Chứng khoán hôm nay 26/8, sau khi vượt vùng cản 86x điểm, VN-Index đã đủ điều kiện xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn, tiến đến...

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 26/08/2020, 08:55 AM
  • Click để copy

Chứng khoán hôm nay 26/8: Cân nhắc bán sau phiên tăng mạnh

Chứng khoán hôm nay 26/8, sau khi vượt vùng cản 86x điểm, VN-Index đã đủ điều kiện xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn, tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong vài phiên tới.

Chứng khoán hôm nay 26/8: Cân nhắc bán sau phiên tăng mạnh

Chứng khoán hôm nay 26/8: Cân nhắc bán sau phiên tăng mạnh

Chứng khoán hôm nay 26/8

Thị trường chứng khoán hôm nay 26/8, sau khi vượt vùng cản 86x điểm, VN-Index đã đủ điều kiện xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn. Áp lực rung lắc sẽ sớm gia tăng trong những phiên tới khi chỉ số thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 880 điểm (+/-5), nơi hội tụ của các đỉnh/đáy cũ và đường SMA200.

Bên cạnh đó, dải Bollinger Band trên vẫn tiếp tục mở ra để hỗ trợ đà lên giá và ADX (14) bắt đầu cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá đang mạnh lên. Điểm trừ duy nhất là độ rộng thị trường các mã nằm trên MA (20) đã ở vùng quá mua với hơn 85%. Điều này sẽ khiến số mã tăng giá giảm đi dù chỉ số vẫn có khả năng tăng điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam 26/8

Theo CTCK Bảo Việt (BVSC) cho biết thị trường chứng khoán Việt Nam 26/8, Vn-Index dự báo có thể điều chỉnh vào đầu phiên kế tiếp trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong giai đoạn này sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs diễn ra vào tuần cuối tháng 08 và những tuần đầu tháng 09.

Dòng tiền sẽ vẫn có sự tập trung chủ đạo tại nhóm cổ phiếu midcap được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mô như bất động sản khu công nghiệp, đá xây dựng, vật liệu xây dựng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 60-70% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể canh các nhịp rung lắc và các nhóm cổ phiếu để thực hiện các hoạt động mua trading. chỉ số đang xác nhận sự hình thành của mẫu hình lá cờ, với cán cờ là đường xu hướng tăng hình thành từ đầu tháng 4 và phần lá cờ là kênh giá song song đi xuống hình thành từ đầu tháng 6.

Mẫu hình này cũng được xác nhận khi khối lượng trong giai đoạn hình thành lá cờ có xu hướng giảm dần. Việc chỉ số tiếp tục đóng cửa trên đường xu hướng trên của kênh giá song song cùng khối lượng bật tăng trở lại đang xác nhận việc chỉ số đã phá vỡ xu hướng đi ngang trong ngắn hạn, và quay lại xu hướng tăng điểm từ đầu tháng 4.

Với việc hình thành mẫu hình lá cờ này, chỉ số đang bước vào nhịp tăng điểm mới với vùng giá mục tiêu nằm tại vùng kháng cự 895-905 điểm. Xu hướng tăng của thị trường cũng đang được ủng hộ bởi diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

Cụ thể, 2 đường MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì đà tăng và nằm trên đường tín hiệu. Chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX mặc dù chưa đạt ngưỡng 20, nhưng đã chạm đáy sau phiên giao dịch hôm qua và đang hướng lên trên cho thấy, xu hướng hiện tại của thị trường đang dần mạnh lên.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, đà tăng của chỉ số có thể gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự được hội tụ bởi đường SMA200 và dải BB trên. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Theo CTCK Smart Invest (AAS), VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Rising Window”. Khối lượng vẫn duy trì hơn 300 triệu/phiên và thanh khoản bắt đầu “nổ” trên diện rộng đối với các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Sau phiên “Break out” vẫn tiếp tục duy trì đà tăng giá, nhưng áp lực chốt lời đã xuất hiện. Điều này không hẳn quá ngạc nhiên và cũng không tạo ra tín hiệu tiêu cực ngay cả khi chỉ số có điều chỉnh giảm điểm.

