Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 những ấn tượng mạnh

Theo 21:18 28/08/2016

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 những ấn tượng mạnh. Tối 28/8, chung kết Hoa hậu VIệt Nam chính thức diễn ra. Trước đó, qua các vòng thi bên lề, các thí sinh đã để lại những "đặc trưng" riêng của mùa thi năm nay.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 những ấn tượng mạnh

Những mái tóc đặc biệt nhất

Sở hữu mái tóc đen dài qua thắt lưng, hai cô gái Hoàng Thị Quỳnh Loan (SBD 128) và Bùi Nữ Kiều Vỹ (SBD 293) đều gây ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt. Quỳnh Loan sinh năm 1997, là người đẹp đến từ Thừa Thiên Huế. Cô sở hữu chiều cao 1m71 và học tập tại trường Cao đẳng Sư Phạm Huế. Trong khi đó, Kiều Vỹ được gợi nhắc là “bản sao Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền”.

an tuong hoa hau viet nam

Hai thí sinh có mái tóc dài nhất 

Với gương mặt tròn phúc hậu, nụ cười dễ mến và mái tóc đen dày được chăm chút suốt 2 năm qua, người đẹp đến từ Quảng Nam dễ dàng ghi điểm với người đối diện.Sở hữu mái tóc đen dài qua thắt lưng, hai cô gái Hoàng Thị Quỳnh Loan (SBD 128) và Bùi Nữ Kiều Vỹ (SBD 293) đều gây ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt. Quỳnh Loan sinh năm 1997, là người đẹp đến từ Thừa Thiên Huế. Cô sở hữu chiều cao 1m71 và học tập tại trường Cao đẳng Sư Phạm Huế. Trong khi đó, Kiều Vỹ được gợi nhắc là “bản sao Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền”. Với gương mặt tròn phúc hậu, nụ cười dễ mến và mái tóc đen dày được chăm chút suốt 2 năm qua, người đẹp đến từ Quảng Nam dễ dàng ghi điểm với người đối diện.

an tuong hoa hau viet nam (2)

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 những ấn tượng mạnh 

Ngược lại với phong cách tóc dài đậm nét Á Đông, Đào Thị Hà (SBD 094) và Huỳnh Thị Thùy Dung (SBD 015) là hai thí sinh có mái tóc ngắn duy nhất của vòng chung kết HHVN 2016. So với các thí sinh còn lại, Đào Thị Hà và Thùy Dung lựa chọn xu hướng có phần cá tính và nổi bật hơn. Cũng trong năm 2016, Thùy Dung đạt danh hiệu “Hoa khôi Đại học Ngoại Thương” và Đào Thị Hà đăng quang cuộc thi “Người đẹp Phố biển Cửa Lò”.Ngược lại với phong cách tóc dài đậm nét Á Đông, Đào Thị Hà (SBD 094) và Huỳnh Thị Thùy Dung (SBD 015) là hai thí sinh có mái tóc ngắn duy nhất của vòng chung kết HHVN 2016. So với các thí sinh còn lại, Đào Thị Hà và Thùy Dung lựa chọn xu hướng có phần cá tính và nổi bật hơn. Cũng trong năm 2016, Thùy Dung đạt danh hiệu “Hoa khôi Đại học Ngoại Thương” và Đào Thị Hà đăng quang cuộc thi “Người đẹp Phố biển Cửa Lò”.

Thí sinh nhỏ nhất nhất và lớn tuổi nhất

Nguyễn Thị Như Thủy và Nguyễn Bảo Ngọc là hai thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng Chung kết năm nay. Cả hai đều sinh năm 1998 và nổi bật với vẻ trẻ trung và năng động. Do cuộc thi năm tổ chức sớm các vòng thi ngoài nên cả hai nữ sinh lớp 12 đều được Ban tổ chức tạo điều kiện hoàn thành hồ sơ tốt nghiệp vào đầu tháng 8.

an tuong hoa hau viet nam (3)

 Bảo Ngọc là thí sinh nhỏ tuổi nhất

Trong khi đó, người đẹp H’ăng Niê (sinh năm 1992) là thí sinh lớn tuổi nhất. Không là gương mặt quá xa lạ, H’Ăng Niê từng theo đuổi nhiều cuộc thi suốt 5 năm qua. Cô cũng từng vào vòng Chung kết HHVN 2014 nhưng chưa may mắn được tiến sâu. Hình thể đẹp kèm theo kinh nghiệm của người đẹp 24 tuổi này là chìa khóa giúp cô lần thứ hai vào vòng Chung kết toàn quốc của Hoa hậu Việt Nam.

an tuong hoa hau viet nam (4)

H’Ăng Niê là thí sinh nhiều tuổi nhất, từng theo đuổi cuộc thi hoa hậu 5 năm liền

Thí sinh cao nhất và thấp nhất

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy được biết đến với chiều cao kỷ lục 1,79m khi đăng quang. Cuộc thi năm nay tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của hai người đẹp Ngô Thanh Thanh Tú và Trần Thị Thùy Trang đồng sở hữu chiều cao 1,8m. Thí sinh Phạm Thủy Tiên (SBD 239) cũng là thí sinh gây chú ý với ngoại hình cao 1,79m. Và trong danh sách 36 vào vòng chung kết, có đến 25 người đẹp có chiều cao từ 1,7m trở lên.

