Chung cư cao cấp FHome ở Đà Nẵng phát hỏa, hàng trăm người tháo chạy

15:28 29/04/2018

Đầu nóng của điều hòa tại một căn hộ tại chung cư Fhome (Đà Nẵng) bất ngờ phát hỏa khiến hàng trăm người dân hốt hoảng tháo chạy.

chung-cu-cao-cap-fhome-o-da-nang-phat-hoa-hang-tram-nguoi-thao-chay
Xe cứu hỏa được điều đến dập lửa.

Khoảng 12h30 trưa 29/4, đầu nóng của điều hòa tại một căn hộ ở tầng 4 tại chung cư FHome số 16 đường Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bất ngờ phát hỏa, khói bốc lên mù mịt.

Lúc này, hệ thống báo cháy của tòa nhà vang lên, nhiều người dân sống tại đây hốt hoảng, nháo nhào tìm cách sơ tán, trong đó có nhiều người nước ngoài.

chung-cu-cao-cap-fhome-o-da-nang-phat-hoa-hang-tram-nguoi-thao-chay
Người dân tháo chạy ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã huy động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Ngay sau đó đám cháy được khống chế hoàn toàn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

“Khi gia đình tôi đang ở phòng thì nghe hệ thống báo cháy và còi hú lên liên hồi và xe cứu hỏa đến thì cả nhà bỏ lại tài sản để chạy ra ngoài”, một người dân sống tại chung cư cho biết.

chung-cu-cao-cap-fhome-o-da-nang-phat-hoa-hang-tram-nguoi-thao-chay

Chung cư FHome có thiết kế 26 tầng, 1 tầng hầm để xe, 5 tầng thương mại như trung tâm mua sắm, nhà hàng ăn uống, phòng gym, hồ bơi, khu vui chơi giải trí….

 

Bộ Công an ‘bóc’ hàng loạt thiếu sót về PCCC tại 2 chung cư ở Đà Nẵng

Sau khi chỉ ra hàng loạt thiếu sót trong hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại 2 chung cư trên địa bàn TP. Đà Nẵng, dự kiến Bộ Công an sẽ tiếp tục kiểm tra an toàn PCCC ở các tòa nhà cao tầng khác của địa phương này.

 

Vụ cháy chung cư Carina: Công ty 577 ngưng bán hàng để khắc phục hậu quả

Sau vụ cháy chung cư Carina, nhiều vấn đề xung quanh công tác khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại và trách nhiệm của chủ đầu tư dự án đang được dư luận quan tâm.Tin khác