Thị trường bắt đầu tạo ra sự phân hóa và đó là tín hiệu tốt. Thông thường, đa phần các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có dấu hiệu đi ngang vào lúc này và dòng tiền sẽ bắt đầu dồn về các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 16 mã cho tín hiệu mua vào, 6 mã có trạng thái đi ngang và 8 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Như vậy, áp lực bán bắt đầu tăng lên đối với nhóm VN30 và điều này có thể khiến chỉ số có thể điều chỉnh trong 1, 2 phiên gia dịch tới.

Ở vào trạng thái này, có thể chỉ số sẽ giảm điểm hoặc xuất hiện các điều chỉnh trong phiên.

Dải Bollinger Band trên vẫn tiếp tục mở ra để hỗ trợ đà lên giá và ADX (14) bắt đầu cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá đang mạnh lên.

Điểm trừ duy nhất là độ rộng thị trường các mã nằm trên MA (20) đã ở vùng quá mua với hơn 85%. Điều này sẽ khiến số mã tăng giá giảm đi dù chỉ số vẫn có khả năng tăng điểm.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 75% và 58,33% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Thị trường sẽ vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm vào phiên ngày mai. Lúc này, nhìn các cổ phiếu cụ thể hơn là tập trung vào chỉ số.

Cũng theo CTCK KB Việt Nam (KBSV), VN-Index áp lực rung lắc sẽ sớm gia tăng trong những phiên tới. Theo đó, VN-Index tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên hôm nay và chớm vượt đường trung bình SMA200.

Theo hệ thống của chúng tôi, sau khi vượt vùng cản 86x điểm, VN-Index đã đủ điều kiện xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, áp lực rung lắc sẽ sớm gia tăng trong những phiên tới khi chỉ số thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 880 (+/-5), nơi hội tụ của các đỉnh/đáy cũ và đường SMA200.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ nhịp điều chỉnh của chỉ số, về lại vùng hỗ trợ gần tại 855-860 trước khi mở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bên cạnh đó, CTCK MB (MBS) cũng cho biết, những người cầm tiền hoặc đứng ngoài quan sát đã cảm thấy sốt ruột. Về kỹ thuật, điểm số tăng kèm theo khối lượng lớn là tín hiệu tích cực hỗ trợ xu hướng tăng của thị trường.

Sau 2 phiên tăng liên tiếp, có lẽ những người cầm tiền hoặc đứng ngoài quan sát đã cảm thấy sốt ruột, thị trường đang đi lên mạnh mẽ và tạo hiệu ứng lan tỏa tốt là nhân tố được kỳ vọng sẽ lôi kéo thêm được nhiều tiền vào hơn.

Tiếp tục bảo lưu quan điểm, với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay chúng tôi cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 900 điểm và ngưỡng hỗ trợ ở mốc 850 điểm.

Còn theo CTCK BIDV (BSC), VN-Index có dấu hiệu cho những phiên điều chỉnh trong thời gian tới. Thanh khoản thị trường không thay đổi nhiều so với phiên trước. Ngoài ra, độ rộng thị trường tiếp tục ở trạng thái tích cực, song số mã tăng điểm đã giảm so với các phiên gần đây.

Theo đánh giá của chúng tôi, việc dòng tiền vẫn duy trì ở trạng thái tích cực, nhưng đã có những sự suy giảm có thể là dấu hiệu cho những phiên điều chỉnh trong thời gian tới, tiềm năng tại quanh mốc 880 điểm.

Có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu, đấy là nhận định của CTCK KIS Việt Nam (KIS) về thị trường chứng khoán ngày hôm nay 26/8.