3-thanh-tu

 Ngô Thanh Thanh Tú cao 1,8m

Trong khi đó, hai thí sinh thấp nhất sở hữu chiều cao 1,65m là Huỳnh Thúy Vi (SBD 290) và Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 179). Với vóc dáng cân đối, khuôn mặt sáng, Thúy Vi từng đăng quang Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ 2014 và hiện làm việc tại một ngân hàng. Riêng Bảo Ngọc gây ấn tượng với vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên của tuổi 18 khi cô cũng là một trong hai thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi.

3-thuy-vi

 Huỳnh Thúy Vi (SBD 290) cao 1,65m

Thí sinh sở hữu số đo vòng eo nhỏ nhất

Trần Huyền Trang (SBD 289) đang là thí sinh sở hữu chỉ số vòng eo nhỏ nhất 56cm. Cô sinh năm 1996 và sinh trưởng tại Quảng Ninh. Huyền Trang chia sẻ đây là lần đầu tiên cô tham dự một cuộc thi nhan sắc. Số đo vòng eo đáng mơ ước này đến quá trình người đẹp 20 tuổi chăm chỉ tập luyện thể dục, chạy bộ đều đặn mỗi ngày.Trần Huyền Trang (SBD 289) đang là thí sinh sở hữu chỉ số vòng eo nhỏ nhất 56cm. Cô sinh năm 1996 và sinh trưởng tại Quảng Ninh. Huyền Trang chia sẻ đây là lần đầu tiên cô tham dự một cuộc thi nhan sắc. Số đo vòng eo đáng mơ ước này đến quá trình người đẹp 20 tuổi chăm chỉ tập luyện thể dục, chạy bộ đều đặn mỗi ngày.

4-huyen-trang

 Trần Huyền Trang (SBD 289) đang là thí sinh sở hữu chỉ số vòng eo nhỏ nhất 56cm

Chênh lệch chỉ 3cm, số đo vòng hai 59cm của Lục Thị Thu Thảo (SBD 226) cũng nhận được nhiều chú ý. Thu Thảo đến từ Bình Dương và là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương TPHCM. Tháng 5 vừa rồi, cô đạt danh hiệu Á khôi 1 Đại học Ngoại Thương. Sở hữu chiều cao 1m72, gương mặt ấn tượng và nụ cười tươi, Lục Thị Thu Thảo được bạn bè, người thân kỳ vọng sẽ tiến xa trên chặng đường chinh phục chiếc vương miện năm nay.Chênh lệch chỉ 3cm, số đo vòng hai 59cm của Lục Thị Thu Thảo (SBD 226) cũng nhận được nhiều chú ý. Thu Thảo đến từ Bình Dương và là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương TPHCM. Tháng 5 vừa rồi, cô đạt danh hiệu Á khôi 1 Đại học Ngoại Thương. Sở hữu chiều cao 1m72, gương mặt ấn tượng và nụ cười tươi, Lục Thị Thu Thảo được bạn bè, người thân kỳ vọng sẽ tiến xa trên chặng đường chinh phục chiếc vương miện năm nay.

Hai thí sinh từng lọt vòng Chung kết HHVN 2014

H’Ăng Niê (SBD 155) và Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 118) từng tham gia Hoa hậu Việt Nam 2014 và đạt thành tích Top 38 Chung kết toàn quốc. Tuy nhiên, thành công chưa mỉm cười với cả hai. Chính vì thế, trong lần trở lại sau 2 năm, H’Ăng Niê và Thuỳ Linh đều chuyên tâm tập luyện và cải thiện những điểm thiếu sót để có thể đạt được thành tích tốt hơn.

Tỉnh thành có nhiều thí sinh nhất

Hà Nội là địa phương sỡ hữu có nhiều thí sinh vào vòng Chung kết toàn quốc nhất cuộc thi năm nay. Dnh sách trên bao gồm Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 179), Đỗ Mỹ Linh (SBD 145), Trịnh Phương Trang (SBD 296), Phan Thu Phương (SBD 236), Phùng Lan Hương (SBD 132), Phùng Bảo Ngọc Vân (SBD 268), Nguyễn Hương Mỹ Linh (SBD 139), Phạm Thủy Tiên (239), Ngô Thanh Thanh Tú (SBD 146).

Kết quả này có vẻ như không quá bất ngờ khi thủ đô Hà Nội là nơi sản sinh ra 5 Hoa hậu Việt Nam trong tổng số 14 lần tổ chức trước đó. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đứng thứ hai trong danh sách với 4 thí sinh lọt vào vòng Chung kết, sau đó là Thừa Thiên Huế với 3 thí sinh. Sự đa dạng về văn hóa vùng miền của các thí sinh tạo nên một cuộc thi nhiều hấp dẫn và đáng chờ đợi.

Trường học có nhiều thí sinh nhất

Tại cuộc thi năm nay, các thí sinh hầu hết đều rơi vào độ tuổi từ 18 - 24 tuổi. Đây là độ tuổi các bạn thường tập trung vào công việc học tập tại các trường đại học, cao đẳng. Đáng chú ý, có đến 5 nữ sinh viên trường Đại học Ngoại Thương thuộc top 36 thí sinh vòng Chung kết toàn quốc. Cụ thể, trường Đại học Ngoại thương phía Bắc có đến 3 thí sinh và phía Nam sở hữu 2 thí sinh.

Thí sinh Đỗ Mỹ Linh hiện đang là sinh viên năm 2 lớp khoa Quản trị kinh doanh, đồng thời là Bí thư Chi đoàn tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô từng lọt top 15 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Hai thí sinh còn lại hiện học tập tại đây là Phạm Thủy Tiên, cô gái sở hữu chiều cao vượt trội 1,79m và Phùng Bảo Ngọc Vân với thành tích được tuyển thẳng vào trường.Tin khác