Chứng khoán hôm nay 24/8, VN-Index đang có cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ và thử thách vùng kháng cự kế tiếp tại 86x.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 24/08/2020, 08:46 AM
  • Click để copy

Chứng khoán hôm nay 24/8: VN-Index có cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ

Chứng khoán hôm nay 24/8, VN-Index đang có cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ và thử thách vùng kháng cự kế tiếp tại 86x.

Chứng khoán hôm nay 24/8: VN-Index có cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ

Chứng khoán hôm nay 24/8: VN-Index có cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ

Chứng khoán hôm nay 24/8

Thị trường chứng khoán hôm nay 24/8, theo VDSC, xu hướng của thị trường vẫn chưa rơi vào trạng thái cần thận trọng, đồng thời các cổ phiếu phân hóa rõ nét.

Cùng với đó, KBSV cũng cho rằng với sự hình thành của mẫu nến tích cực, VN-Index đang có cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ và thử thách vùng kháng cự kế tiếp tại 86x. Mặc dù vậy, đây là một vùng kháng cự mạnh và KBSV chưa đánh giá cao cơ hội chỉ số có thể vượt qua ngay trong nhịp này.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay 24/8

Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay 24/8, Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm

Theo đó, VN-Index đóng cửa thành công trên dải SMA10 của đồ thị tuần. Các chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD trên khung thời gian này tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu. Các tín hiệu này cho thấy khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi lên trong tuần tới.

Trên đồ thị ngày, chỉ số đã đóng cửa trên đường xu hướng trên của kênh giá song song được hình thành từ đầu tháng 6 đến nay. Thêm vào đó, khối lượng giao dịch cũng có sự cải thiện và cao hơn mức trung bình 14 ngày để ủng hộ cho đà tăng của chỉ số. Các chỉ báo kỹ thuật Stochastic Oscillator, Momentum và MACD cũng đang nằm trên đường tín hiệu, ủng hộ cho xu hướng đi lên của chỉ số trong ngắn hạn.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong tuần tới, với mục tiêu hướng tới vùng kháng cự mạnh quanh 880 điểm.

Cũng theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), VN-Index sẽn tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 870 điểm.

VN-Index tăng nhẹ trong tuần qua và chỉ số hiện kết tuần trên ngưỡng 845 điểm (MA50), khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với tuần trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 tuần với hơn 1,1 tỷ cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 830 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 845 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 870 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (24/8-28/8), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 870 điểm (MA200).

HNX-Index tiếp tục tăng điểm mạnh trong tuần qua và chỉ số hiện kết tuần trên ngưỡng tâm lý 120 điểm, khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần với 231 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA50).

Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 108 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (24/8-28/8), HNX-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 120 điểm.

Còn theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS), xu hướng của thị trường vẫn chưa rơi vào trạng thái cần thận trọng. VN-Index vẫn đang duy trì chuỗi sideway trong vùng 845- 855. Chỉ báo ADX và MACD vẫn duy trì tín hiệu tích cực nhẹ.

Nếu VN-Index không thể tăng điểm vượt khỏi biên trên 855- 860 trong thời gian tới thì dễ gây ra tín hiệu đảo chiều. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý vùng cản trên hiện tại để có niềm tin vững chắc hơn.

HNX-Index đã vượt lên vùng đỉnh cũ 121 trong ngày thứ Sáu, MACD và ADX hiện tại vẫn chưa cho thấy xu hướng tăng của sàn HNX dừng lại. Với tín hiệu tích cực đang duy trì, VDSC đánh giá sàn HNX vẫn tịnh tiến lên vùng 124 trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Xu hướng của thị trường vẫn chưa rơi vào trạng thái cần thận trọng, đồng thời các cổ phiếu phân hóa rõ nét. Do đó nhà đầu tư có thể tiếp tục đi cùng nhịp của thị trường hiện tại để gia tăng lợi nhuận trong thời gian này.

Cũng theo Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), chưa thể đánh giá cao cơ hội VN-Index vượt vùng kháng cự kế tiếp tại 86x.

VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm tích cực với lực cầu mua gia tăng vào cuối phiên. Với sự hình thành của mẫu nến tích cực, chỉ số đang có cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ và thử thách vùng kháng cự kế tiếp tại 86x.

Mặc dù vậy, đây là một vùng kháng cự mạnh và KBSV chưa đánh giá cao cơ hội chỉ số có thể vượt qua ngay trong nhịp này. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, tạm thời đóng các vị thế T+ đã mở trong các phiên trước và giảm tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiến lên vùng kháng cự.

Theo Công ty chứng khoán BIDV (BSC), VN-Index có tiềm năng hướng về khu vực quanh 875 điểm.

Đồ thị tuần: VNIndex có tuần thứ hai liên tiếp dao động trong biên độ hẹp tại khu vực 840 – 855 điểm. Chỉ số giữ vững trạng thái trên đường SMA20 cho thấy khu vực 835-840 đã trở thành vùng đỡ khá tốt cho VNIndex. ADX sụt giảm xuống dưới giá trị 22 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật chưa có sự đồng nhất về trạng thái, cùng với đó, khối lượng giao dịch có sự sụt giảm so với tuần liền trước.