Dựa trên sự phục hồi, xu hướng tăng ngắn hạn đang được xác nhận một lần nữa. Mục tiêu giá là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt

Thị trường chứng khoán thế giới

Thi trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm nay 26/8

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động bất nhất trong tuần giao dịch qua, khi giới đầu tư tập trung sự quan tâm vào kế hoạch đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, tiến trình đàm phán tại Washington về gói kích thích mới của Mỹ liên quan đến đại dịch COVID-19 vẫn bế tắc đã gây sức ép suy giảm lên thị trường.

Mặc dù nhiều nhà đầu tư đã "phớt lờ" những căng thẳng mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc để đặt kỳ vọng vào cuộc đàm phán thương mại giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới này, song cuộc thảo luận trực tuyến theo dự kiến ban đầu diễn ra vào ngày 15/8 đã bị trì hoãn và hai bên vẫn chưa thống nhất ấn định thời điểm tổ chức cuộc thảo luận này đã khiến thị trường trầm lắng hơn.

Thêm vào đó, triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ xuất hiện thêm các dấu hiệu bất ổn cũng “phủ bóng đen” lên thị trường cổ phiếu.

Chỉ số S&P 500 hạ 0,58 điểm (0,02%) xuống 3.372,85 điểm, cách không xa mức cao kỷ lục ghi nhận ngày 19/2/2020 là 3.386,15 điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones “nhích” 34,3 điểm (tương đương 012%) lên 27.931,02 điểm. Còn chỉ số Nasdaq Composite mất 23,2 điểm (0,21%), xuống 11.019,3 điểm.

Tính chung cả tuần qua, chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, chỉ số Dow Jones tăng 1,8% và Nasdaq cộng 0,1%.

Các cổ phiếu công nghệ lớn chịu áp lực nhẹ vào cuối phiên giao dịch khi cổ phiếu Amazon và Alphabet lần lượt giảm 0,41% và 0,79%.

Tuy nhiên, các cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tái mở cửa kinh tế đã giúp bù đắp phần nào đà giảm điểm này. Cổ phiếu United Airlines, Delta và Southwest đều tăng ít nhất 0,5%.

Các nhà lập pháp Mỹ dường như không thể sớm đạt được đồng thuận về dự luật cứu trợ mùa dịch COVID-19. Điều này có thể kéo dài trong nhiều tuần khi Thượng viện Mỹ đang trong kỳ nghỉ cho đến sau Ngày Lao động (7/9).

Chứng khoán Châu Á

Các thị trường chứng khoán ở châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch tuần qua. Kết thúc phiên giao dịch 14/8, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,2% lên 23.289,36 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 1,2% lên 3.360,10 điểm.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) giảm 0,2% xuống 25.183,01 điểm, còn chỉ số Kospi của thị trường Seoul (Hàn Quốc) để mất 1,23% (tương đương 30,04 điểm) xuống còn 2.407,49 điểm.

Trước đó, thị trường chứng khoán ngày 25/8 ghi nhận mở đầu phiên với niềm tin của giới chuyên gia và nhà đầu tư. Đa số đều tin rằng hôm nay, chỉ số VN-Index sẽ duy trì đà đi lên. Đúng như dự báo, VN-Index sớm xanh sàn với đà tăng nhẹ chỉ 2,24 điểm, tương đương 0,26% lên 870,92 điểm khi đợt 1 kết thúc. Càng về cuối phiên, VN-Index tăng càng mạnh.

Đóng cửa ngày 25/8, VN-Index tăng 5,44 điểm, tương đương 0,63% lên 874,12 điểm. Chỉ số VN30-Index đi lên mạnh hơn một chút khi tăng 5,49 điểm, tương đương 0,68% lên 815,18 điểm. Các chỉ số chính đang có diễn biến tích cực đúng như kỳ vọng của giới đầu tư.

