Chung cư tiền tỷ Ecolife Tây Hồ nhưng phải nhờ đường của dự án khác

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:03 18/11/2018

Nhiều dự án được hoàn thành, khách hàng ở nhiều năm, tuy nhiên cho đến nay dự án xây đường vẫn chưa thấy đâu cư dân phải đi đường của dự án khác.

DSCF0956
Chung cư Ecolife Tây Hồ

Điển hình như chung cư Ecolife Tây Hồ khánh thành đưa vào sử dụng đã hơn một năm nay nhưng dự án xây đường vào vẫn án binh bất động khiến nhiều cư dân bức xúc. Theo tìm hiểu của phóng viên, hàng ngày, cư dân dự án vẫn phải đi trên con đường tạm đầy cát bụi, ổ gà, ổ voi. Thậm chí, đoạn đường trước cửa của chung cư Ecolife Tây Hồ còn ngập ngụa rác thải, nắp hố thoát nước bị sập, lún tiềm ẩn nguy hiểm cho những người dân sống quanh khu vực này.

chung-cu-tien-ty-ecolife-tay-ho-nhung-di-nho-duong-cua-du-an-khac
Để tránh đâm phải những hồ này cư dân phải mang những thanh gỗ dài cắm xuống, báo hiệu nguy hiểm.

Đây là con đường do các công trình thuê tạm để lấy lối ra vào, phục vụ việc xây dựng, cho nên hoàn toàn không được đầu tư về chất lượng. Theo quy hoạch, đường 40 m nối thông từ Nguyễn Văn Huyên sang Võ Chí Công thuộc dự án Tây Hồ Tây, là con đường di chuyển vào dự án Ecolife Tây Hồ. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư không thể can thiệp được vào tiến độ dự án này.

chung-cu-tien-ty-ecolife-tay-ho-nhung-di-nho-duong-cua-du-an-khac
Cạnh khu chung cư rác thải ngập ngụa bốc mùi.

Trao đổi với phóng viên, anh Phùng Nguyễn Tuấn Hà là một cư dân sống ở chung chư Ecolife Tây Hồ cho biết:"Tôi ở chung này được hơn một năm, hiện tại đường cũng cải thiện nhưng không đáng kể, đi lại rất khó khăn".

Anh Hà bức xúc cho biết thêm:"Cư dân chúng tôi cũng đã có rất nhiều ý kiến gửi đến các đơn vị, ban ngành, chức năng để mở rộng đường cho người dân đi lại cho dễ dàng. Nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy gì".

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư dự án đã nhiều lần kiến nghị và đề xuất các cơ quan chức năng sớm triển khai và hoàn thiện kết nối hạ tầng với các dự án lân cận. Tuy nhiên, con đường đi vào dự án vẫn chưa hoạt động.

chung-cu-tien-ty-ecolife-tay-ho-nhung-di-nho-duong-cua-du-an-khac
Đoạn đường đi vào chung cư Ecolife Tây Hồ rất nhỏ và hẹp khiến cho xe phải dừng lại áp sát và trong để cho xe khác đi qua.

Rất nhiều hộ dân sinh sống các khu chung cư Ngoại giao đoàn cũng rất bức xúc trước tình trạng, con đường nội khu dẫn ra đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) đã hoàn thành nhưng không mở cho dân đi lại. Trong khi đó, đường Phạm Văn Đồng là lối duy nhất để đi vào nội đô thường xuyên ùn tắc, quá tải.

Theo đó phải kể đến, hàng loạt dự án khác cũng nằm trong diện chờ mở dường như The Legend Tower, Gold Season và Imperia Garden tại Nguyễn Tuân hay Rivera Park tại Vũ Trọng Phụng. Hầu hết các chủ đầu tư đều đưa thông tin về việc đường sắp được mở rộng vào nội dung quảng cáo để chào mời khi mở bán căn hộ chung cư tại dự án.

chung-cu-tien-ty-ecolife-tay-ho-nhung-di-nho-duong-cua-du-an-khac
Đoạn đường đi vào chung cư Ecolife Tây Hồ rất nhiều ổ gà, ổ voi khiến người dân đi lại cực kỳ khó khăn.

Được biết, đường Trương Định, Tam Trinh cũng có dự án mở đường. Nhiều chung cư trong ngõ đua nhau mọc lên để đón trước cơ hội ra mặt đường. Tuy nhiên, đã vài năm, thập chí cả chục năm trôi qua, dự án mở đường vẫn đang trên giấy. Các con đường đã nhỏ nay cõng thêm hàng nghìn căn hộ chung cư càng trở nên quá tải, chật hẹp, ùn tắc vào giờ cao điểm.

Hy hữu như dự án Sky City, Hanotex thông báo tới cư dân rằng hai phần ba diện tích cổng vào trước đây vốn chỉ được chủ đầu tư thuê lại của một đơn vị khác để làm lối đi tạm cho cư dân. Do hợp đồng cho thuê giữa hai bên đã hết hạn, cư dân sẽ phải hoàn trả phần diện tích đó.

Như vậy, lối vào sẽ bị thu hẹp chỉ còn 3,5m. Hay như tranh chấp lối đi giữa chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City cũng từng gây bức xúc. Mâu thuẫn xuất phát từ tranh chấp lối đi và việc gỡ bỏ rào chắn tạm trên đoạn đường liên khu giữa hai tòa nhà.

 

Ảnh: Chung cư cũ 7 năm 'chết' trên đất vàng cuối cùng đã được phá bỏ

Sáng nay (13/11) máy móc cơ giới và hàng chục công nhân đã tiến vào tháo dỡ chung cư L1, L2 nằm trên "đất vàng" sau 7 năm là điểm đen về ô nhiễm rác thải đô thị.

 

Hà Nội chuẩn bị đập chung cư bỏ hoang khiến nhiều người 'lạnh gáy'

Chiều ngày 12/11, UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) tổ chức họp báo thông tin việc giải tỏa toàn bộ chung cư cũ L1, L2 ở 93 Láng Hạ bị bỏ hoang nhiều năm do một số hộ không chịu di dời.

 

'Điểm mặt' chung cư bị ngân hàng siết nợ

Thời gian qua , hàng loạt các dự án chung cư bỗng chốc bị các tổ chức tín dụng thông báo thu giữ để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định.Tin khác