Dải Bollinger đang đẩy nhanh quá trình thu hẹp, dần tạo thành nút thắt để chờ đợi cho sự bung nén của VNIndex. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại 835 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Đồ thị ngày: VN-Index chủ yếu có những phiên dao động không quá xa mốc tham chiếu và bám sát SMA50. Thanh khoản trong tuần giữ ở dưới khối lượng trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý các nhà giao dịch vẫn còn khá dè dặt.

Chỉ báo MACD duy trì vị trí ở trên đường tín hiệu nhưng khoảng cách giữa 2 đường đang khá hẹp. Chỉ báo RSI đang duy trì giá trị ổn định trên ngưỡng trung lập. Chỉ số đang manh nha vượt lên trên đường SMA50 nên trong tuần cuối tháng 8 VNIndex hoàn toàn có thể vươn lên những khu vực cao hơn.

Mặt khác, tuy rằng mức độ thanh khoản trên thị trường chưa có được sự bùng nổ nhưng đây có thể là giai đoạn trầm lắng cần thiết để các nhà giao dịch lớn trên thị trường gom hàng khi mà viễn cảnh kinh tế trong nước và thế giới hiện đang không quá xấu.

Nhận định:VN-Index vẫn đang ở trong trạng thái tích lũy tại khu vực 840-860 điểm với các chỉ báo kỹ thuật đang chưa có sự đồng nhất về xu hướng. Việc thanh khoản không có sự tăng trưởng đáng kể cho thấy các nhà giao dịch trên thị trường hiện nay đang chủ yếu có động thái quan sát và chờ đợi.

Tuy vậy, theo đánh giá hiện tại thì VN-Index trong tuần tới vẫn có tiềm năng hướng về khu vực quanh 875 điểm, tương ứng với SMA200 và biên trên dải Bollinger Band của đồ thị ngày nếu khối lượng giao dịch gia tăng trở lại.

 Mặt khác, xu hướng điều chỉnh ngắn hạn của các thị trường chứng khoán trên thế giới sau một quãng thời gian tăng dài hơi sẽ là điểm đáng lưu tâm trong tuần tới và có thể tác động phần nào đến diễn biến của VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thị trường chứng khoán thế giới

Thi trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm nay 24/8                                             

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động bất nhất trong tuần giao dịch qua, khi giới đầu tư tập trung sự quan tâm vào kế hoạch đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, tiến trình đàm phán tại Washington về gói kích thích mới của Mỹ liên quan đến đại dịch COVID-19 vẫn bế tắc đã gây sức ép suy giảm lên thị trường.

Mặc dù nhiều nhà đầu tư đã "phớt lờ" những căng thẳng mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc để đặt kỳ vọng vào cuộc đàm phán thương mại giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới này, song cuộc thảo luận trực tuyến theo dự kiến ban đầu diễn ra vào ngày 15/8 đã bị trì hoãn và hai bên vẫn chưa thống nhất ấn định thời điểm tổ chức cuộc thảo luận này đã khiến thị trường trầm lắng hơn.

Thêm vào đó, triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ xuất hiện thêm các dấu hiệu bất ổn cũng “phủ bóng đen” lên thị trường cổ phiếu.

Chỉ số S&P 500 hạ 0,58 điểm (0,02%) xuống 3.372,85 điểm, cách không xa mức cao kỷ lục ghi nhận ngày 19/2/2020 là 3.386,15 điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones “nhích” 34,3 điểm (tương đương 012%) lên 27.931,02 điểm. Còn chỉ số Nasdaq Composite mất 23,2 điểm (0,21%), xuống 11.019,3 điểm.

Tính chung cả tuần qua, chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, chỉ số Dow Jones tăng 1,8% và Nasdaq cộng 0,1%.

Các cổ phiếu công nghệ lớn chịu áp lực nhẹ vào cuối phiên giao dịch khi cổ phiếu Amazon và Alphabet lần lượt giảm 0,41% và 0,79%.

Tuy nhiên, các cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tái mở cửa kinh tế đã giúp bù đắp phần nào đà giảm điểm này. Cổ phiếu United Airlines, Delta và Southwest đều tăng ít nhất 0,5%.

Các nhà lập pháp Mỹ dường như không thể sớm đạt được đồng thuận về dự luật cứu trợ mùa dịch COVID-19. Điều này có thể kéo dài trong nhiều tuần khi Thượng viện Mỹ đang trong kỳ nghỉ cho đến sau Ngày Lao động (7/9).