Bài liên quan
XS Vietlott 29/9 - Kết quả xổ số Vietlott 6/55 hôm nay thứ 3 ngày 29/9/2020

XS Vietlott 29/9 - Kết quả xổ số Vietlott 6/55 hôm nay thứ 3 ngày 29/9/2020

29/09/2020 10:30

XS Vietlott 29/9 - Kết quả xổ số Vietlott hôm nay thứ 3 ngày 29/9/2020 sẽ mở thưởng lần thứ 482 loại hình xổ số tự chọn Power 6/55 vào lúc 18h00.

Giá vàng SJC hôm nay 29/9/2020: Vọt tăng mạnh

Giá vàng SJC hôm nay 29/9/2020: Vọt tăng mạnh

29/09/2020 10:10

Giá vàng SJC hôm nay 29/9/2020, đầu giờ sáng giá vàng miếng trong nước cũng tăng vọt, thêm gần nửa triệu mỗi lượng. Tỷ giá USD trên thị trường thế giới quay đầu giảm

Giá xăng dầu 29/9/2020 hôm nay: Giá dầu WTI đột ngột tăng mạnh

Giá xăng dầu 29/9/2020 hôm nay: Giá dầu WTI đột ngột tăng mạnh

29/09/2020 09:47

Giá xăng dầu 29/9/2020 hôm nay, sau phiên liên tục giảm cuối tuần trước và đầu tuần này. Giá xăng dầu thế giới hôm nay tăng mạnh, cả giá dầu WTI và dầu Bent đều tăng.

Giá gas hôm nay 29/9: Giá gas tăng trở lại, dự báo tháng 10 giả gas trong nước giảm

Giá gas hôm nay 29/9: Giá gas tăng trở lại, dự báo tháng 10 giả gas trong nước giảm

29/09/2020 06:53

Giá gas hôm nay 29/9, giá gas thế giới tăng trở lại trong phiên giao đầu tuần, giá khí đốt tự nhiên tăng do nhu cầu tiêu thụ trên thị trường. Dự báo giá gas trong nước giảm.

Giá tiêu hôm nay 29/9/2020: Tiếp tục tăng mạnh trở lại

Giá tiêu hôm nay 29/9/2020: Tiếp tục tăng mạnh trở lại

29/09/2020 06:34

Giá tiêu hôm nay 29/9/2020, đà hồi phục của giá tiêu thế giới đã đẩy giá tiêu trong nước tiếp tục tăng mạnh trở lại. Giá tiêu trong nước hôm nay tăng 500 đồng mỗi kg.

Giá heo hơi hôm nay 29/9: Tăng trở lại đến Tết

Giá heo hơi hôm nay 29/9: Tăng trở lại đến Tết

29/09/2020 06:25

Giá heo hơi hôm nay 29/9 tăng trở lại, giá heo hơi, giá thịt heo được chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất mời bạn đọc theo dõi.

Giá cà phê hôm nay 29/9/2020: Giảm sâu, mất 600 đồng mỗi kg

Giá cà phê hôm nay 29/9/2020: Giảm sâu, mất 600 đồng mỗi kg

29/09/2020 06:25

Giá cà phê hôm nay 29/9/2020, cập nhật giá cà phê thế giới, giá cà phê trong nước mới nhất hôm nay, theo đó tại Tây Nguyên giá giảm sâu, mất 600 đồng mỗi kg.

Bảng giá vàng hôm nay 29/9: Vàng SJC giảm mạnh

Bảng giá vàng hôm nay 29/9: Vàng SJC giảm mạnh

29/09/2020 06:24

Bảng giá vàng hôm nay 29/9, giá vàng 9999, vàng SJC giảm mạnh. Giá vàng giảm được cập nhật nhanh nhất mời bạn đọc theo dõi.

Doanh nghiệp được giảm 30% thuế thu nhập

Doanh nghiệp được giảm 30% thuế thu nhập

28/09/2020 16:23

Đây là nội dung đáng chú ý trong Nghị định số 114/2020/NĐ-CP Chính phủ vừa ký ban hành về việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020.