Vào thời khắc giao thừa hàng năm, quả cầu được thả từ trên nóc tòa tháp, ngoại trừ hai năm 1942 và 1943.

 

Khắp cả nước chờ đón phút giao thời (cập nhật)

Thời khắc năm mới 2018 sắp đến. Người dân đã bắt đầu đổ về các điểm vui chơi trên khắp cả nước để chuẩn bị cho khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ và năm mớiTin khác