Chứng khoán Châu Á

Các thị trường chứng khoán ở châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch tuần qua. Kết thúc phiên giao dịch 14/8, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,2% lên 23.289,36 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 1,2% lên 3.360,10 điểm.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) giảm 0,2% xuống 25.183,01 điểm, còn chỉ số Kospi của thị trường Seoul (Hàn Quốc) để mất 1,23% (tương đương 30,04 điểm) xuống còn 2.407,49 điểm.

Trước đó, thị trường chứng khoán ngày 20/8 ghi nhận, đóng cửa chiều với 71 mã tăng và 82 mã giảm, HNX-Index tăng 1,99 điểm tương đương tăng 1,67%, lên 121,18 điểm. Khối lượng khớp lệnh đạt hơn 64,7 triệu đơn vị, giá trị 862 tỷ đồng, ngang bằng về khối lượng và giá trị so với phiên 19/8.

Trên UPCoM, chỉ số UPCoM-Index cả phiên sáng và chiều đều giằng co quanh tham chiếu. Tuy nhiên, cuối phiên chiều chỉ số này bật tăng nhẹ. Kết phiên chiều, với 88 mã tăng và 83 mã giảm, tăng 0,01 điểm tương đương 0,02% lên 57,18 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 19,4 triệu đơn vị, giá trị 218 tỷ đồng.

Bài liên quan
Đồng Nai lệnh xử nghiêm việc rao bán đất nền 'ma' trên mạng xã hội

Đồng Nai lệnh xử nghiêm việc rao bán đất nền 'ma' trên mạng xã hội

24/09/2020 06:09

Đồng Nai yêu cầu xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn nếu để xảy ra vi phạm về đất đai mà chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Bất động sản Tây hồ Tây không ngừng hút khách

Bất động sản Tây hồ Tây không ngừng hút khách

23/09/2020 20:28

Hạ tầng được coi là đòn bẩy tạo nên sức hút mạnh mẽ của bất động sản Tây hồ Tây. Bên cạnh đó, Tây hồ Tây còn hội tụ nhiều yếu tố thúc đẩy giá trị bất động sản như vị trí tốt, giao thông thuận tiện, quy tụ tiện ích đa dạng…

Truy tố nguyên chủ tịch HĐQT Petroland cùng đồng phạm

Truy tố nguyên chủ tịch HĐQT Petroland cùng đồng phạm

23/09/2020 13:40

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ra cáo trạng vụ án Bùi Minh Chính, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland).

Ông Dương Trung Quốc nói về ý tưởng biến sông Tô Lịch thành công viên

Ông Dương Trung Quốc nói về ý tưởng biến sông Tô Lịch thành công viên

23/09/2020 11:09

Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, ý tưởng cải tạo sông Tô Lịch thành "Công viên Lịch sử - Văn hóa - Tâm linh" là rất đáng hoan nghênh.

Hưng Thịnh hỗ trợ kinh phí mua sinh phẩm, hóa chất và vật tư cho xét nghiệm Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang

Hưng Thịnh hỗ trợ kinh phí mua sinh phẩm, hóa chất và vật tư cho xét nghiệm Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang

23/09/2020 11:06

Ngày 22/9/2020, tại buổi Hội nghị nhân dịp Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập Viện Pasteur Nha Trang (1895-2020), Tập đoàn Hưng Thịnh đã có cuộc gặp mặt với các Lãnh đạo Viện, đồng thời trao tặng 600 triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí mua sinh phẩm, hóa chất và vật tư phục vụ công tác xét nghiệm phòng chống Covid-19.

Chủ tịch JVE nói về siêu dự án hồi sinh sông Tô Lịch

Chủ tịch JVE nói về siêu dự án hồi sinh sông Tô Lịch

23/09/2020 06:43

Lãnh đạo Tập đoàn JVE đã có những chia sẻ về siêu dự án cải tạo sông Tô Lịch thành "Công viên Lịch sử - Văn hóa - Tâm linh Tô Lịch".

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư mini

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi thuê căn hộ chung cư mini

22/09/2020 15:07

Chung cư mini với giá thuê rẻ hơn, lại có cách bài trí đồ đạc cũng như thiết kế không khác gì các chung cư thường đang rất hút người đi thuê nhà.

Mách bạn 10 mẹo giúp không gian phòng ngủ nhỏ rộng và thoáng hơn nhiều

Mách bạn 10 mẹo giúp không gian phòng ngủ nhỏ rộng và thoáng hơn nhiều

22/09/2020 15:05

Bạn đang đau đầu với vấn đề thiết kế phòng ngủ khi diện tích quá nhỏ? Hãy để chúng tôi tiết lộ cho bạn 10 mẹo siêu dễ này!

Chiêm ngưỡng loạt nhà mặt phố, chung cư tiền tỷ của các MC đình đám VTV

Chiêm ngưỡng loạt nhà mặt phố, chung cư tiền tỷ của các MC đình đám VTV

22/09/2020 12:22

Nhiều năm gắn bó với nghề truyền hình, các MC của VTV đến nay đã ổn định cuộc sống. Mỗi người đều sở hữu cơ ngơi hoành tráng, sang chảnh.